ListNewByCategory

Hiệu quả từ công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn huyện Cao Phong

(25/12/2012)
Là địa phương được chọn làm điểm thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo quyết định 1956/2009 của Thủ tướng Chính phủ của Ban chỉ đạo tỉnh. Nhìn lại kết quả một năm thực hiện đề án, công tác đào tạo nghề ở Cao Phong đã có chuyển biến rõ rệt, khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước từng bước đi vào cuộc sống, giúp người dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa có điều kiện học nghề, tạo việc làm ổn định, hướng tới xây dựng nông thôn mới bền vững.

Gần 19 triệu USD cho Dự án “nông thôn đa mục tiêu”

(24/12/2012)
Dự án "Phát triển nông thôn đa mục tiêu" sẽ được triển khai trong 5 năm (2012-2017) tại các xã: Toàn Sơn, Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong, Cao Sơn, Tân Minh, Tân Pheo, Mường Chiềng, Tu Lý và thị trấn Đà Bắc với tổng số vốn gần 18,8 triệu USD.

Tổng kết 20 năm hoạt động khuyến nông tỉnh

(17/12/2012)
Ngày 14/12 Sở NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động khuyến nông giai đoạn (1993-2012) Đến tham dự có các đồng chí: Hoàng Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thanh Lâm – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh qua các thời kỳ, cùng nhiều đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Thu 250 triệu đồng mỗi năm từ trồng lan quế

(30/11/2012)
Từ niềm đam mê chơi lan rừng , anh Đỗ Ngọc Thành ngụ tại tiểu khu Thạch Lý, huyện Đà Bắc đã trở thành ông chủ vườn lan, mang lại thu nhập cao cho gia đình. Gặp anh , một người thanh niên rắn rỏi, ánh mắt toát lên niềm đam mê với những nhánh lan rừng. Anh đã nảy ra ý tưởng kinh doanh lan rừng , đem lan rừng “xuống phố” sau khi đến thăm câu lạc bộ hoa lan Tràng An ( Hà Nội ) .Từ năm 2009 tới nay, sau 4 năm đầu tư chăm sóc, công sức của anh đã được lan đền đáp xứng đáng.

Xây dựng 3.432 công trình khí sinh học cho người dân trên địa bàn

(27/11/2012)

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình, từ năm 2005 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được 3.432 công trình khí sinh học, trong đó huyện Lương Sơn có 604 công trình, Lạc Sơn 541 công trình, Yên Thủy 438 công trình, Kỳ Sơn 578 công trình, Kim Bôi 374 công trình...

Chủ động giống, nguồn nước bảo đảm cho sản xuất vụ đông xuân 2012-2013 đạt kết quả cao

(22/11/2012)
Để bảo đảm cho vụ đông xuân 2012-2013 đạt được kết quải cao về năng xuất, chất lượng, diện tích hiện nay các địa phương trên đìa bàn tỉnh đang chủ động quản lý chặt chẽ nguồn nước tưới, tiêu, chuẩn bị làm thủy lợi nội đồng. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng như bà con nông dân đang chủ động các giống lúa tốt để gieo trồng đúng trong khung thời vụ tốt nhất.

Nuôi gà ta thả vườn hướng thoát nghèo của nhiều hộ nông dân

(20/11/2012)
Những năm gần đây ở xóm Mỹ Tân, xã Tân Thành, huyện Lương Sơn (Hòa Bình), có rất nhiều hộ nông dân phát triển chăn nuôi gà ta thả vườn với số lượng lớn đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Mô hình sản xuất giống lúa nông hộ ở Hòa Bình – vấn đề cần quan tâm

(06/11/2012)
Chương trình sản xuất giống nông hộ do Hội nông dân triển khai, thông qua sự hỗ trợ của tổ chức OSPAM Đoàn kết Bỉ tại 3 huyện Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo ra nguồn lực mới cho phát triển sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, chương trình này đang gặp nhiều khó khăn, rất cần được quan tâm tháo gỡ.

Đổi mới Bắc Sơn

(06/11/2012)
Bắc Sơn là một xã vùng sâu của huyện Kim Bôi, toàn xã có 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều năm trước, cái đói cái nghèo cứ bám dít lấy người dân nơi đây. Nhưng từ năm 2008, khi được nhà nước quan tâm đầu tư điện, đường, trường, trạm .. Bắc Sơn đã từng bước đổi thay, không còn hộ đói và được rút khỏi danh sách xã nghèo của huyện.

Sinh viên dạy nông dân trồng trọt

(31/10/2012)
Mất 2 tháng trời, những sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội mới thuyết phục được bà con dân tộc Mường (ở huyện Lương Sơn) tham dự khóa học với 2 triệu đồng/1 tháng.

Hiệu quả từ Chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công trong nông nghiệp và phát triển nông thôn Hòa Bình

(30/10/2012)
Chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công trong nông nghiệp và phát triển nông thôn Hòa Bình qua một thời gian triển khai đến nay đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần quan trọng thực hiện một số hoạt động của kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội cấp xã, đáp ứng nhu cầu của người dân. Đặc biệt, qua chương trình đã góp phần giảm nghèo và nâng cao đời sống của người dân ở các vùng khó khăn trên địa bàn.

Chủ động phòng chống đói, rét cho đàn gia súc

(29/10/2012)
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ và Tây Nguyên khẩn trương ban hành các văn bản chỉ đạo, cụ thể việc phòng chống đói, rét cho đàn gia súc trong vụ đông xuân 2012-2013.

Người gắn bó với cây măng Xứ Mường

(25/10/2012)

Việc khai thác các tiềm năng từ trồng bương luồng ở trên địa bàn tỉnh, nhất là các xã vùng khó khăn đang góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở mỗi địa phương. Tiềm năng này còn được nhân lên, kể từ khi Công ty Cổ phần Nông - Lâm sản Kim Bôi ở xã Thanh Nông huyện Lạc Thủy được thành lập bởi một người có cơ duyên đến với nghề sản xuất măng. Đó là anh Ngô Đức Sinh- Chủ tịch HĐQT - Công ty cổ phần Nông - Lâm sản Kim Bôi ở xã Thanh Nông huyện Lạc Thủy

Xây dựng nông thôn mới ở Vùng đất chiến khu Thạch Yên

(25/10/2012)
Là một trong những địa phương thuộc vùng đất chiến khu cách mạng Thạch Yên-Cao Phong, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, trong những năm gần đây Xã Yên Thượng huyện Cao Phong đã có những biện pháp cụ thể để trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh cho cây trồng, vật nuôi

(14/09/2012)
Thời gian gần đây, các loại dịch bệnh đang có chiều hướng bùng phát mạnh ở cây trồng và vật nuôi trên địa bàn tỉnh. Trên cây lúa, ngô, mía, rau màu đã xuất hiện các loại sâu gây hại như sâu ăn lá, đục thân, bệnh khô vằn ở một số địa phương. Nguy hiểm hơn đó là trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm ở huyện Lương Sơn đã làm thiệt hại không nhỏ đến người chăn nuôi. Hiện nay, các ngành chức năng và nhân dân đang tăng cường các biện pháp nhằm khống chế sâu bệnh gây hại cho lúa và cúm gia cầm.

Thanh long ruột đỏ: cây trồng mới trên đất Hợp Thành

(06/09/2012)
Về xóm Giếng, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) hỏi thăm nhà ông Vũ Tuấn Khích ai cũng biết đến bởi ông không chỉ là một nhà giáo nay đã nghỉ hưu mà còn là người đi tiên phong đưa cây trồng, vật nuôi mới về thôn xóm để phát triển kinh tế.

Thoát nghèo từ mô hình trông nấm

(31/08/2012)
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Đà Bắc, vốn không may mắn so với bạn bè cùng trang lứa bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn.. Nhưng anh Xa Anh Tuấn trú tại tiểu khu Thạch Lý- thị trấn Đà Bắc lại trở thành tấm gương sáng về thanh niên vượt khó làm kinh tế giỏi nhiều năm của thôn xã với mô hình trồng nấm, được nhiều bà con trong vùng đến học tập.

Tập trung phòng chống dịch bệnh cho cây trồng

(23/08/2012)
Hiện nay, lúa vụ hè thu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang chuẩn bị bước vào thời kỳ làm đòng và phân hóa đòng, dự báo sẽ xuất hiện nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến năng suất cây trồng sau này. Nhằm chủ động phòng trừ các loại sâu bệnh gây hại, các địa phương đang tập trung cao độ để phòng, chống bảo đảm vụ hè thu đạt sản lượng và năng suất cao.

Mai Châu: Trên 52 tỷ đồng thực hiện xây dựng NTM năm 2012

(23/08/2012)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, tới nay toàn huyện Mai Châu đã có 22/22 xã có quyết định kiện toàn Ban quản lý xây dựng NTM của xã và Ban phát triển thôn, bản để tổ chức đánh giá tình hình thực trạng nông thôn làm căn cứ lập đề án xây dựng NTM. Đến nay đã có 10 xã đạt từ 5- 9 tiêu chí, 12 xã đặt dưới 5 tiêu chí. Hiện nay cơ quan điều phối đang tổ chức rà soát đề án xây dựng NTM của các xã để tổng hợp và hoàn chỉnh thành đề án xây dựng NTM của huyện.

Mông Hóa với phong trào nuôi dê núi đá

(20/08/2012)

Xã Mông Hóa có tổng diện tích tự nhiên 1898,8 ha, nằm trên tuyến quốc lộ 6 và cách trung tâm huyện 4km về phía tây và tiếp giáp với các xã Phúc Tiến, Phú Minh, Dân Hạ. Toàn xã có 17 xóm với 5300 hộ. Nghề nghiệp chính là sản xuất nông nghiệp nên kinh tế phát triển chậm. Nhằm thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã về phát triển kinh tế - xã hội, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn sang sản xuất hàng hóa, xã đã vận động người dân chuyển những diện tích đất nông nghiệp có năng xuất thấp sang trồng các loại cây thực phẩm, cải tạo các loại vườn tạp để chuyển sang trồng cây ăn quả, cây công nghiệp có gía trị. Đặc biệt, phát huy lợi thế của một xã có diện tích vùng đồi núi lớn, những năm gần đây, phong trào chăn nuôi gia súc ở xã Mông Hóa huyện Kỳ Sơn phát triển mạnh cả về quy mô lẫn số lượng đàn vật nuôi. Trong đó chăn nuôi dê đang được coi là mũi nhọn đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân

Tháng 7/2012: sản xuất nông – lâm - thủy sản tăng mạnh

(09/08/2012)
Tính đến ngày 26/7, toàn tỉnh làm đất cấy vụ mùa được 23.421 ha đạt 97% kế hoạch, gieo mạ được 1.285 tấn giống lúa các loại. So với cùng kỳ năm 2011 tiến độ làm đất lúa bằng 186,6%, gieo mạ bằng 143%, cấy lúa bằng 606%, tiến độ gieo cấy lúa vụ mùa năm 2012 nhanh hơn so với nhiều năm trở lại đây.

Đồng chí Lê Huy Ngọ, Cố vấn BCĐ 800 TW: xây dựng NTM, Hòa Bình ưu tiên tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập người dân, cải thiện chất lượng cuộc sống

(09/08/2012)
Ngày 8/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG xây dựng NTM do đồng chí Lê Huy Ngọ, Cố vấn BCĐ Trung ương chương trình MTQG xây dựng NTM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVTW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Ngọc Đảm, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Cố vấn xây dựng chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Hiệu quả từ phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Hào Lý

(06/08/2012)
Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng đã và đang có sức lan tỏa sâu rộng đối với cán bộ, hội viên nông dân trong xã Hào Lý huyện Đà Bắc. Hàng trăm hộ nông dân đã vượt khó, cần cù, sáng tạo, khai thác tối đa hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để vươn lên làm giàu, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của xã đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 47%. Số hội viên nông dân có thu nhập khá ngày càng tăng, trong xóm có những hộ chăn nuôi, trồng trọt cho thu nhập hàng 100 triệu đồng mỗi năm.

Nông dân học bán hàng

(03/08/2012)
120 cán bộ, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi Hòa Bình đã tham gia lớp tập huấn khởi sự kinh doanh và marketing sản phẩm - kết nối thị trường do Hội ND tỉnh tổ chức.

Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2012

(31/07/2012)
Ngày 2 ngày 30/7 và 31/7 tại Nhà Văn hóa thành phố, Hội Nông dân tỉnh khai mạc hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2012. Tới dự và động viên hội thi có các đồng chí: Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 55 thí sinh của 11 đội đến từ Hội Nông dân các huyện, thành phố trong tỉnh.

Cải cách hành chính trong quản lý đất đai

(30/07/2012)
Quản lý đất đai là lĩnh vực gắn liền với thu hút đầu tư. Công tác quản lý tốt, thủ tục không rườm rà, quy hoạch sử dụng đất hợp lý sẽ tạo thuận lợi việc thu hút các dự án. Vì vậy, giảm bớt các thủ tục hành chính trong lĩnh vực này đang được đẩy mạnh.

Su su lập nghiệp

(18/07/2012)
Nghe câu hỏi, rằng làm thế nào mà từ mãi đất Hưng Hà (Thái Bình) lại tìm lên được tận bản Biệng (xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc, Hòa Bình) để trồng su su khi chẳng có ai thân thích hay bạn bè ở địa phương này, Nguyễn Văn Long cười: "Do cái duyên đấy, bác ạ!".

Cải tạo đất canh tác bạc màu hiệu quả từ ủ phân hữu cơ vi sinh quy mô hộ gia đình.

(17/07/2012)
Những năm gần đây, người nông dân ở Đà Bắc không còn xa lạ với cụm từ phân hữu cơ vi sinh , bởi chính họ trong quá trình canh tác đã tự sản xuất được loại phân bón này, đã và đang mang lại hiệu quả tích cực tới mỗi vụ sản xuất của cây trồng. Ngày nay, do việc lạm dụng quá mức các loại phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp, đã làm cho nhiều diện tích đất trồng trọt bị suy giảm độ phì nhiêu, chai cứng bạc màu, năng suất cây trồng giảm đáng kể.

Vượt khó làm giàu trên mảnh đất quê hương

(17/07/2012)
Sinh năm 1979, hội tụ đủ các yếu tố nghị lực, tâm huyết, siêng năng, cần cù, chịu khó và luôn có ý chí làm giàu - Đó là những gì sẵn có trong con người anh, chàng trai trẻ tuổi Bùi Văn Thân, xóm Bo, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi.

Lạc Thủy: 39 trang trại đạt tiêu chí mới

(16/07/2012)
Qua theo dõi tình hình hoạt động các trang trại và đánh giá theo Thông tư của Bộ NN&PTNT, hiện nay huyện Lạc Thủy đã có 39 trang trại đạt tiêu chí mới bao gồm 22 trang trại tổng hợp (56,4%), 7 trang trại trồng trọt (17,9%), 1 trang trại trồng cây lâm nghiệp (2,6%), 6 trang trại chăn nuôi (15,4%), 3 trang trại nuôi trồng thủy sản (7,7%). Đến thời điểm này, huyện đã cấp 274 giấy chứng nhận kinh tế trang trại.

Trồng lạc trên đất lúa một vụ cho thu nhập cao

(13/07/2012)
Xã Mãn Đức huyện Tân Lạc(Hòa Bình )có tổng diện tích tự nhiên gần 1.700ha. Ngành nghề chính là sản xuất nông nghiệp, trồng chủ yếu là: lạc, đậu tương, mía, khoai, sắn…trong đó diện tích đất ruộng cấy lúa cả năm đạt 158ha.

Làm đất vụ mùa đạt gần 60%

(10/07/2012)
Tính đến hết tháng 6, toàn tỉnh đã thu hoạch 99% diện tích lúa vụ chiêm - xuân. Các loại cây màu như ngô, khoai lang, lạc, đậu tương bắt đầu thu hoạch với diện tích đã thu hơn 12.500ha.

Đánh giá nhận thức, thái độ và sự tham gia của cộng đồng địa phương trong bảo tồn thiên nhiên và quản lý tài nguyên tại khu BTTN Ngọc Sơn – Ngổ Luông

(08/07/2012)
Nhằm tiến tới xây dựng mô hình phối hợp quản lý bảo vệ rừng tại khu BTTN Ngọc Sơn – Ngổ Luông, Dự án “Sự tham gia của các tổ chức địa phương trong quản lý bảo vệ rừng đặc dụng” đã tiến hành nghiên cứu đánh giá nhận thức thái độ của người dân đối với việc bảo tồn và quản lý sử dụng tài nguyên thiên nhiên địa phương.

Đà Bắc : Phục tráng thành công giống lúa thuần chất lượng cao ĐS1 tại Mường Chiềng

(05/07/2012)
Những năm trở lại đây, các xã trọng điểm lúa của huyện Đà Bắc đã chuyển sang thâm canh những giống lúa thuần bởi sự xuất hiện của những bộ giống lúa thuần năng suất cao, giá thành rẻ, chịu rét tốt, kháng sâu bệnh mà không phụ thuộc nhiều vào thuốc hoá học bảo vệ được môi trường sinh thái,...

Vụ chiêm xuân 2012 sản lượng lúa ước đạt 88.765 tấn

(26/06/2012)

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình, vụ chiêm xuân 2012, toàn tỉnh đã gieo trồng được hơn 78.433 ha cây hàng năm, so với vụ chiêm xuân 2011 giảm 933 ha (giảm 1,3%); diện tích gieo cấy lúa đông xuân toàn tỉnh đạt 16.461 ha, so với vụ đông xuân 2011 tăng 761 ha; cây ngô diện tích gieo trồng đạt 21.716 ha, so với cùng kỳ năm 2011 giảm hơn 1,2 nghìn ha.

Mai Châu nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(15/06/2012)
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), thời gian qua, huyện Mai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, tạo nên sự đồng thuận để thực hiện có hiệu quả chương trình này. Đồng thời, huyện cũng tranh thủ sự giúp đỡ của tỉnh và Trung ương, nên chương trình XDNTM trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Bảo đảm gieo trồng đủ diện tích, sản lượng và nănng suất vụ hè thu

(13/06/2012)
Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang tập trung xuống đồng gặt lúa đông xuân để triển khai gieo cấy vụ hè thu đúng trong khung thời vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương cũng tùy theo điều kiện từng vùng để hướng dẫn, khuyến cáo nhân dân chọn lựa những cây trồng phù hợp nhằm bảo đảm năng suất và chất lượng vụ hè thu này.

Triển khai Kế hoạch chỉ đạo điểm công tác Dân vận trong việc xây dựng nông thôn mới

(13/06/2012)
Vừa qua, tại xã Thượng Bì huyện Kim Bôi, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch chỉ đạo điểm công tác Dân vận trong việc xây dựng nông thôn mới. Đây là nội dung nằm trong khuôn khổ kế hoạch xây dựng mô hình “Dân vận khéo” góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia “xây dựng nông thôn mới”.

Đưa các giống lúa mới vào sản xuất đại trà

(11/06/2012)
Vụ xuân 2012, Trung tâm giống cây trồng tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang tiến hành trồng thử nghiệm giống lúa BG6 tại xóm Tre, xã Trung Bì, huyện Kim Bôi với qui mô 1 ha.

Xóa đói giảm nghèo từ cây su su

(31/05/2012)
Từ năm 2008, được sự hỗ trợ của Trung tâm ứng dụng khoa học-công nghệ (KH-CN) thuộc sở KH-CN Hòa Bình, nông dân xã vùng cao Quyết Chiến, huyện Tân Lạc được tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, đưa mạnh cây su su vào cơ cấu cây trồng ở địa phương. Kết quả, cây su su đã góp phần tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo (XĐGN) từng bước ổn định cuộc sống cho người dân nơi đây.

Phát triển kinh tế trang trại, hướng đi cho sản xuất nông nghiệp

(29/05/2012)

Xác định việc phát triển kinh tế trang trại là hướng đi hiệu quả để giúp nông dân xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu nên thời gian qua tỉnh miền núi Hòa Bình đã có nhiều giải pháp để phát huy tiềm năng lợi thế của từng địa phương. Với chính sách hợp lý cộng cách làm sáng tạo của người nông dân những vùng đất khó năm nào đang đơm hoa, kết trái cho quả ngọt giúp người dân nơi đây làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Kết quả bước đầu xây dựng NTM ở Tòng Đậu

(29/05/2012)
Tòng Đậu là một trong những xã nghèo thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Tòng Đậu được chọn trong 11 xã điểm của tỉnh được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp để phát triển kinh tế địa phương. Kết quả bước đầu mà chương trình đem lại đã có tác động tích cực làm chuyển biến sâu sắc nhận thức của cán bộ và người dân, làm cho bộ mặt nông thôn thay đổi từng ngày.

Có vốn, có thêm trâu bò

(28/05/2012)
Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của T.Ư Hội NDVN và Hội ND tỉnh Hòa Bình đang thực hiện Dự án Chăn nuôi bò sinh sản tại xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi. Từ nguồn vốn của quỹ, nhiều hộ dân đã gia tăng được đàn trâu, bò. Dự án này cho 19 hộ vay vốn (hơn 20 triệu đồng/hộ), với lãi suất 0,8%/tháng, thời gian vay 36 tháng.

Hàng nghìn ha cây trồng có nguy cơ mất trắng do hạn hán

(17/05/2012)
Sau hai đợt nắng nóng vừa qua cộng với nước ở một số hồ chứa sụt giảm lượng nước nên hàng nghìn ha cây trồng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện nay, hàng nghìn ha lúa, ngô và cây màu đang trong giai đoạn ôm đòng, trỗ bông, trỗ cờ, phun râu bị khô hạn dẫn đến cháy lá, ảnh hưởng lớn đến năng suất hoặc có nguy cơ mất trắng.

Hơn 2.800 ha lúa nhiễm rầy nâu

(15/05/2012)
Theo Chi cục BVTV tỉnh Hòa Bình, đến nay toàn tỉnh có 2.816 ha lúa bị nhiễm rầy, trong đó diện tích nhiễm nhẹ và trung bình là 2.699 ha và 117 ha bị nhiễm nặng, tập trung tại các huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn, Lạc Thủy, Yên Thủy, Tân Lạc, Lạc Sơn.

Nông dân xã Hào Lý thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

(10/05/2012)
Những năm trở lại đây, phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở xã Hào Lý, huyện Đà Bắc phát triển mạnh mẽ. Nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao đã được phát triển góp phần tích cực trong việc xoá đói, giảm nghèo giúp hội viên nông dân vươn lên làm giàu chính đáng.

Hiển thị 601 - 660 of 771 kết quả.