ListNewByCategory

Các cơ sở lưu trú du lịch huyện Đà Bắc

(26/07/2023)
Là một huyện vùng cao của Hòa Bình, nằm cách Hà Nội khoảng 90km, Đà Bắc được biết đến là huyện có nguồn tài nguyên phong phú, hấp dẫn, địa hình đồi núi hùng vĩ với hệ thống hang động đẹp, các đảo lớn, nhỏ trên khu du lịch hồ Hòa Bình cùng hệ sinh thái rừng tự nhiên đa dạng, phong phú, nền văn hóa đậm bản sắc các dân tộc Tày, Mường, Dao… Đây là những tiềm năng, lợi thế, là điều kiện lý tưởng để Đà Bắc phát triển mạnh các loại hình du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử; đặc biệt là loại hình du lịch cộng đồng nơi đây hiện đang được quan tâm đầu tư và phát triển mạnh.

Các cơ sở lưu trú du lịch huyện Tân Lạc

(26/07/2023)
Tân Lạc là vùng đất giàu tiềm năng, vùng lõi của văn hóa Hòa Bình nổi tiếng, giàu truyền thống lịch sử, có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở cửa ngõ vùng Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 100 km. Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích khảo cổ cùng lợi thế về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa dân tộc Mường đặc sắc, Tân Lạc hiện thu hút nhiều doanh nghiệp quan tâm, triển khai đầu tư du lịch. Một số khu, điểm, loại hình du lịch đã thu hút được nhiều du khách, như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, văn hóa cộng đồng tại xã Vân Sơn, xã Suối Hoa, xã Phong Phú; động Thác Bờ; động Hoa Tiên; Núi Cột cờ;..

Các cơ sở lưu trú du lịch huyện Yên Thủy

(26/07/2023)
Yên Thủy là huyện nằm ở rìa phía đông nam của tỉnh Hòa Bình với dân số phần lớn là người Mường. Nơi đây có khá nhiều danh lam thắng cảnh mang tính lịch sử, đời sống, tôn giáo,.. do đó các sản phẩm du lịch gắn với các lễ hội truyền thống là nét đặc trưng, cũng là tiềm năng, thế mạnh của huyện. Có thể kể đến các lễ hội thu hút đông lượng khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan như lễ hội chùa Hang, đình Xàm, đình Phù Vệ, đình Thượng, đình Trung, hang Chùa Thượng, chùa Tác Đức, đình Rậm, lễ cơm đe truyền thống xã Lạc Thịnh,...

Các cơ sở lưu trú du lịch huyện Mai Châu

(26/07/2023)
Mai Châu từ lâu đã được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến là địa điểm du lịch lý tưởng với nhiều hoạt động du lịch gần gũi với thiên nhiên hoặc gắn liền với bản sắc văn hóa đặc trưng truyền thống các dân tộc; đặc biệt nhất là loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng,...

Các cơ sở lưu trú du lịch huyện Cao Phong

(26/07/2023)
Nhắc tới Cao Phong là nhắc đến huyện trồng cam lớn nhất, nổi tiếng nhất của tỉnh Hòa Bình. Bên cạnh đó, là một trong 5 huyện, thành phố có các xã ven hồ thuộc Khu du lịch Hồ Hòa Bình, huyện Cao Phong có nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng và tài nguyên nhân văn mang đậm nét truyền thống đặc sắc, hiện đang thu hút khá nhiều du khách đến thăm quan, trải nghiệm khám phá, như: đền Thượng Bồng Lai; Đền Bờ; cảng du lịch Thung Nai; các điểm du lịch trên lòng hồ; xóm Mỗ, xóm Tiện (các điểm du lịch cộng đồng người Mường),..

Các cơ sở lưu trú du lịch thành phố Hòa Bình

(26/07/2023)
Thành phố Hòa Bình cách trung tâm thủ đô Hà Nội 73 km về phía Bắc, là trung tâm chính trị - hành chính của tỉnh Hòa Bình. Với lợi thế có Quần thể công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình nằm trên địa bàn, có nhiều núi đá, hang động, hồ nước khá hấp dẫn và nhiều danh thắng đẹp có thể phát triển du lịch như hồ Ngọc, hồ Dụ, động Can.., văn hóa truyền thống dân tộc Mường đặc trưng, các di tích lịch sử văn hóa đa dạng,.. thành phố Hòa Bình đang là điểm du lịch hấp dẫn du khách tới tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Sơn Thủy - điểm du lịch níu chân du khách

(25/07/2023)
Khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát, theo thống kê từ đầu năm đến nay, lượng du khách đến với xã Sơn Thủy (Mai Châu) ước đạt 20.000 lượt người. Với việc khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm…, Sơn Thủy hứa hẹn là điểm dừng chân lý tưởng của du khách đến khám phá bản sắc văn hóa dân tộc, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc.

Phát triển các loại hình du lịch ở Thác Mu, gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân

(05/07/2023)
Xã Tự Do, huyện Lạc Sơn hiện có 105 hộ, 498 nhân khẩu, đồng bào Mường chiếm đa số khoảng 97%. Nơi đây có danh thắng Thác Mu, một trong những thác nước tự nhiên đẹp của tỉnh. Với tiềm năng du lịch sẵn có là danh thắng Thác Mu và bản sắc văn hóa truyền thống, những năm qua, người dân xóm Mu Khướng, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đang khai thác tiềm năng này để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

Khách sạn An Lạc

(19/06/2010)

 

Khách sạn An Lạc nằm ở trung tâm Mường Khến trong một không gian yên tĩnh, cảnh quan thiên nhiên kì vĩ với 50 phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi, internet, truyền hình cáp, phòng Vip có bồn xông hơi, massage riêng biệt, hiện đại.

Cảng du lịch Hòa Bình

(19/06/2010)

Cảng du lịch Hòa Bình được xây dựng tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, cách thành phố Hòa Bình 25km.

Hiển thị 1 - 10 of 24 kết quả.