ListNewByCategory

Tập quán xã hội và tín ngưỡng Keng Loóng của người Thái huyện Mai Châu - di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

(15/12/2023)
Nói đến người Thái ở huyện vùng cao Mai Châu của tỉnh Hoà Bình thì Keeng Loóng là một phần sinh hoạt văn hóa dân gian không thể thiếu trong đời sống của người dân nơi đây, đặc biệt trong các dịp lễ hội như: Lễ mừng cơm mới, lễ Xên bản, Xên mường, lễ Chá chiêng, Tết Nguyên đán... góp phần nuôi dưỡng cốt cách, tâm hồn người Thái trên địa bàn.

“Cá ốch đồ măng chua” - món ăn mang đậm nét văn hóa và tí ngưỡng truyền thống của người Mường ở Hoà Bình

(15/12/2023)
Người Mường thích ăn các món đồ, vì vậy, món cá ốch đồ măng chua là món ăn truyền thống đặc biệt của người Mường Hòa Bình, là món ăn không thể thiếu vào các dịp Lễ, Tết hay các dịp trọng đại, món cá này không thể thiếu trong mâm cỗ thờ cúng tổ tiên cũng như trong các bữa ăn của người Mường Hòa Bình.

Văn hoá rượu cần của người Mường ở Hoà Bình

(14/12/2023)
Rượu cần, tiếng Mường gọi là “Ra̭w Toỏng”. Không ai biết chắc là người Mường biết làm rượu cần từ bao giờ, chỉ biết rằng nó là thức uống có men được dùng trong đời sống của họ từ lâu đời và nó ra đời từ bàn tay khéo léo, trí thông minh và sự đức hạnh của người phụ nữ Mường. Uống rượu cần người Mường dường như chúng ta được thưởng thức một nét văn hóa đặc sắc chứa chan tình người nồng ấm. Rượu cần được dùng để uống trong gia đình, uống trong cuộc vui tiếp khách, uống trong đám cưới, mừng nhà mới, thờ cúng trong lễ tang, lễ tạ mộ và một số nghi lễ khác.

“Môn nấu da trâu khô” - Món ăn độc đáo của người Mường ở Hoà Bình

(14/12/2023)
Tìm hiểu về ẩm thực vùng miền luôn là thú vui của mỗi thực khách khi đặt chân đến một vùng đất nào đó. Có thể nói mỗi dân tộc, mỗi vùng miền trên đất nước ta đều có những phong cách ẩm thực riêng, có một vài món ăn đặc trưng mà các thực khách khi đã nếm thử một lần là nhớ mãi. Món Môn nấu da trâu khô của đồng bào dân tộc Mường ở Hòa Bình là một trong những món ăn như vậy.

Gỏi cá Thịnh Lang

(24/11/2010)
Cá là loại thức ăn được người Mường Thịnh Lang nói riêng và đồng bào Mường Hoà Bình nói chung chế biến thành rất nhiều loại món ăn thơm ngon và bổ dưỡng như: Cá đồ, cá nướng bếp củi (cá náng), cá ốt lá và đặc biệt phải kể đến món gỏi cá một trong những món ăn dân dã đặc sản của người Mường Hoà Bình.

Nhà Hàng Hoà Bình 2

(15/12/2009)

 

Hệ thống nhà hàng 250 chỗ phục vụ các món ăn Âu, á và các món đặc sản của dân tộc như cơm lam, chả lá bưởi, cá nướng, cỗ lá dân tộc, gà ri...

Nhà hàng Hoà Bình1

(15/12/2009)

Khách sạn có hệ thống nhà hàng 350 chỗ chuyên phục vụ các món ăn Âu, á và các món đặc trưng dân tộc như cơm lam, lợn Mường, dê núi, cá lòng hồ, gà dân tộc...

Hiển thị 1 - 8 of 8 kết quả.