ListNewByCategory

Năm 2013, thiên tai gây hiệt hại về kinh tế hơn 58,3 tỷ đồng

(17/01/2014)
Mặc dù năm 2013, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình thời tiết diễn biến phức tạp và bất thường, nhưng do chuẩn bị tốt công tác phòng, chống lũ, bão nên không xảy ra thiệt hại lớn về người và tài sản; mất an toàn hồ chứa. Tuy nhiên, trong năm thiên tai vẫn gây hiệt hại về kinh tế trên địa bàn tỉnh hơn 58,3 tỷ đồng; hệ thống hồ chứa nước vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn do xuống cấp.

Chủ động phòng chống bệnh hại mạ xuân

(16/01/2014)
Theo Chi cục BVTV, hiện nay nông dân trên địa bàn tỉnh đang tập trung gieo mạ xuân với lượng giống trà xuân sớm, chính vụ đã gieo được hơn 23 tấn ở các huyện Lạc Thủy, Kỳ Sơn, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình. Hiện nay, diện tích mạ xuân trà sớm đang giai đoạn 2-4 lá, trà xuân chính vụ đang gieo ở giai đoạn mũi chông. Qua kiểm tra sản xuất cho thấy các địa phương tuân thủ khá tốt cơ cấu mùa vụ và kỹ thuật che phủ nilon; đồng thời đã xuất hiện một số ruộng mạ bị bệnh gây chết mạ từng đám do khâu xử lý đất, xử lý hạt giống chưa tốt.

Ngày hội xuống giống vụ xuân năm 2014

(02/01/2014)
Vừa qua, Công ty Syngenta Việt Nam và Công ty BVTV An Giang phối hợp với UBND xã Tú Sơn huyện Kim Bôi (Hòa Bình), tổ chức chương trình “Ngày hội xuống giống vụ xuân năm 2014”. Tham dự có lãnh đạo Chi cục BTVT, Trung tâm khuyến nông và khoảng gần 500 đại biểu là cán bộ các phòng, ban cùng bà con nông dân 11 huyện, Thành phố của tỉnh Hòa Bình.

“Ngân hàng bò” giúp người nghèo thoát nghèo

(07/11/2013)
Thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về việc giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo trên cả nước; công văn số 334/TƯHCTĐ-CTXH ngày 22/4/2013 của TƯ Hội CTĐ về việc phát triển chương trình “Ngân hàng bò” tại địa phương. Hội CTĐ tỉnh đã vận động được sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh được số tiền: 458.550.000 đồng. Mục đích chương trình hướng đến là hỗ trợ các gia đình nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam để có điều kiện phát triển kinh tế, giúp họ thoát nghèo, nâng cao thu nhập trong cuộc sống.

Hòa Bình Huy động trên 472 tỷ đồng nâng cấp đường giao thông nông thôn

(31/10/2013)
Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” bằng nhiều nguồn vốn khác nhau và huy động các nguồn lực đóng góp từ nhân dân, từ năm 2008 đến nay tỉnh Hòa Bình đã mở mới và nâng cấp 1.782km đường GTNT với tổng kinh phí trên 2.673 tỷ đồng. Nhờ vậy, hiện nay mạng lưới GTNT của tỉnh đã kết nối với nhau tương đối hoàn chỉnh, 100% các xã trong tỉnh đều có đường ô tô đến trung tâm xã.

Phát triển cá lồng bền vững

(15/10/2013)
Ngày 15/10 tại Hòa Bình, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã kết hợp với Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức diễn đàn “Khuyến nông và nông nghiệp” với chuyên đề “Phát triển cá lồng bền vững”. Tham dự diễn đàn có đại diện Tổng cụ Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Sơn La, TP.Hà Nội và gần 100 hộ nông dân nuôi cá lồng tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình.

Cao Phong: Triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng nông thôn mới

(11/09/2013)
Với xuất phát điểm thấp nhưng với những nỗ lực cũng như quyết tâm của chính quyền địa phương và nhân dân nên việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Cao Phong đã và đang đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp; bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc; đời sống nhân dân từng bước được nâng lên.

Trồng bưởi đỏ và bưởi da xanh cho thu nhập cao

(28/08/2013)
Giống bưởi đỏ và bưởi da xanh thơm ngon, nhiều nước và ngọt dịu, sai quả, có cây từ 400 – 500 quả/1cây hoặc hơn thế. Hai giống bưởi này cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với cây trồng khác và đang được phát triển mạnh tại các xã Thanh Hối, Tử Nê, Đông Lai và một số xã dọc tuyến quốc lộ 6.

Phòng trừ bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn hại lúa

(20/08/2013)
Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hòa Bình đến nay, tổng diện tính nhiễm bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn trên toàn tỉnh là 518 ha, trong đó huyện Lương Sơn 200 ha, Kỳ Sơn 176 ha, TP. Hòa Bình 82 ha, Lạc Sơn 60 ha. Với xu hướng diễn biến thời tiết thời gian tới, trùng với thời điểm mẫn cảm của cây lúa nên đối tượng dịch bệnh này sẽ tiếp tục phát sinh, lây lan mạnh trên trà mùa sớm, chính vụ.

Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn

(13/08/2013)
Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch tổ chức nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết; xây dựng chương trình hành động, đề ra mục tiêu chung đó là: “Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của dân cư nông thôn, hài hòa giữa các vùng, tạo sự chuyển biến nhanh hơn ở các vùng còn nhiều khó khăn, nông dân được đào tạo có trình độ sản xuất, đủ bản lĩnh chính trị, đóng vai trò làm chủ nông thôn mới. Xây dựng nông có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại, có cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…”.

Nhiều khó khăn xây dựng NTM ở Tự Do

(13/08/2013)
Rời thành phố Hòa Bình từ sáng sớm, theo quốc lộ 12B, chúng tôi tìm về xã Tự Do (Lạc Sơn), một trong những xã xa nhất, khó khăn nhất của huyện Lạc Sơn. Xã Tự Do chỉ cách trung tâm huyện Lạc Sơn 20 km, nhưng phải mất đến 2 tiếng đồng hồ, ô tô chúng tôi mới vào đến UBND xã. Con đường vào đèo cao, dốc dựng, đất đá lởm chởm; nhiều đoạn đường do mưa, đất lún thành to chừng không qua…

Kỳ Sơn: Chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo địa chỉ

(07/08/2013)
Thời gian qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn của huyện Kỳ Sơn đã và đang phát huy được hiệu quả. Qua công tác đào tạo nghề đã tạo dần ý thức, thói quen của người lao động nông thôn muốn học nghề, tìm việc làm thêm lúc nông nhàn để tăng thu nhập, nâng cao mức sống. Người lao động có sự thay đổi suy nghĩ, dám nghĩ, dám làm và thành lập các tổ hợp kinh doanh ngành nghề phù hợp với gia đình cũng như địa phương.

Hiệu quả bước đầu từ Dự án Giảm nghèo giai đoạn II ở Mai Châu

(01/08/2013)
Sau hơn 2 năm thực hiện Dự án giảm nghèo giai đoạn II ở huyện Mai Châu, hầu hết các hợp phần của dự án thực hiện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc triển khai các tiểu hợp phần của dự án.

Đà Bắc : Tập huấn kỹ thuật ươm Luồng giống tại xã Hiền Lương

(31/07/2013)
Là một xã có vị trí địa lý dọc theo lòng hồ sông Đà, địa hình đồi núi chiếm phần lớn,người dân chỉ trồng ngô sắn và cây lâm nghiệp, cây lâm sản ngoài gỗ như : Luồng, măng Bát Độ, Bương… là chính, nguồn thu nhập khá ổn định từ việc :khai thác măng, khai thác cây bán cho nhà máy giấy, phần khác bán cốt pha trong xây dựng ,làm lồng nuôi cá và chẻ tăm mành… Với nhiều vai trò như vậy, cây Luồng vẫn tiếp tục được coi là chỗ “ nhìn vào” của bà con trong xã Hiền Lương (Đà Bắc) khi giáp hạt.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

(29/07/2013)
Thời gian qua, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Ngày truyền thống yêu nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có những kết quả khích lệ. Phong trào thi đua ngày càng có chiều sâu, sức lan tỏa từ tỉnh đến cơ sở và mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó góp phần thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đã đề ra.

Tập trung phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 5

(29/07/2013)
Theo Chi cục BVTV, đến nay diện tích lúa mùa trà sớm giai đoạn đứng cái, phân hóa đòng; trà chính vụ đẻ nhánh rộ, cuối đẻ nhánh; diện tích nhỏ trà muộn bén rễ hồi xanh. Do điều kiện thời tiết (nóng ẩm, mưa xen kẽ nắng, ẩm độ không khí cao) rất thuận lợi cho sâu cuốn lá nhỏ lứa 5 phát sinh, gây hại, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng phát triển của cây lúa giai đoạn làm đòng và năng suất lúa nếu không phòng trừ kịp thời. Theo kết quả cập nhật trên lúa mùa trà sớm sâu trưởng thành lứa 5 bắt đầu vũ hóa rộ và đẻ trứng ở các huyện Yên Thuỷ, Lương Sơn, Lạc Thuỷ và TP Hoà Bình; trên các trà lúa còn lại sâu lứa 4 đang phổ biến tuổi 4-5, nhộng.

Giống ngô lai mới NK7328 phát huy hiệu quả ở xã Tú Sơn

(29/07/2013)
Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa giống mới, năng suất, chất lượng cao vào canh tác, góp phần tăng hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích. Những năm qua, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã tích cực triển khai và đưa các mô hình ngô lai mới vào khảo nghiệm đặc biệt là bộ giống NK66, NK67, NK6326 của Công ty Syngenta Việt Nam. Với mục đích tìm ra những giống ngô phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng phát triển, tiềm năng, năng suất, khả năng chống chịu sâu bệnh và thích ứng của từng giống ngô trên từng chân đất.

Nguy cơ các đối tượng gây hại sẽ bùng phát mạnh trên lúa hè thu

(25/07/2013)
Hiện nay, bà con nông dân tại các địa phương đã cơ bản gieo cấy xong diện tích lúa hè thu, trong đó lúa mùa trà sớm đẻ nhánh rộ; trà chính vụ đang cấy hồi xanh. Tuy nhiên, theo thống kê từ các địa phương, các đối tượng sâu bệnh đang xuất hiện và gây hại cho lúa hè thu. Cũng theo dự báo, vụ lúa hè thu năm nay, các đối tượng gây hại sẽ bùng phát mạnh ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển và năng suất lúa sau này.

Nông dân Kim Bôi nhạy bén với cây, con hàng hóa

(18/07/2013)
Những năm gần đây, huyện Kim Bôi đã thực hiện chương trình đa dạng hoá cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác; góp phần tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo và nâng cao mức sống cho nông dân.

Đào tạo nghề phải gắn với nhu cầu sản xuất, tiêu dùng, gắn kết chặt chẽ chuỗi đào tạo nghề – tạo việc làm – tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho nông dân

(17/07/2013)
Đào tạo nghề phải gắn với nhu cầu sản xuất, tiêu dùng, gắn kết chặt chẽ chuỗi đào tạo nghề – tạo việc làm – tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho nông dân là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quyết định 1956 tại Hội nghị trực tuyến tòan quốc sơ kết 3 năm thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn(Đề án 1956) sáng ngày 17/7.

Tân Lạc: Vua trồng bưởi đất Thanh Hối

(16/07/2013)
Nghỉ hưu nhưng không để chây tay nhàn rỗi, ông Trần Văn Hùng ở xóm Tân Hưng 1, xã Thanh Hối đã đi khắp các tỉnh phía Bắc để học hỏi kinh nghiệm với mong muốn làm giàu trên chính mảnh vườn của mình. Và ông đã thành công với mô hình trồng bưởi, đem lại doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm.

Đà Bắc: Ngô lai P4199 khẳng định tính ưu việt trên vùng đất khó.

(10/07/2013)
Vụ Xuân 2013 ,công ty ngô Pioneer Hi- bred Việt Nam phối hợp cùng trạm Khuyến nông – Khuyến lâm Đà Bắc thực hiện mô hình trồng khảo nghiệm giống ngô lai mới P4199 tại xóm Sèo- xã Cao Sơn, nhằm đánh giá tính thích ứng với điều kiện đất đai và tiểu khí hậu của huyện vùng cao Đà Bắc.

Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam

(14/06/2013)

Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 của tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020” (Đề án 61). Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 của tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ động giống lúa phù hợp cho vụ mùa năm 2013

(11/06/2013)
Đến nay, bà con nông dân tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cơ bản đã gặt xong lúa vụ đông xuân năm 2012-2013. Để chủ động cho sản xuất vụ mùa, bà con nông dân trên địa bàn đang tích cực làm đất, gieo mạ nhằm cấy lúa đúng trong khung thời vụ tốt nhất.

Nông dân Kim Bôi trồng dưa có lãi

(29/05/2013)
Cuối tháng 5 cũng là cuối vụ thu hoạch dưa hấu, dưa bở ở huyện Kim Bôi. Nhiều năm nay, Kim Bôi đã trở thành vùng trồng dưa lớn nhất tỉnh với diện tích vài trăm ha. Đến thời điểm này, nông dân trồng dưa đã có thể thở phào nhẹ nhõm bởi dưa năm nay mặc dù giá không cao lắm nhưng dễ tiêu thụ.

Lạc Sơn: 530 ĐVTN tham gia phiên giao dịch việc làm năm 2013

(20/05/2013)
Ngày 17/5, Tại UBND xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn), Trung tâm Giới thiệu Việc Làm - Sở Lao động TB&XH tỉnh phối hợp với phòng Lao động TB&XH, Huyện đoàn Lạc Sơn đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ I năm 2013. Tham gia phiên giao dịch có 530 ĐVTN đến từ 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Giống lúa chịu hạn LCH37 và LCH33 trên đồng đất xã Hợp Hòa

(20/05/2013)
Vừa qua, Trạm KNKL huyện Lương Sơn đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Lúa thuần - Viện Cây lương thực và cây thực phẩm triển khai mô hình giống lúa chịu hạn LCH37 và LCH33, tại xóm Trại Hòa, xã Hợp Hòa, huyện Lương Sơn, quy mô 4ha với 4 hộ nông dân tham gia mô hình.

Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới

(08/05/2013)
Sau hơn một năm bắt tay thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng NTM”, Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Hoà Bình đã có nhiều chương trình thiết thực làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn.

Làm giàu từ trồng chuối tiêu hồng

(08/05/2013)
Đến xóm Trò, xã Hợp Kim, huyện Kim Bôi, hỏi thăm đến gia đình anh Bùi Văn Nạn và chị Bùi Thị Đường thì ai cũng biết. Bởi gia đình anh chị làm ăn kinh tế rất giỏi, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển từ diện tích trồng nhãn, vải sang trồng cây chuối tiêu hồng, mỗi năm cho thu nhập 120 – 130 triệu đồng/năm.

Hòa Bình: Mưa đá, lốc xoáy làm thiệt hại khoảng 21 tỷ đồng

(08/05/2013)
Theo Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Hòa Bình, những ngày cuối tháng 4 vừa qua, trên địa bàn ba huyện Mai Châu, Tân Lạc và Yên Thủy đã xảy ra lốc xoáy, mưa đá làm 1.186 ngôi nhà bị sập, tốc mái, hơn 1.262 ha hoa màu bị gẫy đổ, hư hỏng hoặc mất trắng.

Tân Lạc: Cây susu giúp nông dân vùng cao thoát nghèo

(06/05/2013)
Với thu nhập từ 120-150 triệu đồng cho mỗi hécta cây susu, đời sống người dân xã vùng cao Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đang từng ngày được nâng cao, nhiều hộ thoát nghèo vươn lên làm giàu ngay tại quê hương.

Xây dựng đường giao thông nông thôn: Hiệu quả từ phong trào Nhà nước và nhân dân cùng làm

(02/05/2013)
Những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã và đang tập trung huy động các nguồn lực cũng như sự ủng hộ của nhân dân để đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn. Nhiều tuyến đường đất ở vùng sâu, xa trước đây nay đã được bê tong hóa, giúp bà con đi lại thuận tiện, góp phần nâng cao đời sống cũng như thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

Tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng

(25/04/2013)
Chiều 24/4, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ và phát triển rừng. Bộ trưởng Cao Đức Phát chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ huy về các vấn đề cấp bách bảo vệ rừng và PCCCR tỉnh.

Thức dậy đất nghèo

(22/04/2013)
Là một thôn nằm trong huyện “miền đẹp du lịch Mai Châu” nhưng nhiều năm trước, có ghé qua bản Vắt, xã Đồng Bảng (huyện Mộc Châu) người ta thấy mủi lòng lắm về cái nghèo cái đói, kể cả bệnh tật vây hãm người dân nơi này. Thời gian ấy, đói nghèo, bệnh tật đã gieo vào lòng người dân nhiều sự hoang mang trong đó có cả những mê tín. Nhưng gần đây bản Vắt đã vươn lên, giảm nghèo, đã xóa đi những ám ảnh về thần linh và mê tín bấy lâu vây hãm người dân.

Tập trung phòng trừ các đối tượng gây hại trên cây trồng

(15/04/2013)
Hiện nay, các loại cây trồng vụ đông xuân 2012-2013 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, nhiều diện tích lúa, cây màu ở các địa phương đang bị các đối tượng gây hại nguy cơ làm giảm năng suất, chất lượng cây trồng khi vào kỳ thu hoạch.

Trung tâm giống vật nuôi – thủy sản: Nâng cao chất lượng giống vật nuôi cung ứng cho người dân

(09/04/2013)
Những năm trở lại đây, ngành chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi lợn của tỉnh có bước tăng trưởng khá. Nhu cầu chăn nuôi của người dân trong tỉnh ngày càng cao, trong khi thị trường giống chưa đáp ứng được yêu cầu. Với các hộ chăn nuôi lợn hướng nạc theo quy mô trang trại, về cơ bản đã chủ động được đàn lợn giống nhưng các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ luôn thiếu con giống. Thực tế nhiều cơ sở mua lợn giống gốc kém chất lượng về gây giống, cộng với quy trình sản xuất không đạt yêu cầu dẫn đến con giống kém chất lượng hiệu quả kinh tế không cao.

Tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013

(08/04/2013)
Ngày 6/4, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổng kết công tác phòng chống lụt bão (PCLB) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013; sơ kết 5 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia về phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai đến năm 2020. Các đồng chí: Cao Đức Phát, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Về phía đầu cầu tỉnh Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCLB và TKCN tỉnh chủ trì hội nghị.

Hơn 1.500 ha lúa xuân bị hạn

(04/04/2013)

Hiện hơn 1.500 ha lúa xuân đang ở giai đoạn làm đòng bị hạn nặng, tập trung ở các huyện Lương Sơn, Tân Lạc, Kỳ Sơn và Mai Châu.

Đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm việc tại tỉnh ta về hình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

(25/03/2013)
Ngày 22/3, Đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội, thành viên BCĐ Trung ương Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Tiếp đoàn công tác có các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành trong tỉnh là thành viên BCĐ; chủ tịch các Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân tỉnh.

Tăng cường chăm sóc lúa đông xuân

(21/03/2013)
Vụ đông xuân năm nay, do các địa phương đã cùng ngành Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo thực hiện tốt việc điều chỉnh mùa vụ, cơ cấu các trà lúa và phòng chống rét cho mạ. Do đó đã tránh được tác động bất lợi của rét đậm, rét hại, đại đa số diện tích lúa được gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất. Để bảo đảm vụ đông xuân có năng suất, chất lượng tốt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đang đề nghị các địa phương tập trung các biện pháp nhằm chăm sóc, bảo vệ lúa khỏi nhưng đối tượng gây hại.

Hòa Bình: Hơn 500 ha lúa mới cấy bị hạn hán

(20/03/2013)
Theo ông Trần Kim Phàn, Chi cục trưởng, Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão tỉnh Hòa Bình, hiện nay các địa phương trên địa bàn đã cấy được 16.163 ha lúa đông xuân 2012-2013. Tuy nhiên, qua kiểm tra tại các địa phương, hiện có khoảng 510 ha lúa đã cấy đang bị hạn, trong đó nhiều nhất tại huyện Kim Bôi là 300 ha, Đà Bắc 50 ha, Cao Phong 50 ha, Kỳ Sơn 45 ha…

Cây dưa chuột trên đồng đất xã Vĩnh Đồng

(14/03/2013)
Trong những năm qua, xã Vĩnh Đồng huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã nỗ lực trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển mạnh các loại cây trồng như: khoai tây, củ đậu, dưa chuột và các loại cây rau màu khác. Giúp người nông dân từng bước xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Sơ kết 02 năm (2011; 2012) thực hiện xây dựng nông thôn mới và triển khai kế hoạch năm 2013

(13/03/2013)
Ngày 13/3, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố sơ kết 02 năm (2011; 2012) thực hiện xây dựng nông thôn mới của tỉnh và triển khai kế hoạch năm 2013. Dự hội nghị có lãnh đạo các huyện, thành phố tại 11 điểm cầu; giám đốc các sở, ban ngành trong tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Hòa Bình: Ốc bươu vàng gây hại trên lúa đông xuân

(11/03/2013)
Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hòa Bình, hiện nay trên địa bàn có khoảng 229 ha lúa đông xuân đang bị ốc bươu vàng gây hại với mật độ phổ biến từ 1 đến 3 con/m2, nơi cao 10-12 con/m2, riêng huyện Lương Sơn tại các mương dẫn nước, ao, hồ chứa nước, mật độ phổ biến 3-5 con/m2, có nơi 20-30 con/m2. Theo dự báo từ nay đến cuối tháng 3 là cao điểm gây hại của ốc bươu vàng trên diện tích lúa mới cấy, đẻ nhánh, nhiều ruộng sẽ phải cấy dặm, cấy lại nếu không ngăn chặn hiệu quả ốc bươu vàng.

Giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 02 tháng thực hiện Đề án phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép

(08/03/2013)
Chiều 06/3/2013, Chính phủ tổ chức hội nghị Giao ban trực tuyến đánh giá kết quả 02 tháng thực hiện Đề án phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép. Tới dự hội nghị có lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc; cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành; Chi cục quản lý thị trường và Chi cục Thú y tỉnh.

Chủ động các biện pháp phòng trừ các đối tượng gây hại trên cây trồng

(06/03/2013)
Hiện nay, lúa đông xuân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã được gieo cấy khoảng hơn 90% diện tích. Tuy nhiên, các đối tượng gây hại như rầy, chuột, ốc bươu vàng, sâu xám, bọ nhảy, sâu đục quả, bệnh sương mai…đã bắt đầu xuất hiện trên lúa, ngô, lạc, mía, rau màu các loại ở nhiều địa phương. Theo dự báo, trong thời gian tới các đối tượng gây hại này có thể lây lan nhanh, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng sau này.

Hỗ trợ 90% phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ cận nghèo

(04/03/2013)
Ngày 27 tháng 2, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 358/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 01 tháng 3 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp giai đoạn 2011 – 2013.

Để các nông, lâm trường quốc doanh hoạt động hiệu quả

(28/02/2013)
Sau hơn 8 năm thực hiện Nghị quyết 28/NQ-T.Ư của Bộ Chính trị và hơn 6 năm thực hiện Nghị định 200/2004/NÐ-CP của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển các nông, lâm trường (NLT) quốc doanh. Đến nay, tuy các NLT quốc doanh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đạt được một số kết quả đáng khích lệ, nhưng cũng vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục.

Tuổi trẻ Hòa Bình hưởng ứng xây dựng nông thôn mới

(26/02/2013)
Hưởng ứng phong trào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; Sau 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 900-KH/TĐTN của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về Tuổi trẻ Hòa Bình chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012-2015 đã trở thành một điểm sáng góp phần làm cho công tác đoàn và phong trào Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiểu kết quả, được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao.

Cao Phong mùa cam chín

(19/02/2013)

Cứ mỗi độ thu hoạch về, vùng cam Cao Phong (Hòa Bình) lại rộn ràng kẻ bán người mua. Những vườn cam trĩu quả, trải dài, vàng óng như để cám ơn công sức lao động của người dân nơi đây đã một nắng hai sương chăm sóc. Đáng mừng hơn trong vụ cam năm nay, niềm vui của bà con nông trồng cam trên địa bàn huyện như được nhân đôi khi được mùa lại được cả giá.

Hiển thị 541 - 600 of 771 kết quả.