ListNewByCategory

Hợp Thịnh trên con đường xây dựng nông thôn mới

(09/03/2012)
Xã Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn được chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh. Hiệu quả bước đầu cho thấy việc xây dựng nông thôn mới đang mang lại cho Hợp Thịnh một bộ mặt nông thôn mới với nhiều khởi sắc, khiến không ít người xa quê lâu ngày trở về đã không khỏi ngỡ ngàng nhìn diện mạo nông thôn có sự đổi thay rõ rệt.

Lạc Thủy: 38 trang trại đạt tiêu chí mới

(24/02/2012)
Thực hiện Thông tư số 27 của Bộ NN và PTNT, UBND huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, kiểm tra các hộ được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại.

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch cúm gia cầm

(24/02/2012)
Chiều 23/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghi trực tuyến về công tác phòng chống dịch cúm gia cầm. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần đã chủ trì Hội nghị. Tại tỉnh ta, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT và các thành viên Ban chỉ đạo Phòng - chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh.

Tìm đầu ra cho đặc sản hành chăm Lạc Sơn

(17/02/2012)
Lạc Sơn là huyện vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của tỉnh Hoà Bình, giao thông đi lại khó khăn, đời sống của người dân chủ yếu dựa vào cây ngô, cây sắn và cây mía.

Tăng tỉ trọng chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp

(16/02/2012)
Chăn nuôi đang được xác định là hướng đi mũi nhọn của ngành nông nghiệp vì những giá trị kinh tế lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương, việc chăn nuôi chủ yếu còn theo hình thức nhỏ lẻ và phân tán. UBND tỉnh Hòa Bình cũng đã có những chính sách nhất định nhằm khuyến khích phát triển ngành chăn nuôi, tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân.

Chủ động diệt trừ ốc bươu vàng cho lúa mới cấy

(16/02/2012)
Đến nay, tỉnh Hòa Bình đã cấy được gần 5.000 ha. Tuy nhiên, những diện tích lúa mới cấy ốc bươu vàng đã bắt đầu xuất hiện với mật độ phổ biến từ 1-3 con/m2 và đang có xu hướng tăng nhanh mật độ và diện phân bố.

Tan giấc mơ vàng trắng

(14/02/2012)
Khi các tỉnh phía Bắc chạy đua phát triển cây cao su, không đứng ngoài cuộc, năm 2009 Hội KHKT Lâm nghiệp (Liên hiệp các hội KHKT tỉnh Hòa Bình) cũng tiến hành khảo nghiệm đề tài trồng 10 ha cao su chịu lạnh tại xã Thu Phong, huyện Cao Phong. Sau hơn 3 năm, kết quả đề tài thu được là 10 ha cao su chết sạch không còn một cây.

Triệu phú trên rẻo cao

(13/02/2012)
Anh Qùy Văn Hợp (xã Kim Truy huyện Kim Bôi) đang mở ra hướng phát triển kinh tế mới bằng nghề mộc và trồng rừng kết hợp chăn nuôi. Nhờ đó, mỗi năm anh thu về 170-200 triệu đồng và giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Bảo đảm đủ nguồn nước tưới cho vụ đông xuân

(13/02/2012)
Theo dự báo, vụ đông xuân 2011 - 2012 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, có thể thiếu nước trên diện rộng, ảnh hưởng năng suất và sản lượng cây trồng. Ðể chủ động đối phó với tình trạng này, hiện nay ngành nông nghiệp và các huyện, thành phố đang chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm đủ nước tưới cho vụ sản xuất quan trọng này.

Cung ứng giống vật nuôi, giống thuỷ sản chất lượng cao cho các hộ nông dân trong tỉnh

(11/11/2011)
Trong những năm qua, mặc dù trong điều kiện khó khăn về vốn, cơ sở vật chất kỹ thuật và điều kiện làm việc, nhưng tập thể cán bộ, viên chức, lao động của Trung tâm Giống vật nuôi và thủy sản Hòa Bình đã quyết tâm phấn đấu làm tốt công tác khảo sát, kiểm định và đánh giá chất lượng giống vật nuôi, giống thuỷ sản cung ứng cho các địa phương, đạt được nhiều thành tích trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kỳ Sơn: khẩn trương sản xuất vụ đông

(27/10/2011)
Vụ mùa năm 2011, huyện Kỳ sơn gieo cấy được trên 1131 ha lúa và hiện nay đã thu được trên 820 ha, trên 70% diện tích với năng suất tính toán trên 51 tạ/ha. Huyện chỉ đạo cần đảm bảo thu hoạch lúa nhanh, phấn đấu xong hết trong tháng 10, tạo mọi điều kiện triển khai vụ đông đúng khung thời vụ, huyện đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn xuống tận địa bàn để chỉ đạo sản xuất vụ đông.

Phát triển Cây mía tím hướng đi đúng của nông dân xã Gia Mô

(27/10/2011)
Trong nhiều năm trở lại đây, cây mía tím đã thực sự góp phần tăng thu nhập cho nhiều hộ nông dân, đồng thời thay đổi nhận thức một bộ phận nhân dân trong việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, phát triển kinh tế gia đình ở xã Gia Mô huyện Tân Lạc. Lựa chọn phát triển cây mía tím để phát triển kinh tế là hướng đi đúng của nhân dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới đã và đang được thực hiện trên địa bàn xã.

Tân Lạc: Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên

(27/10/2011)
Trong những năm qua, cùng với việc tăng cường giáo dục đạo đức cách mạng, lối sống, tạo điều kiện cho thanh niên nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Tân Lạc còn chú trọng tới công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm để từ đó nâng cao mức sống cho đối tượng đoàn viên, thanh niên trong huyện.

Công tác thú y huyện Kim Bôi được triển khai đến toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn.

(31/05/2011)
Do thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh phát sinh gây hại cho trong chăn nuôi làm một số gia súc, gia cầm mắc bệnh bị chết làm suy giảm tổng đàn, gây ảnh hưởng đến sản xuất vụ xuân năm 2011. Trước tình hình đó trạm thú y huyện Kim Bôi đã triển khai tiêm phòng tới các xã, thị trấn. Đến giữa tháng 5 đã thực hiện tiêm phòng trên tất cả các xã, thị trấn

Khắc phục khó khăn, tỉnh ta phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ mùa, hè thu, vụ đông năm 2011

(18/05/2011)
Tại cuộc họp triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, hè thu, vụ đông; công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2011, UBND tỉnh giao sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá lại toàn bộ công tác PCLB năm 2010, kết quả vụ đông xuân 2010- 2011 và căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ mùa, hè thu và vụ đông năm 2011.

Làm nông nghiệp thời xăng dầu tăng giá

(18/05/2011)
Tuy vụ trồng ngô, mía, sắn đã bắt đầu từ lâu, nhưng trên những cánh đồng ở các huyện Cao Phong, Tân Lạc, Kim Bôi vẫn còn nhiều hộ gia đình đang bắt đầu làm đất để chuẩn bị gieo trồng. Nhưng có một điều lạ là hầu hết trên những cánh đồng đều vắng bóng những chiếc máy cày, thay vào đó là cảnh con trâu đi trước, cái cày theo sau.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm việc tại huyện Yên Thuỷ

(28/04/2011)
Ngày 27/4, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do đồng chí Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại huyện Yên Thuỷ về tình hình thực hiện các dự án thuỷ lợi trọng điểm trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có Đ/c Bùi Ngọc Đảm - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Yên Thuỷ.

Nuôi lợn nái để phát triển kinh tế

(21/03/2011)
Nhiều hộ gia đình ở xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất – hàng hoá mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Khởi sắc Ngọc Sơn

(21/03/2011)
Ngọc Sơn là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Sơn được hưởng chính sách ưu tiên theo chương trình 135 của Chính phủ. Xã có 8 xóm, 516 hộ, 2.316 nhân khẩu, dân tộc Mường chiếm 99%. Trước đây, do điều kiện sản xuất không thuận lợi, thường xuyên hạn hán nên đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Nông dân trong tỉnh cấy được hơn 50% diện tích

(21/02/2011)
Để chủ động đối phó với tình hình hạn hán, ngay từ đầu tháng 11 - 2010, sở NN - PTNT đã xây dựng kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2011với dự kiến cấy hơn 15.000 ha lúa chiêm xuân bằng các giống lúa lai và thuần chủng có tiềm năng năng suất cao.

Đẩy mạnh chăn nuôi trâu, bò theo hướng hàng hoá

(25/01/2011)
Nhằm tạo thêm việc làm tăng thu nhập cho người dân ổn định cuộc sống, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, từng bước đưa nền kinh tế nông thôn ngày càng phát triển. Năm 2006, huyện uỷ Tân Lạc đã ra Nghị quyết số 04/NQ-HU về phát triển chăn nuôi trâu, bò hàng hoá giai đoạn 2006-2010 với mục tiêu cụ thể :Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hoá, đưa ngành chăn nuôi thành ngành sản xuất chính. Phấn đấu đến năm 2010, dưa tỷ trọng ngành chăn nuôi đạt trên 40% trong cơ cấu kinh tế nông nghiệp toàn huyện, tốc độ tăng trưởng hàng năm là từ 8-10% đối với đàn trâu, đàn bò từ 14-16%.

Dịch LMLM làm chết 225 con trâu bò

(18/01/2011)
Trong những ngày qua, dịch lở mồm long móng (LMLM) bùng phát ở huyện Cao Phong làm chết 225 con trâu bò ở 6 xã của huyện. Trong đó xã Tây Phong có số trâu bò chết nhiều nhất (65con); tiếp đến là hai xã Bình Thanh (37con), Yên Thượng (33 con) và thị trấn Cao Phong (34con)...

Hiệu quả trồng đậu tương ở huyện Cao Phong

(17/01/2011)
Cao Phong là huyện chủ yếu sản xuất nông lâm nghiệp, người dân nơi đây rất chịu khó hăng say lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhằm đem lại thu nhập chính đáng cho gia đình và xã hội.

Khẩn cấp chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm

(17/01/2011)
Ngày 14/1, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát ký Công điện khẩn 03 gửi các tỉnh (trong đó có Hòa Bình) chỉ đạo khẩn cấp đối phó với tình hình thời tiết rét đậm, rét hại, phòng chống thiệt hại cho ngành chăn nuôi.

Sản xuất nông nghiệp tỉnh ta từng bước phát triển vững chắc

(14/01/2011)
Nông, lâm nghiệp là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, chiếm thị phần đáng kể trong tổng thu nhập GDP của tỉnh. Trong những năm qua nông nghiệp có bước phát triển tiến bộ, sản xuất lương thực, đặc biệt là lúa, ngô tăng cả về diện tích, năng suất và sản lượng, đã đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn tỉnh. Thâm canh trở thành xu hướng chủ đạo với việc áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ mới về giống, quy trình canh tác và chế biến nông sản. Cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn đã có những chuyển hướng đa dạng hóa và định hướng theo thị trường.

Có 233 con trâu bò chết đói rét

(14/01/2011)
Tính đến nay toàn tỉnh có 233 con trâu bò ở 6 huyện Đà Bắc, Lạc Sơn, Kỳ Sơn, Cao phong, Lương Sơn và Yên Thủy bị chết đói rét, chủ yếu là bê, nghé và trâu bò già. Trong đó huyện Đà Bắc có số trâu bò chết nhiều nhất (178 con). Qua tìm hiểu thực tế ở huyện Đà Bắc cho thấy hầu hết các hộ chăn nuôi đã di chuyển trâu bò thả rông trong rừng về nuôi nhốt. Nhưng do không che chắn chuồng trại và không chuẩn bị thức ăn dự trữ nên khi đưa về nuôi nhốt, trâu bò vẫn bị chết vì đói rét.

Dự trữ nước đảm bảo phục vụ sản xuất vụ đông xuân

(14/01/2011)
Tỉnh đang trữ và giữ nước phục vụ sản xuất vụ đông xuân. Hiện tại, 513 hồ chứa đã tích được 80-90% công suất thiết kế. Ngoài ra, hơn 600 bai kiên cố cũng đã tích trữ đủ lượng nước cần thiết, bảo đảm nước tưới cho vụ sản xuất

Khôn nguôi nỗi đau rừng vàng

(13/01/2011)
Khu Bảo tồn Ngọc Sơn - Ngổ Luông được thành lập cuối năm 2005, với diện tích hơn 19 nghìn ha. Đây là một vùng rừng đặc dụng hiếm hoi của tỉnh Hoà Bình, có nguồn gỗ quý hiếm. Có lẽ đó là một phần nguyên nhân dẫn đến nghịch lý là lâu nay Ngọc Sơn - Ngổ luông đã bị tàn phá dữ dội, bất chấp những nỗ lực của cơ quan chức năng.

Xã Mỹ Hòa (Tân Lạc) được mùa mía tím

(13/01/2011)
Thật tình cờ, chúng tôi đến thăm nhà ông Đinh Công Làn ở xóm Chù Bụa, xã Mỹ Hòa (Tân Lạc) đúng lúc thương lái từ thành phố Hòa Bình lên mua mía tím. Nhà ông trồng 7000m2 với khoảng 45 nghìn cây mía tím. Khách hàng trả 6000 nghìn đồng/cây tại vườn và gia đình ông thu hoạch từ vườn mía khoảng 270 triệu đồng. Trừ chi phí sản xuất còn lãi ròng gần 200 triệu đồng. Đây là năm thứ hai gia đình ông Đinh Công Làn thắng lớn từ cây mía tím. Hiện cùng với việc thu hoạch sản phẩm, gia đình ông trồng thêm 1,3ha nâng diện tích mía lên 2 ha mía tím trong năm 2011.

Anh Hải sản xuất, chăn nuôi giỏi

(12/01/2011)
Anh Nguyễn Văn Hải ở xóm Đằm, xã Dân Chủ, thành phố Hoà Bình, là con một gia đình nông dân nghèo, cuộc sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Thời kỳ chiến tranh , anh nhập ngũ vào bộ đội , sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự , anh trở về với người thân trong gia đình, hàng xóm, láng giềng , về với cuộc sống đời thường.

Kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU

(12/01/2011)
Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU về phát triển nông nghiệp, nông thôn, kinh tế nông nghiệp và nông thôn tỉnh ta có bước phát triển mới; giá trị sản xuất ngành nông nghiệp hàng năm đều tăng, cơ cấu mùa vụ, cơ cấu cây trồng vật nuôi bước đầu chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa và tạo vùng nguyên liệu cho công nghiệp chế biến, tạo điều kiện để công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ ở khu vực nông thôn có bước phát triển, góp phần quan trọng vào sự ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.

Gần 200.000 con trâu, bò được bảo vệ an toàn trong mùa rét

(10/01/2011)
Hòa Bình hiện có gần 200.000 con trâu, bò đang được bảo vệ an toàn trong các đợt rét đậm, rét hại nhờ việc biên soạn và in sao hàng trăm băng cát sét liên quan đến phòng, chống rét cho đàn trâu, bò để phát thường xuyên trên hệ thống loa công cộng.

Hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp

(07/01/2011)
Hiện toàn tỉnh có 124 HTX nông nghiệp và thủy sản, trong đó có 62 HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp, 29 HTX tổ chức sản xuất nông nghiệp kết hợp với chế biến nông sản, 21 HTX trồng rau và cây ăn quả, 11 HTX dịch vụ nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản. Với tổng giá trị tải sản của các HTX nông nghiệp hiện ước tính khoảng trên 150 tỷ đồng, HTX đã thu hút được sự tham gia của trên 43000 xã viên, hộ xã viên, thành viên và người lao động. Các HTX nông nghiệp từng bước đa dạng hóa các ngành dịch vụ, hỗ trợ tích cực cho hộ và xã viên để phát triển kinh tế.

Không để trâu bò đói, rét và dịch bệnh

(07/01/2011)
Đến thăm gia đình ông Bùi Văn Tam ở xóm Nghĩa, thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn chúng tôi thực sự yên tâm khi đàn trâu hơn 10 con được chăm sóc chu đáo, nuôi nhốt trong chuồng có che chắn cẩn thận không bị gió lùa, mưa hắt, vệ sinh sạch sẽ. Nhà ông còn chuẩn bị sẵn một cây rơm, dăm tạ bột ngô và trồng thêm 300m2 cỏ voi làm thức ăn dự trữ cho đàn trâu bò trong suốt mùa đông giá rét. Ông Tam cho biết, từ hai năm trở lại đây các hộ chăn nuôi ở thị trấn Vụ Bản đều nuôi nhốt và làm thức ăn dự trữ cho trâu bò trong vụ đông.

Tân Lạc tổ chức hội thảo quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng

(05/01/2011)
Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc đã tổ chức hội thảo quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 – 2020 với sự tham gia của các đơn vị Nông nghiệp & PTNT, Kinh tế & Hạ tầng, Tài nguyên – Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Ban CHQS, Công an, Kiểm lâm và Lâm trường Tân Lạc.

Vươn lên từ nguồn vốn vay ưu đãi

(23/12/2010)
Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCS) cùng với sự đầu tư đúng hướng, những năm qua nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách ở tỉnh ta đã mạnh dạn phát triển kinh tến gia đình vươn lên thoát nghèo, từng bước cải thiện cuộc sống làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Lạc Sơn: Làm tốt công tác phòng, chống đói rét cho trâu, bò.

(21/12/2010)
Huyện vùng cao Lạc Sơn (Hòa Bình), hiện có 41 nghìn con gia súc. Từ nhiều năm nay, việc chăn nuôi chủ yếu vẫn theo hình thức hộ gia đình, nhỏ lẻ nên công tác tuyên truyền gặp không ít khó khăn. Để đảm bảo phòng chống đói rét tốt cho đàn gia súc trong mùa đông tới, huyện cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi thực hiện tốt việc tích trữ nguồn thức ăn cho trâu, bò. Ông Bùi Văn Diển-Trạm trưởng Trạm Thú y huyện Lạc Sơn cho biết: Trận rét đậm, rét hại kéo dài cuối năm 2007, đầu 2008 đã để lại bài học kinh nghiệm cho chúng tôi. Để không vấp phải những sai lầm như trước đây, chúng tôi cũng đã tham mưu cho chính quyền huyện đưa ra những biện pháp cấp bách trong phòng chống đói rét cho trâu, bò. Tổ chức nhiều đoàn cán bộ xuống từng xã vận động bà con tích trữ nguồn thức ăn cho đàn gia súc nhằm đảm bảo sức kéo cho người nông dân trong vụ Đông xuân 2010-2011.

Chàng trai bỏ phố lên rừng để làm giàu

(21/12/2010)
Mùa đông này, lên xã vùng cao Lũng Vân, huỵện Tân Lạc, nhìn màu xanh bạt ngàn của những giàn su su trĩu quả, các mế, các chị cần mẫn hái quả, bó ngọn su su chuyển về Thủ đô tiêu thụ, khiến lòng người ấm lại. Bởi, mới chỉ một, hai năm trước đây thôi, mấy chục héc ta đất Đồng Luông, Bãi Lìm còn bỏ hoang hoá cho cỏ dại mọc.

Hỗ trợ phát triển sản xuất ở Hòa Bình phải chạy đua theo thời vụ

(21/12/2010)
Năm 2010 là năm kết thúc Chương trình 135 giai đoạn II (2006 - 2010). Theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Chương trình 135 tỉnh Hòa Bình, đến thời điểm này đã có 11 huyện, thành phố hoàn tất việc phân khai vốn, phấn đấu tháng 12 hoàn thành kế hoạch. Riêng đối với dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất, do đặc thù phụ thuộc vào thời vụ sản xuất nông nghiệp nên thời gian không còn nhiều, các địa phương trong tỉnh đang rốt ráo triển khai các hoạt động nhằm bảo đảm hiệu quả thực hiện dự án theo đúng lộ trình.

Vươn lên từ nguồn vốn vay ưu đãi

(17/12/2010)
Từ nguồn vốn vay ưu đãi cùng với sự đầu tư đúng hướng, những năm qua, nhiều hộ nghèo, các đối tượng chính sách ở tỉnh ta đã tập trung phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo, làm cho bộ mặt nông thôn thực sự khởi sắc.

Nữ trưởng thôn làm kinh tế giỏi

(16/12/2010)
Chị Đinh Thị Quyết ở thôn Chanh Trên, xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi, được nhiều người biết đến không chỉ là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi mà còn là một trưởng thôn năng động, dám nghĩ, dám làm

CCB huyện mai châu giúp nhau xoá nhà tạm

(30/11/2010)
Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà sàn mới dựng, CCB Bùi Văn Dung, xóm Lào, xã Phúc Sạn (huyện Mai Châu) kể lại những ngày đầu khó khăn sau cơn bão số 5 (năm 2007) đi qua. Ngày đó, sau bao năm làm lụng vất vả và tiết kiệm, vợ chồng anh chị đã dựng được ngôi nhà sàn trị giá trên 100 triệu đồng

Chủ động đối phó với hạn hán trên diện rộng

(28/11/2010)
Năm nay, lượng mưa bình quân trên toàn tỉnh đạt 1.592 mm thấp hơn mức trung bình nhiều năm. Mực nước thủy điện Hòa Bình đang ở mức cốt 106m, thấp hơn mực nước trung bình hàng năm hơn 10m. Hầu hết các hồ chứa phục vụ cho sản xuất vụ đông- xuân 2010-2011 cũng thấp hơn từ 1- 2m so với mọi năm. Với thời tiết như này, thì hạn hán nặng trên diện rộng trên toàn tỉnh là khó tránh khỏi.

Hiển thị 661 - 720 of 771 kết quả.