ListNewByCategory

Triển khai công tác phát triển Du lịch 6 tháng cuối năm 2016

(30/07/2016)
Sáng 28/7, tại Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Du lịch Hòa Bình: Từng bước hướng đến một ngành kinh tế mũi nhọn

(19/10/2015)
Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự phối hợp của các sở, ban, ngành và sự ủng hộ của nhân dân, sự hỗ trợ của bạn bè trong nước, quốc tế, ngành Du lịch Hòa Bình đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, từng bước đi lên, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của một ngành kinh tế mũi nhọn. Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút đầu tư, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí, bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước con người Hòa Bình trong quá trình hội nhập kinh tế.

196 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm

(09/10/2013)
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 17/9/2013 trên địa bàn tỉnh có 196 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn 1.597.296 triệu đồng; bổ sung, thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký hoạt động cho 214 doanh nghiệp; 58 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 189 doanh nghiệp, trong đó 28 doanh nghiệp tự nguyện giải thể, 161 doanh nghiệp vi phạm Luật doanh nghiệp.

Quan tâm, phát triển “ngành công nghiệp không khói”

(03/10/2013)

Được biết đến với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nhiều danh lam thắng cảnh như hồ Sông Đà với diện tích khoảng 10.000 ha mặt nước với nhiều 40 đảo nổi; có các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia tạo nên điều kiện thuận lợi để phát triển những sản phẩm du lịch độc đáo, phong phú và hấp dẫn. Cùng với đó, Hòa Bình được coi là cái nôi của người Mường cổ, với nền nét văn hóa Hòa Bình đặc sắc, nơi quy tụ gần 200 di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, trong đó có 64 di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh và quốc gia. Hơn nữa, tỉnh cũng có trên 50 bản, làng du lịch, văn hóa, đều là những nơi được đánh giá cao về tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng.

460 tỷ đồng tài trợ cho an sinh xã hội vùng Tây Bắc

(03/04/2013)
Trong đêm giao lưu “Góp sức cùng đồng bào Tây Bắc” ở Tuyên Quang tối 2/4, các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ gần 460 tỷ đồng tài trợ cho an sinh xã hội vùng Tây Bắc.

Hòa Bình đứng thứ 41 về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

(19/03/2013)
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI năm 2012, theo đó, Hòa Bình xếp vị trí thứ 41 trong 63 tỉnh thành, với 55,51 điểm, thuộc nhóm Khá.

Hòa Bình nỗ lực nâng cao chất lượng môi trường đầu tư

(07/11/2012)
Là tỉnh miền núi, cửa ngõ phía tây của Hà Nội, tỉnh Hòa Bình đang từng bước có những bước chuyển mình mạnh mẽ để hướng đến một nền kinh tế công nghiệp trong tương lai gần. Để làm được điều đó, tỉnh Hòa Bình đang có nhiều giải pháp cúng như ưu đãi để mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp vào hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Một trong những giải pháp đó là tỉnh đang tích cực nâng cao chất lượng môi trường đầu tư.

Huy động nguồn nhân lực phát triển du lịch

(22/06/2012)
Với vị trí địa lý, giao thông và các điều kiện tự nhiên thuận lợi, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư của Hòa Bình. Tỉnh đang huy động mọi nguồn lực để phát triển ngành công nghiệp không khói này.

Huy động các nguồn lực, tạo tiền đề thành lập Thị xã Lương Sơn vào năm 2025

(22/05/2012)
Đó vừa là quan điểm, vừa là mục tiêu tổng quát của Tỉnh uỷ Hoà Bình đặt ra đến năm 2020 đối với huyện Lương Sơn, nhằm thu hút mạnh mẽ các nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn huyện, mở mang các ngành nghề sản xuất, kinh doanh đa dạng, tạo thêm sức mạnh mới cho kinh tế của tỉnh nói chung, của huyện Lương Sơn nói riêng.

Lợi ích cho cả “ bốn bên”

(27/02/2012)
Mới đây, Sở LĐ-TB&XH và Công ty An Thịnh đã có sự hợp tác về đào tạo lao động cung cấp cho doanh nghiệp KCN Lương Sơn, mở ra những cơ hội mới đáp ứng lợi ích của doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề, người lao động và cơ quan quản lý Nhà nước.

Hấp dẫn du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hòa Bình

(05/10/2011)
Tại buổi Hội nghị “Xúc tiến đầu tư du lịch Hòa Bình năm 2011” do UBND tỉnh tổ chức ngày 1/10 nhằm kêu gọi đầu tư vào Hòa Bình, đã có nhiều doanh nghiệp được trao quyết định đầu tư với tổng số diện tích đất khoảng 1.500 ha.

Hướng đi mở cho bất động sản Hòa Bình

(05/10/2011)
Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Hòa Bình vừa được tổ chức đã mở ra cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo các Bộ, ngành và tỉnh Hòa Bình với các nhà đầu tư cũng như mở ra những hướng đi mới trong việc phát triển và thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Hành trình đến giải thưởng Sao vàng đất Việt

(21/09/2010)

Giải thưởng Sao vàng đất Việt do T.Ư Hội LHTN và Hội DN trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức là giải thưởng có uy tín nhất từ trước tới nay, tạo được sự hấp dẫn đối với những doanh nghiệp hàng đầu của đất nước. Công ty CP ĐTNLXDTM Hoàng Sơn là 1/200 doanh nghiệp được trao giải thưởng Sao vàng đất Việt- 2010, ghi nhận sự phát triển bền vững trong quá trình xây dựng thương hiệu và hội nhập kinh tế quốc tế của Hoàng Sơn.

Vùng kinh tế năng động trên đường Hồ Chí Minh

(18/05/2010)

Đường Hồ Chí Minh- con đường huyền thoại, con đường của ý trí cách mạng tiến công, biểu trưng cho sức mạnh, khát vọng tự do của cả dân tộc đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, nay đang mang trên mình trách nhiệm thiêng liêng và cao cả là con đường xóa đói giảm nghèo, con đường mở ra những vận hội mới đi tới ấm no hạnh phúc.

Hiển thị 41 - 60 of 64 kết quả.