ListNewByCategory

Nữ y tế thôn bản người Dao

(18/05/2010)

Mới 21 tuổi, cô gái Đặng Thị Mai đã được bà con dân tộc Dao, Mường ở xóm Tra, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc chọn làm y tế thôn bản với nhiệm vụ theo dõi tình hình sức khoẻ ở địa bàn. Tuổi còn trẻ, thiếu cả kiến thức và kinh nghiệm, cô đã bắt đầu công việc của mình bằng trau dồi vốn hiểu biết, học hỏi các cô, các chú y tế thôn bản đi trước trong việc tiếp cận người dân.

Bùng phát dịch lợn tai xanh ở Tân Lạc

(12/05/2010)

Đến ngày 8/5/ trên địa bàn huyện Tân lạc có 190 con ốm có dấu hiệu bệnh tai xanh và 55 con chết vì bệnh. Trong đó xã Mãn Đức chết 29 con, xã Thanh Hối chết 20 con và thị trấn Mường Khến chết 6 con. Trước tình hình này, ngày 11/5, UBND tỉnh công bố dịch lợn tai xanh tại địa bàn huyện Tân Lạc.

Trở lại xóm “tê tê say say”

(11/05/2010)

Kể từ ngày bùng phát bệnh "tê tê say say" vào tháng 9/2006 đến nay đã gần 4 năm trôi qua nhưng những người dân ở xóm Cành - xã Bình Chân (Lạc Sơn - Hoà Bình) vẫn không khỏi lo lắng, đời sống của người dân đã nghèo khó giờ lại càng khó khăn hơn

 

Thầy lang xứ Mường

(10/05/2010)

Kỳ 3: “Thần y” chữa bỏng

Bài thuốc chữa trị của ông hạn chế để lại di chứng, khả năng nhiễm trùng thấp, cắt ngay cơn đau cho người bệnh...Khẩu trang bịt kín mặt, đội nón lá đứng bên máy xay xát gạo, ít ai nghĩ ông Bùi Văn Dũng (xã Dũng Phong, huyện Cao Phong, Hòa Bình) là một người làm nghề y, được nhiều người bệnh nhận làm bố nuôi. Hỏi ra mới biết ông làm nghề chữa bỏng kiêm luôn thợ… xay xát gạo.

Noong Luông: Chuyển biến nhận thức của người dân về chăm sóc sức khoẻ

(07/05/2010)

Tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ của y tế cơ sở tăng lên gấp 2, gấp 3 lần, chất lượng cuộc sống của bà con ngày càng cải thiện, số cặp vợ chồng độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại chiếm tới 93,5% là thành quả của việc kiên trì tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân xã Noong Luông, huyện Mai Châu.

Hạt thóc Mường Trời,hạt gạo Điện Biên

(07/05/2010)

Từng xới bát cơm đầy, cơm vơi từ hạt gạo ân tình của bạn bè nơi lòng chảo Ðiện Biên gửi tặng, dâng cúng Tổ tiên mỗi lần Tết đến. Từng bưng bát cơm trắng ngần của Mường Then - Mường Trời giữa núi rừng Tây Bắc... nên cứ "rưng rưng" muốn tìm đến ngọn nguồn hương thơm hạt dẻo...

Thầy lang xứ Mường

(06/05/2010)

Kỳ 2 - Bí quyết miếng trầu

Một bình đựng vôi, một hộp đựng cau và xấp lá trầu tươi: Đó là những thứ có thể chữa trị gãy xương, bong gân, mụn nhọt, rắn cắn. Tiếng xe máy ngược dốc chở mế (bà, cụ) Quyết (ở xã Hợp Thành, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) về nhà lúc mặt trời ngả xuống dãy núi xa, mọi người đứng trong sân bỗng thở phào. Gần chục người bệnh chờ mế suốt từ sáng, họ đứng ngồi không yên.

 

 

 

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân

(29/04/2010)

Bình quân mỗi ngày, một cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh đón tiếp từ 5 - 7 lượt người bệnh đến khám, chữa bệnh. Riêng các phòng khám đa khoa và Trung tâm Y học cổ truyền đón từ 20 - 25 người bệnh /ngày, chiếm tỷ lệ 10% so với kết quả khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế công. Đây là con số không nhỏ góp phần giảm bớt lượng bệnh nhân quá tải tại các bệnh viện, đồng thời giúp các trạm y tế có điều kiện, dành thời gian nhiều hơn cho công tác y tế dự phòng, KHHGĐ

Phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010

(13/04/2010)

Sáng 12/4, tại Nhà Văn hoá thành phố Hoà Bình, BCĐ phối hợp vì chất lượng VSATTP tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện Thành phố trong tỉnh.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

(13/04/2010)

Bước vào mùa hè, thời tiết nắng nóng dễ nảy sinh nhiều loại bệnh, nhất là các bệnh lây qua đường tiêu hoá như tiêu chảy, tả, lỵ thương hàn…; các bệnh lây truyền qua vectơ như viêm não vi rút, sốt xuất huyết, các bệnh về đường hô hấp, có những bệnh trước chỉ xuất hiện vào mùa đông xuân nhưng nay có cả ở mùa hè như cúm A H1N1, H5N1. Mùa hè cũng là mùa dễ dẫn đến ô nhiễm môi trường, nguồn nước nên nguy cơ phát sinh dịch bệnh tăng cao.

Sau 22 năm thực hiện Chỉ thị số 14 -CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) về công tác chữ thập đỏ

(31/03/2010)

Sau 22 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 14 -CT/TW của Ban Bí thư­ Trung ư­ơng Đảng (khoá VI), đã tạo đư­ợc sự chuyển biến quan trọng về quan điểm, nhận thức, trách nhiệm của nhiều cấp ủy, chính quyền đối với hoạt động nhân đạo trong tình hình mới, giải quyết đư­ợc những v­ướng mắc khó khăn về tổ chức, hoạt động của Hội. Đến nay đã có có 31 thành viên trong đó có 15 cán bộ chuyên trách; Ban Th­ường vụ tỉnh Hội có 09 thành viên; Th­ường trực tỉnh Hội gồm Chủ tịch, một Phó Chủ tịch và uỷ viên thư­ờng trực, 11/11 huyện, thành phố có tổ chức Hội hoạt động nề nếp, có 6/11 huyện, thành Hội đã bố trí Chủ tịch chuyên trách; cán bộ chuyên trách huyện, thành Hội đã tiếp tục được bổ xung với 29 cán bộ, đã có 08 huyện có 03 cán bộ.

Lạc Thuỷ đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc SKSS

(09/03/2010)

Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa và trạm y tế các xã, thị trấn của huyện Lạc Thuỷ đã nỗ lực triển khai các hoạt động chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em. Hệ thống chăm sóc SKSS từ tuyến huyện đến xã được tăng cường. Nhờ chất lượng dịch vụ chăm sóc SKSS được nâng cao đã đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc SKSS theo chuẩn Quốc gia, nhận thức của người dân về chăm sóc SKSS và phòng chống SDD trẻ em ngày càng tiến bộ.

Mái ấm hạnh phúc của người già

(10/02/2010)

Chúng tôi đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh vào một ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Dần khi những nụ đào, mận đang e ấp trên triền núi. Cái lạnh se sắt của mùa đông còn sót lại cũng không lấn át được tình người ấm áp nơi đây...

5 cách tự nhiên cải thiện sức khỏe

(02/02/2010)

Bạn đã mua một thẻ tập thẩm mỹ, kết thân với một chế độ ăn kiêng và mua một đồ dùng đi ngủ thuận tiện để đảm bảo rằng sẽ ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Mọi thứ đều rất đáng biểu dương nhưng liệu có cần những nỗ lực không mệt mỏi?

Kim Bôi: Gần 400 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

(30/01/2010)

Ngày 29/1, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Kim Bôi phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hiến máu nhân đạo tình nguyện đợt 1, năm 2010 thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của hàng nghìn người. 400 cán bộ, công chức, chủ yếu là giáo viên, công an và ĐVTN trên địa bàn đã đăng ký tình nguyện hiến máu.

Trạm y tế xã Tân Minh thực hiện tốt các chương trình y tế Quốc gia

(13/01/2010)

Nằm trên địa bàn xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Đà Bắc, trạm y tế xã Tân Minh đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các chương trình y tế Quốc gia, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, thu dung cấp cứu, điều trị, góp phần chăm sóc, nâng cao sức khoẻ của nhân dân.

Những chuyển biến trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em trên đia bàn tỉnh

(12/01/2010)

Trong những năm gần đây, Hòa Bình vẫn là một trong những tỉnh có tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao. Hiện tại tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng trên tuổi trong tỉnh lên tới gần 26%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng chiều cao trên tuổi chiếm gần 32%, ở một số huyện như Kim Bôi, Đà Bắc, Mai Châu, tỷ lệ trẻ em thấp còi cũng chiếm số lượng cao.

Để có gương mặt đẹp trong thời tiết hanh khô

(24/12/2009)

Thời tiết se lạnh khiến da mặt bạn bị khô có thể bị nhăn lại, để có khuôn mặt đẹp mỗi ngày bạn nên xoa bóp, massage các cơ trên khuôn mặt để làm giảm và phòng nguy cơ nhăn da

Hiển thị 4.081 - 4.103 of 4.103 kết quả.