ListNewByCategory

Tập huấn nâng cao kiến thức, pháp luật về bảo vệ môi trường

(03/07/2024)
Ngày 03/7, tại Trung tâm Hội nghị Hòa Bình, Sở Tư pháp phối hợp với Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý – Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, pháp luật về bảo vệ môi trường. Dự hội nghị tập huấn, có đồng chí Nguyễn Minh Khuê, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý – Bộ Tư pháp; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; cán bộ pháp chế của một số doanh nghiệp và báo cáo viên cấp tỉnh, huyện.

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(02/07/2024)
Tỉnh Hòa Bình có nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú, các mỏ khoáng sản, điểm khoáng sản thuộc các nhóm khoáng sản làm nguyên liệu cho các nhà máy chế biến sâu (nhà máy xi măng, nhà máy vôi…), khoáng sản kim loại, khoáng chất công nghiệp, vật liệu xây dựng thông thường (đá, cát sỏi) và nước khoáng - nóng. Thời gian qua, công tác cấp phép hoạt động khoáng sản ngày càng chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật, cơ bản đã quản lý được khối lượng khoáng sản khai thác, đặc biệt là khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường, đá vôi, sét xi măng.

Tình hình triển khai công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh tháng 6/2024

(01/07/2024)
Tháng 6 năm 2024, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 - 10C. Tổng lượng mưa cao hơn từ 10 - 30% so với trung bình nhiều năm. Khu vực tỉnh Hòa Bình có khả năng xuất hiện 02 - 03 đợt mưa lớn diện rộng, tập trung vào đầu và cuối tháng. Nắng nóng xảy ra 02 - 03 đợt nắng nóng diện rộng, nhưng mức độ nắng nóng có khả năng không gay gắt và thời gian không kéo dài như cùng kỳ năm trước.

Hội Liên hiệp Phụ nữ chủ động, sáng tạo trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

(28/06/2024)
Trước những diễn biến bất ngờ, có xu hướng cực đoan của thời tiết, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Mặt trận tổ quốc các cấp tích cực, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

(28/06/2024)
Xác định tầm quan trọng của công tác bảo vệ mội trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề có tính chiến lược lâu dài, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóá đất nước. Trong những năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn MTTQ các huyện, thành phố triển khai, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

Kết quả thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh

(27/06/2024)
Thời gian qua, tỉnh đã tập trung triển khai công tác xác định chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, thăm dò khoáng sản phải hoàn trả do Nhà nước đã đầu tư. Rà soát các tổ chức, cá nhân sử dụng số liệu, thông tin về kết quả đánh giá tiềm năng khoáng sản, thăm dò khoáng sản của Nhà nước để thăm dò, khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh; làm cơ sở để triển khai thực hiện công tác xác định chi phí đánh giá tiềm năng khoáng sản, thăm dò khoáng sản phải hoàn trả do Nhà nước đã đầu tư theo quy định.

Định hướng các nội dung hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7

(24/06/2024)
Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự tham gia phối hợp của ban, ngành, đoàn thể và hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân thực hiện chính sách Dân số; đồng thời tuyên truyền về những cơ hội, thách thức của dân số toàn cầu và tại Việt Nam, các nội dung ưu tiên và những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới; ngày 21/6/2024, Ban Chỉ đạo công tác dân số và phát triển tỉnh ban hành Công văn số 1676/BCĐ-DS&PT về định hướng các nội dung hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7.

Tỉnh Hòa Bình ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, miền núi

(20/06/2024)
Ứng dụng khoa học công nghệ là một mục tiêu quan trọng của “Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025” theo Quyết định số 1747/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 13/10/2015. Trong đó, tập trung ưu tiên cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ tại các vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số; các dự án có sự tham gia của các doanh nghiệp với vai trò là hạt nhân trong chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa, tạo sinh kế cho người dân vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

Đảm bảo an toàn khi xả lũ hồ thủy điện Sơn La

(17/06/2024)
Ngày 16/6/2024, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh ban hành Công điện số 48/CĐ-BCH về việc đảm bảo an toàn khi xả lũ hồ thủy điện Sơn La.

Hiển thị 1 - 10 of 1.481 kết quả.