ListNewByCategory

Chủ động phòng trừ sâu hại và chăm sóc cây trồng vụ Xuân 2024

(15/03/2024)
Trong tháng 3, điều kiện thời tiết khá thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Các địa phương đã chủ động đẩy nhanh tiến độ, tập trung gieo trồng các loại cây vụ xuân năm 2024 đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất, chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, do đó các loại cây trồng sinh trưởng phát triển khá, sâu bệnh hại ở mức độ trung bình – nhẹ.

Xây dựng quy trình sản xuất trái vụ rau hữu cơ, VietGAP cho các xã vùng cao huyện Tân Lạc

(14/03/2024)
Vừa qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hoà Bình xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ và rau VietGAP trái vụ (vụ Hè Thu) cho xã vùng cao huyện Tân Lạc. Mô hình triển khai trên diện tích 3.500m2 tại cánh đồng xóm Chiềng, xã Vân Sơn (huyện Tân Lạc). Trong đó có 1.000m2 rau sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, 2.500m2 tiêu chuẩn VietGAP.

Các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Chiến lược phát triển trồng trọt trên địa bàn tỉnh

(13/03/2024)
Nhằm thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển trồng trọt đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Hòa Bình định hướng phát triển trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn kết chặt chẽ với công nghiệp chế biến, du lịch, thị trường tiêu thụ, bảo vệ môi trường, sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng bộ với thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp tuần hoàn phát thải các bon thấp, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh trong sản xuất các sản phẩm trồng trọt chủ lực. Phát huy lợi thế của mỗi tiểu vùng để tiếp tục phát triển các vùng chuyên canh tập trung. Xây dựng và phát triển thương hiệu hàng hóa nông sản gắn với chuỗi giá trị trong nước và xuất khẩu. Phát triển trồng trọt thông qua liên kết, hợp tác sản xuất theo chuỗi.

Tình hình sản xuất nông nghiệp huyện Lạc Thủy tháng 3/2024

(12/03/2024)
Tháng 3/2024, huyện Lạc Thủy đã gieo trồng hơn 5.000 ha cây trồng các loại. Trong đó có 1.565 ha Lúa, ngô 848 ha Ngô, 120 ha Khoai lang, 353 Lạc, 732 ha Rau đậu các loại... Cơ quan chức năng của huyện thực hiện kiểm tra tiến độ sản xuất hàng tuần. Đến nay, các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện cơ bản đảm bảo đủ nước phục vụ sản xuất; thời tiết thuận lợi; Nhân dân gieo trồng đúng theo lịch chỉ đạo của huyện và hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất rừng gắn với bảo vệ, phát triển tài nguyên rừng bền vững

(29/02/2024)
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 53-CT/TU ngày 06/5/2019 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các Cấp uỷ đảng trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất rừng gắn với bảo vệ, phát triển tài nguyên rừng bền vững; Ban Dân tộc tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác dân tộc nói chung, Chương trình mục tiêu quốc (CTMTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DBDTTS&MN) trên địa bàn tỉnh nói riêng. Chủ động lồng ghép các nguồn vốn và xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện các nhiệm vụ được giao nhằm ổn định phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS&MN trên địa bàn tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh phát động “Tết trồng cây” nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024

(27/02/2024)
Ngày 27/2, tại xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, Hội nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Lương Sơn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây”, hưởng ứng Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” và Phong trào trồng “Hàng cây nông dân” gắn với khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Tham dự, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các hội đoàn thể tỉnh và Huyện ủy Lương Sơn.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố Hòa Bình tháng 02/2024

(26/02/2024)
Tháng 2 năm 2024, tình hình thị trường trên địa bàn thành phố Hòa Bình diễn ra sôi động, các doanh nghiệp đã chủ động nguồn hàng, cung cấp hàng hóa đảm bảo về chất lượng, đẹp về mẫu mà và đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng nên thị trường ổn định và không có biến động lớn. Nhiều chương trình khuyến mại giảm giá liên tục được các doanh nghiệp áp dụng để cạnh tranh và thu hút nhu cầu mua sắm cuối năm, các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố chủ động được nguồn hàng và tham gia tự bình ổn giá nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trong dịp Tết.

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

(26/02/2024)
Chiều 25/02, tại xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và khởi động Tháng thanh niên năm 2024; triển khai các hoạt động an sinh xã hội; khởi công, khánh thành các công trình, phần việc thanh niên.

Mai Châu tập trung sản xuất vụ Xuân 2024

(22/02/2024)
Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, kế hoạch gieo cấy lúa vụ Chiêm Xuân năm 2024 là 916 ha. Tới nay các xã, thị trấn đã hoàn thành công tác làm đất đạt 885/916 ha, đạt 96,61% so kế hoạch (diện tích chưa làm đất chủ yếu tại xã Đồng Tân, Thành Sơn do thời tiết rét kéo dài và cấy vào trà muộn). Hiện tại các xã, thị trấn đã bắt đầu cấy từ ngày 14/02/2024 diện tích đã cấy được khoảng 30 ha.

Trong tháng 02: Toàn tỉnh đã trồng được trên 360ha ha rừng trồng tập trung và gần 10 nghìn cây phân tán

(20/02/2024)
Theo báo cáo của Ngành Nông nghiệp và PTNT, trong tháng 02/2024, thực hiện công tác bảo vệ và phát triển rừng, các địa phương đã tăng cường trực phòng cháy, chữa cháy rừng, đảm bảo quân số thường trực, chuẩn bị máy móc, thiết bị, phương tiện, nhân lực sẵn sàng ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra. Trong tháng trên địa bàn tỉnh không xảy ra cháy rừng, không có các điểm nóng về phá rừng, khai thác rừng, vận chuyển lâm sản trái phép, an ninh rừng được giữ vững.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 “Vì một Việt Nam xanh”

(20/02/2024)
Chiều 19/02, xã Yên Mông, thành phố Hoà Bình, Uỷ ban nhân dân tỉnh phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 “Vì một Việt Nam xanh” gắn với thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 tỉnh Hòa Bình. Tới dự Lễ phát động có các đồng chí: Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3; đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Tư lệnh Quân khu 3.

Tình hình sản xuất trồng trọt tháng 2

(19/02/2024)
Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp và PTNT, từ đầu năm tới nay thời tiết có mưa rải rác tạo điều kiện thuận lợi cho việc gieo trồng và chăm sóc các loại cây trồng, các địa phương đã chỉ đạo, hướng dẫn người dân tập trung nhân lực gieo trồng các loại cây hoa mầu, phấn đấu đến hết tháng 02/2024 hoàn thành kế hoạch gieo trồng vụ xuân. Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện sự phát sinh gây hại của các loại dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời ngay khi dịch bệnh mới phát sinh không để dịch bệnh bùng phát thành dịch. Mực nước ở các hồ, đập cơ bản đảm bản cho tưới dưỡng và cung cấp đủ ẩm cho các loại cây trồng.

Tình hình sản xuất nông nghiệp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

(15/02/2024)
Trong dịp Tết Nguyên đán, ngành Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với các địa phương chỉ đạo việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2024. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý vật tư nông nghiệp đầu vào, đảm bảo chủng loại vật tư nông nghiệp và các hình thức dịch vụ phục vụ sản xuất tiện lợi, đa dạng, phong phú; không để xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư, đẩy giá vật tư lên cao nhằm trục lợi.

Cao Phong: Phát triển sản xuất rau an toàn, tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2030

(18/01/2024)
Thời gian qua, huyện Cao Phong đã thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi huyện Cao Phong đã chỉ đạo chuyển đổi toàn diện trên tất cả các loại cây trồng cả về quy mô diện tích, loại giống, biện pháp khoa học kỹ thuật và công nghệ mới, thực sự đã mang lại hiệu quả.

Huyện Cao Phong: Diện tích cây ăn quả có múi hiện có là 1.744,4 ha, sản lượng niên vụ 2023 – 2024 ước đạt 20.000 tấn

(16/01/2024)
Năm 2023 vừa qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Cao Phong đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm cho diện mạo của huyện thêm khởi sắc.

Chủ động triển khai sản xuất vụ Xuân năm 2024

(16/01/2024)
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, tới nay toàn tỉnh đã làm đất chuẩn bị cho cấy lúa vụ xuân đạt: 9.255 ha; Tổng lượng mạ đã gieo: 75,3 tấn; Diện tích lúa đã cấy: 100 ha, tập trung ở các huyện: Lạc Thủy, Thành Phố Hòa Bình, Kim Bôi.

Hiển thị 41 - 60 of 340 kết quả.