Nhận thức rõ điều đó, HTX đã tập trung đầu tư để có được sản phẩm nấm Linh chi chất lượng cao. HTX đã thực hiện liên kết với các nhà khoa học để có được những hỗ trợ thiết thực trong sản xuất và liên kết với đơn vị bao tiêu sản phẩm hướng tới xây dựng thương hiệu nấm Linh chi Hòa Bình.
HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hòa Bình với ngành nghề chính là sản xuất nông nghiệp, dịch vụ đầu vào và bao tiêu sản phẩm cho bà con. HTX hiện có 12 thành viên và hơn 100 thành viên trong chuỗi liên kết sản xuất trồng cây Sacha inchi ở Hòa Bình và một số xã ở huyện Đà Bắc. Năm 2016, HTX đã liên kết với Công ty ở Quảng Ninh bắt đầu làm mô hình nấm linh chi. Công ty cung cấp giống và bao tiêu sản phẩm thô cho HTX.
Thay vì sử dụng mùn cưa hoặc các phế phẩm nông nghiệp để làm nguyên liệu trồng nấm Linh Chi theo cách truyền thống, HTX Dịch vụ nông nghiệp Hòa Bình đã liên kết với Sở KH&CN Hòa Bình ứng dụng thành công giải pháp sử dụng những khúc gỗ keo để nâng cao hiệu quả nuôi trồng nấm Linh Chi. Nếu trồng nấm Linh Chi theo cách truyền thống, HTX phải sử dụng lượng lớn mùn cưa, hoặc các phụ phẩm nông nghiệp nhưng cây nấm không được to, vị đắng cũng không cao. Chính vì vậy, HTX đã sử dụng thân hoặc những khúc gỗ keo thay vì mùn cưa, phế phẩm nông nghiệp. Để loại bỏ mầm bệnh, những khúc gỗ của cây keo được xử lý thanh trùng, bảo đảm hoàn toàn sạch bệnh trước khi đưa vào trồng nấm. Nấm giống được cấy vào giữa thân gỗ rồi đưa vào phòng ươm. Toàn bộ những giá thể đã được cấy giống để trong phòng ươm khoảng 20 ngày lúc đó hệ sợi nấm đã lan đầy các khúc gỗ. Sau đó đưa sang phòng nuôi, nhiệt độ phòng từ 18-25 độ, có hệ thống nước chảy bên dưới để giữ ẩm liên tục và lưới che khi trời nắng nóng. Việc HTX sử dụng thân gỗ keo trồng nấm giúp vị đắng của nấm tăng lên, từ đó tăng giá trị của nấm thương phẩm. Bên cạnh đó, làm theo phương pháp này, HTX lại tận dụng được nguồn gỗ khúc dư thừa và sẵn có tại địa phương.
Nấm Linh Chi do HTX trồng trên thân gỗ keo bảo đảm sạch, hoạt chất dược liệu cao. Qua đó, nông dân ở bất cứ đâu cũng có thể trồng được nấm Linh Chi, người tiêu dùng lại được sử dụng sản phẩm chất lượng cao với giá hợp lý. Một bịch giá thể, cho thu hoạch 3 lần/năm, khoảng 3 tháng cho thu hoạch 1 lần. Khi thu hoạch, tai nấm có trọng lượng từ 200 - 400g/ tai. Khi thu hoạch thực hiện cắt bỏ chân và phơi khô, khoảng
Mô hình sản xuất của HTX đã giảm nỗi lo ngại của người tiêu dùng về hóa chất khi áp dụng mô hình sản xuất xanh, thân thiện với môi trường theo tiêu chuẩn cụ thể. Sản phẩm của HTX sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và được quy định bởi những tiêu chuẩn khắt khe. Mọi quy trình từ khâu chuẩn bị gỗ, nước tưới sạch đến khâu thu hoạch, đóng gói cũng phải chịu sự kiểm định của cơ quan chức năng. Quy trình trồng nấm Linh Chi của HTX đã giúp người tiêu dùng có thể sử dụng những sản phẩm nấm Linh Chi bảo đảm chất lượng sạch lại góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên./.