DetailController

Uỷ ban nhân dân Tỉnh

Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tại tỉnh Sơn La, Hòa Bình

20/12/2022 00:00
Ngày 16/12, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thực hiện Chương trình tặng Sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH), Thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình; tham dự Chương trình có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn,   Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình, Nguyễn Văn Toàn. Đây là món quà nhân văn, thiết thực và đầy ý nghĩa mà ngành BHXH Việt Nam đã dành cho những người chưa có điều kiện để tham gia BHXH, BHYT.
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu ghi nhận và đánh giá cao hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực này của ngành BHXH Việt Nam và các Ngân hàng

Tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn cho biết, 100 thẻ BHYT và 15 sổ BHXH được trao tặng ngày hôm nay cùng với tổng số 150 sổ BHXH và 1.000 thẻ BHYT được trao tặng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình là sự hỗ trợ kịp thời, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe và hưởng lương hưu khi về già.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn trao tặng sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn

Phấn khởi khi cầm trên tay tấm thẻ BHYT vừa được trao tặng, anh Bùi Văn Thành bày tỏ: Đây là món quà nhân văn, thiết thực và đầy ý nghĩa mà ngành BHXH Việt Nam đã dành cho chúng tôi - những người chưa có điều kiện để tham gia BHXH, BHYT. Món quà giúp chúng tôi phần nào vượt qua những khó khăn hiện tại, ổn định cuộc sống, có điều kiện chăm sóc sức khỏe, khắc phục rủi ro bệnh tật và giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh. Mong rằng, Đảng, Nhà nước tiếp tục nhân rộng mô hình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, chia sẻ khó khăn để có nhiều hơn những hộ gia đình khó khăn có điều kiện tham gia chính sách xã hội ưu việt, yên tâm ổn định cuộc sống.

Chị Bùi Thị Chung chia sẻ, “đây là động lực để tôi tiếp tục cố gắng phát triển kinh tế gia đình, có nguồn thu nhập ổn định để tham gia BHXH tự nguyện khi đến thời hạn đóng tiếp, qua đó nhằm duy trì việc tham gia BHXH tự nguyện, đảm bảo không sống phụ thuộc vào con cái sau này”.