ListNewByCategory

Sau 22 năm thực hiện Chỉ thị số 14 -CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) về công tác chữ thập đỏ

(31/03/2010)

Sau 22 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 14 -CT/TW của Ban Bí thư­ Trung ư­ơng Đảng (khoá VI), đã tạo đư­ợc sự chuyển biến quan trọng về quan điểm, nhận thức, trách nhiệm của nhiều cấp ủy, chính quyền đối với hoạt động nhân đạo trong tình hình mới, giải quyết đư­ợc những v­ướng mắc khó khăn về tổ chức, hoạt động của Hội. Đến nay đã có có 31 thành viên trong đó có 15 cán bộ chuyên trách; Ban Th­ường vụ tỉnh Hội có 09 thành viên; Th­ường trực tỉnh Hội gồm Chủ tịch, một Phó Chủ tịch và uỷ viên thư­ờng trực, 11/11 huyện, thành phố có tổ chức Hội hoạt động nề nếp, có 6/11 huyện, thành Hội đã bố trí Chủ tịch chuyên trách; cán bộ chuyên trách huyện, thành Hội đã tiếp tục được bổ xung với 29 cán bộ, đã có 08 huyện có 03 cán bộ.

Lạc Thuỷ đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc SKSS

(09/03/2010)

Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa và trạm y tế các xã, thị trấn của huyện Lạc Thuỷ đã nỗ lực triển khai các hoạt động chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em. Hệ thống chăm sóc SKSS từ tuyến huyện đến xã được tăng cường. Nhờ chất lượng dịch vụ chăm sóc SKSS được nâng cao đã đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc SKSS theo chuẩn Quốc gia, nhận thức của người dân về chăm sóc SKSS và phòng chống SDD trẻ em ngày càng tiến bộ.

Mái ấm hạnh phúc của người già

(10/02/2010)

Chúng tôi đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh vào một ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Dần khi những nụ đào, mận đang e ấp trên triền núi. Cái lạnh se sắt của mùa đông còn sót lại cũng không lấn át được tình người ấm áp nơi đây...

5 cách tự nhiên cải thiện sức khỏe

(02/02/2010)

Bạn đã mua một thẻ tập thẩm mỹ, kết thân với một chế độ ăn kiêng và mua một đồ dùng đi ngủ thuận tiện để đảm bảo rằng sẽ ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Mọi thứ đều rất đáng biểu dương nhưng liệu có cần những nỗ lực không mệt mỏi?

Kim Bôi: Gần 400 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

(30/01/2010)

Ngày 29/1, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Kim Bôi phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hiến máu nhân đạo tình nguyện đợt 1, năm 2010 thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của hàng nghìn người. 400 cán bộ, công chức, chủ yếu là giáo viên, công an và ĐVTN trên địa bàn đã đăng ký tình nguyện hiến máu.

Trạm y tế xã Tân Minh thực hiện tốt các chương trình y tế Quốc gia

(13/01/2010)

Nằm trên địa bàn xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Đà Bắc, trạm y tế xã Tân Minh đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các chương trình y tế Quốc gia, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, thu dung cấp cứu, điều trị, góp phần chăm sóc, nâng cao sức khoẻ của nhân dân.

Những chuyển biến trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em trên đia bàn tỉnh

(12/01/2010)

Trong những năm gần đây, Hòa Bình vẫn là một trong những tỉnh có tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao. Hiện tại tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng trên tuổi trong tỉnh lên tới gần 26%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng chiều cao trên tuổi chiếm gần 32%, ở một số huyện như Kim Bôi, Đà Bắc, Mai Châu, tỷ lệ trẻ em thấp còi cũng chiếm số lượng cao.

Hiển thị 4.091 - 4.100 of 4.101 kết quả.