ListNewByCategory

Thị trường có thêm dự án nhà ở sinh thái

(18/07/2012)
Mặc dù thị trường bất động sản vẫn tiếp tục trầm lắng, nhưng không ít các chủ đầu tư có năng lực và có cam kết đầu tư dài hạn vẫn khởi động các dự án nhà ở sinh thái.

Phát huy thế mạnh về rừng và khoáng sản vùng Tây Bắc

(17/07/2012)
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc chỉ rõ, cần khai thác hiệu quả, bền vững các thế mạnh về tài nguyên rừng, tài nguyên khoáng sản hết sức đa dạng và phong phú của vùng Tây Bắc.

Hiệu quả từ dự án Ngọc Sơn Ngổ Luông

(17/07/2012)
Sau gần 5 năm triển khai dự án Ngọc Sơn – Ngổ luông tại địa bàn khu bảo tồn thiên nhiên Ngoc Sơn - Ngổ Luông dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực đối với bà con ở các xã vùng cao của huyện Lạc Sơn và Tân Lạc

Tăng cường truyền thông về khoa học-công nghệ

(13/07/2012)
Chiều 12-7, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức cuộc hội thảo “Tăng cường sự tham gia của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với công tác truyền thông KH-CN”. Đại diện lãnh đạo, phóng viên của hơn 30 cơ quan thông tấn, báo chí cả nước tham dự.

Đoàn công tác liên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với UBND tỉnh về việc hỗ trợ nguồn vốn xây dựng khu tái định cư tập trung tại xã Trung Minh và khu xử lý rác thải xã Yên Mông.

(10/07/2012)
Ngày 9/7, đoàn công tác liên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm việc với UBND tỉnh về việc hỗ trợ nguồn vốn xây dựng khu tái định cư tập trung tại xã Trung Minh và khu xử lý rác thải xã Yên Mông (TP Hòa Bình). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: NN&PTNT, Tài nguyên và Môi trường, KH&ĐT, Xây dựng; Văn phòng UBND tỉnh; UBND TP Hoà Bình.

Đánh giá sự tham gia của cộng đồng trong bảo tồn thiên nhiên

(06/07/2012)
Nhằm tiến tới xây dựng mô hình phối hợp quản lý bảo vệ rừng tại khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Ngọc Sơn – Ngổ Luông, Dự án “Sự tham gia của các tổ chức địa phương trong quản lý bảo vệ rừng đặc dụng” đã tiến hành nghiên cứu đánh giá nhận thức thái độ của người dân đối với việc bảo tồn và quản lý sử dụng tài nguyên thiên nhiên địa phương.

Hòa Bình: Đập thủy điện suối Tráng “nuốt” đất sản xuất

(03/07/2012)
Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở các xóm Môn, Dài, Dệ và Hải Phong, xã Bắc Phong huyện Cao Phong (Hòa Bình) đang dở khóc, dở cười vì hàng nghìn m2 mía bỗng dưng bị mất trắng do lũ cuốn trôi. Không những bị lũ cuốn trôi mía mà đời sống của người dân nơi đây cũng đang bị xóa trộn do việc xây đập thủy điện suối Tráng dẫn đến tình trạng úng tắc cục bộ khi có mưa lớn, gây ngập úng.

Người dân kêu cứu... vì thuỷ điện

(11/06/2012)
Hàng chục hộ dân thuộc các xóm Môn, xóm Dài, xóm Dệ và xóm Hải Phong thuộc xã Bắc Phong, huyện Cao Phong sinh sống và có đất canh tác dọc theo con suối Tráng đang lo lắng về nguy cơ bị nước lũ cuốn trôi hoa màu và nhấn chìm nhà cửa.

Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới: “ Kinh tế xanh: Có vai trò của Bạn”

(06/06/2012)
Sáng ngày 5/6, tại sân vận động huyện Lương Sơn, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Dự Lễ mít tinh có đồng chí Trần Đăng Ninh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, chính quyền địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân huyện Lương Sơn.

Chủ động ứng phó với mùa mưa lũ năm 2012

(28/05/2012)
Theo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình: Mùa mưa năm nay trên địa bàn tỉnh còn khoảng 8.462 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ thiên tai. Nhiều nhất là các huyện Lạc Thủy có 1.918 hộ, Mai Châu 1.098 hộ, Yên Thủy có 1.009 hộ và Đà Bắc có 1.248 hộ dân vùng sạt lở đất bờ sông, ngập úng, sạt lở đất, đá, lũ quét, lũ ống.

Cấp 124 giấy phép về tài nguyên nước

(25/05/2012)
Tính đến nay, tỉnh Hòa Bình đã cấp 124 Giấy phép về tài nguyên nước cho 65 tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, trong đó có 14 giấy phép thăm dò nước dưới đất, 43 giấy phép khai thác nước dưới đất, 25 giấy phép khai thác nước mặt và 42 giấy phép xả nước thải.

Bảo vệ môi trường-Phải từ ý thức người dân

(25/05/2012)
Những năm trở lại đây huyện Đà Bắc đang từng bước phát triển từ đó hình thành thêm nhiều công ty, doanh nghiệp, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh chính vì thế đã phát sinh không ít vấn đề, mà bức xúc nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng đáng nói nhất là ý thức của con người về việc giữ gìn, bảo vệ môi trường vẫn chưa được coi trọng.

Hơn 8.400 hộ dân trong vùng nguy hiểm

(24/05/2012)
Theo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình, hiện nay trên địa bàn còn khoảng 8.462 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ thiên tai. Nhiều nhất là các huyện Lạc Thủy có 1.918 hộ, Mai Châu có 1.098 hộ, Yên Thủy có 1.009 hộ và Đà Bắc có 1.248 hộ dân vùng sạt lở đất bờ sông, ngập úng, sạt lở đất, đá, lũ quét, lũ ống.

Các địa phương chủ động phòng chống bão, lũ

(23/05/2012)
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu thiên tai, bão, lũ xảy ra với cường độ mạnh và ngày càng phức tạp. Với địa hình đa dạng, phức tạp, tỉnh Hòa Bình hàng năm chịu ảnh hưởng không nhỏ của thiên tai. Hệ thống đê điều, hồ đập và các công trình thủy lợi tuy đã được dầu tư tu bổ nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của công tác phòng, chống thiên tai. Vì vậy, công tác phòng, chống bão, lũ luôn được tỉnh và các địa phương quan tâm.

Hiệu qủa từ mô hình sản xuất phân hữu cơ vi sinh

(17/05/2012)
Những năm gần đây mô hình sản xuất phân hữu cơ vi sinh do Hội nông dân huyện Đà Bắc tổ chức đã được phát động sâu rộng tới nhiều xã như Tu Lý, Hào Lý Cao sơn. Bước đầu mô hình đã đem lại những hiệu quả nhất định, giúp bà con nhân dân tiết kiệm được chi phí sản xuất, giảm tối đa việc dùng phân hóa học và làm tăng năng suất cây trồng.

Yên Thủy: Những ngôi làng khô hạn vì nắng nóng

(10/05/2012)
Tại nhiều làng quê, hạn hán đang là một thách thức đối với đời sống và sản xuất của người dân. Ở các làng thuộc xã Yên Trị, huyện Yên Thuỷ, ngô đến kỳ ra bắp, lạc đến kỳ vào hạt thì đều bị chết cháy.

Giấc mơ có điện ở "cổng trời" Tây Bắc

(07/05/2012)
Nhiều nơi, sử dụng điện trong sinh hoạt hàng ngày hiển nhiên như ăn cơm, uống nước. Với những người Dao, người Mường trên các cổng trời Hòa Bình thì việc sử dụng điện lưới chỉ xuất hiện trong những giấc mơ.

12 loại thiết bị vô tuyến điện được Bộ TT&TT miễn giấy phép.

(02/05/2012)

Bộ TT&TT vừa ra Thông tư 03/2012/TT-BTTTT Quy định danh mục thiết bị vô tuyến điện (VTĐ) được miễn giấy phép sử dụng tần số VTĐ, điều kiện kỹ thuật và khai thác kèm theo đối với 3 nhóm thiết bị.: thiết bị VTĐ cự ly ngắn có công suất hạn chế, thiết bị VTĐ đặt trên phương tiện nghề cá hoạt động ở băng tần từ 26,96 MHz đến 27,41 MHz, thiết bị VTĐ chỉ thu.

Một số dự án đầu tư, cơ sở khai thác chưa xử lý triệt để nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường

(26/04/2012)
Tỉnh Hòa Bình có nguồn tài nguyên nước mặt dồi dào (tổng lượng nước hàng năm từ các sông suối đạt hơn 60 tỷ m3), tài nguyên nước dưới đất giàu tiềm năng với trữ lượng tĩnh tự nhiên khoảng hơn 12 tỷ m3 nhưng khả năng cấp nước của sông ngòi trong mùa hạn kém. Đến nay, UBND tỉnh đã cấp 124 giấy phép về tài nguyên nước cho 65 tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, trong đó có 14 giấy phép thăm dò nước dưới đất, 43 giấy phép khai thác nước dưới đất, 25 giấy phép khai thác nước mặt và 42 giấy phép xả nước thải.

Nước Thủng

(26/04/2012)
Hai công trình nước sạch Núi Cô và Hang Ản trị giá 2,7 tỷ đồng được xây dựng tại xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc nhằm cung cấp nước cho trên 200 hộ dân ở xóm Tân Sơn, Trúc Sơn và xóm Cha. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã đảm bảo đúng như thiết kế, tuy nhiên do người dân thiếu ý thức trong việc sử dụng và bảo vệ đã khiến công trình xuống cấp nghiêm trọng.

Nguy cơ sạt lở trên tuyến quốc lộ 6 chạy qua tỉnh Hòa Bình

(24/04/2012)
Mặc dù là tuyến giao thông quan trọng trong việc phát triển kinh tế của các tỉnh Tây Bắc nhưng thời gian gần đây tuyến quốc lộ 6 chạy qua địa phận tỉnh Hòa Bình đang tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi hàng triệu m3 đất, đá ở nhiều điểm sạt lở bất cứ lúc nào. Điều đáng lo ngại là những điểm nguy cơ sạt lở này không chỉ gây ách tắc giao thông mà còn đe dọa đến tính mạng của người dân tham gia giao thông qua đây mỗi khi sạt lở. Đã đến lúc các ngành chức năng cần kiểm tra, rà soát, quan trắc chính xác những điểm nguy hiểm để có phương án xử lý tránh những sự việc đáng tiếc khi xảy ra.

Mùa khô 2012: Bớt lo cắt điện luân phiên

(23/04/2012)
Theo Bộ Công Thương, mùa khô năm nay, điều kiện thủy văn khá thuận lợi. Hiện tại, mức nước tại hồ thủy điện Hòa Bình đạt 106m, cao hơn nhiều so với cùng kỳ mọi năm. Mức nước hiện tại của hồ thủy điện Sơn La cũng đạt tới 202 m, sẵn sàng chờ đón tổ máy thứ 5 hòa lưới. Cùng với hàng loạt công trình nguồn mới được đưa vào vận hành, Bộ Công Thương dự báo, nhiều khả năng mùa hè này sẽ không phải cắt điện luân phiên như mọi năm.

Lốc xoáy làm hơn 110 nhà dân ở Tân Lạc bị tốc mái

(23/04/2012)
Trong 2 ngày 17 và 18 vừa qua tại bốn xã Do Nhân, Quy Mỹ, Thanh Hối, Nam Sơn (Tân Lạc) đã có hơn 110 nhà dân bị tốc mái, 51 ha ngô, mía, dưa chuột, bí xanh bị gãy đổ. Ngoài ra, tại xã Quy Mỹ có 8 ha rừng trồng và 22,5 ha rừng khoanh nuôi bị ảnh hưởng.

Kim Bôi hiệu quả từ việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp

(20/04/2012)
Kim Bôi là một huyện có diện tích đất tự nhiên là 55.103,38ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông,lâm, ngư nghiệp chiếm chủ yếu. Trong những năm qua, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, đặc biệt là thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy về định hướng phát triển khoa học công nghệ, nhất là việc áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào phát triển sản xuất nông nghiệp; với đặc thù là một huyện có thế mạnh về nông, lâm, ngư nghiệp, Đảng bộ huyện Kim Bôi đã cụ thể hóa NQ của Đảng về khoa học công nghệ thành Chương trình hành động phát triển khoa học công nghệ, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông, lâm ngư nghiệp trên địa bàn huyện.

Hủy nổ an toàn quả bom nặng 100kg tại Đà Bắc

(19/04/2012)
18/4, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đà Bắc phối hợp với Ban Công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình) đã tiến hành công tác tháo gỡ, hủy nổ an toàn quả bom có trọng lượng khoảng 100kg, được phát hiện tại đồi Suối Củ, xóm Mạ, xã Tu Lý.

Khai thác khoảng sản gây ô nhiễm môi trường

(18/04/2012)
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, hiện nay trên địa bàn có 130 doanh nghiệp đang tham gia hoạt động khoáng sản với 171 mỏ đã được cấp phép hoạt động, trong đó có 125 mỏ đã cấp phép khai thác; 46 mỏ đã thăm dò làm vật liệu xây dựng thông thường và được phê duyệt trữ lượng.

Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục nhanh chóng và có hiệu quả trong mùa mưa bão, thiên tai năm 2012

(18/04/2012)
Ngày 18/4, UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2011, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tiết lộ bí mật về người “bắt” xác chết sống dậy tố cáo hung thủ

(17/04/2012)
Giám định viên pháp y là nghề tiềm ẩn rủi ro cao bởi thường xuyên phải tiếp xúc với tử thi trong tình trạng bị phân hủy, thối rữa, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Song vượt lên tất cả, với lòng yêu nghề, mong muốn được làm sáng tỏ nhiều vụ án nhằm trả lại sự công bằng cho pháp luật, Trung tá Vũ Sơn Hùng – bác sỹ, giám định viên Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an Hòa Bình luôn thể hiện bản lĩnh vững vàng, không quản ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm tới tính mạng.

Yên Thủy nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, đất đai

(16/04/2012)
Với tổng diện tích đất tự nhiên gần 29.000 ha, nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, huyện Yên Thuỷ từng là điểm nóng về khai thác và vận chuyển khoáng sản trái phép. Hiện nay, chính quyền địa phương đang nỗ lực triển khai mạnh mẽ, quyết liệt việc kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác và vận chuyển khoáng sản trái phép để cơ bản chấm dứt tình trạng này.

Nỗi lo sạt lở ở khu tái định cư Phiêng Sa

(16/04/2012)
Từ khi bị sạt lở nhà cửa do ảnh hưởng của cơn bão số 5 năm 2007 mấy chục hộ dân ở xóm Phiêng Sa xã Đồng Bảng huyện Mai Châu (Hòa Bình) được chính quyền địa phương di dời về khu tái định cư mới nhằm bảo đảm đời sống cho nhân dân. Tuy nhiên, khi di chuyển về khu tái định cư mới chưa “ấm chỗ” người dân nơi đây tiếp tục phải đối mặt với nỗi lo sạt lở mới, gây hoang mang cho nhân dân.

Cty TNHH BMC Hòa Bình có nhiều sai phạm an toàn lao động

(06/04/2012)
Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức kiểm tra thực hiện pháp luật về ATVSLĐ-PCCN tại Công ty TNHH BMC Hòa Bình ở thôn Lai Trì, xã Cao Thắng trên địa bàn huyện Lương Sơn.

Đảm bảo đủ điện trong mùa khô 2012

(05/04/2012)
Bộ Công Thương cho biết, quý I/2012, ngành điện sản xuất khoảng 25.984,9 triệu kWh tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2011, trong đó, điện thương phẩm ước đạt 23.256,5 triệu kWh, tăng 9,9%.

Xử lý "điểm đen"-Một biện pháp tích cực giảm thiểu tai nạn giao thông

(04/04/2012)
Tai nạn giao thông vẫn đang là nỗi nhức nhối của toàn xã hội khi mà số người chết và số người bị thương qua các báo cáo thường niên vẫn chưa có nhiều suy giảm. Các cơ quan quản lý nhà nước đã tích cực triển khai nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông, trong đó có việc xử lý các "điểm đen" thường xảy ra tai nạn giao thông.

Dự án năng lượng mặt trời : góp phần thay đổi cuộc sống của người dân vùng cao

(03/04/2012)
Chúng tôi tới xóm Mừng xã Xuân Phong huyện Cao Phong vào một ngày cuối tháng 3. Cả xóm Mừng tập trung tại nhà trưởng xóm để xem tivi. Một niềm vui mới đến với người dân nơi đây chỉ khoảng nửa năm nay. Những thông tin thời sự, những câu chuyện nhà nông, những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi hay những bộ phim truyền hình…Tất cả từng là niềm mơ ước của họ giờ đã thành sự thật. Nguồn điện được sản xuất từ năng lượng mặt trời đã thay đổi cuộc sống của những đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao này.

Thiếu kinh phí sửa chữa, quốc lộ 12B xuống cấp nghiêm trọng

(23/03/2012)
Sau nhiều năm đưa vào khai thác, tuyến đường quốc lộ 12B chạy qua tỉnh Hòa Bình đã và đang xuống cấp nghiêm trọng. Hằng ngày, người và các phương tiện tham gia giao thông phải oằn mình khi đi qua tuyến đường này. Người dân sống hai bên đường thì luôn trong tình trạng sống chung với cảnh lầy lội khi trời mưa, bụi đất khi trời nắng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Dự án đường cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình chậm tiến độ

(22/03/2012)
Theo kế hoạch, để bảo đảm việc thi công đường cao tốc Hòa Lạc - TP Hòa Bình, huyện Kỳ Sơn sẽ phải giải phóng 1.145.520 m2 đất nông nghiệp, 253.990 m2 đất ở và 962 ngôi mộ. Dự kiến, việc giải phóng đất nông nghiệp và di chuyển mộ sẽ hoàn thành xong trong năm 2011; việc giải phóng phần đất ở sẽ hoàn thành trong năm 2012.

54 xe vận tải khách lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

(22/03/2012)
Thực hiện Nghị định số 91/2009 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh bằng xe ô tô. Đến nay, đơn vị chức năng Sở GT-VT Hòa Bình đã chỉ đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) vận tải hành khách trên địa bàn chạy hợp đồng, tuyến cố định trên 300 km thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Xe chở quặng phá đường

(21/03/2012)
Từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 đến nay (trung tuần tháng 3), đoạn đường dài hơn 2km, nằm trên tuyến tỉnh lộ 433, qua thị trấn Đà Bắc gần như bị “mất đường”; nền đường bị phá nham nhở, lún ngập bánh xe. Xe tải, xe 4 chỗ, xe máy khi tham gia giao thông đều phải tìm đường tránh vào các ngõ khu dân cư chật hẹp, nguy hiểm.

Nhiều khó khăn trong việc quy hoạch và đầu tư hệ thống bến xe

(16/03/2012)
Bến xe khách trung tâm thành phố Hòa bình mỗi ngày có khoảng 200 lượt xe khách ra vào. Trong đó có khoảng 40 - 50 chuyến xuất phát tại bến thuộc gần 50 tuyến vận tải nội tỉnh, liên tỉnh và đường dài. Đối chiếu theo quy định tại thông tư số 24 năm 2010 của Bộ GTVT quy định về bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ thì Bến xe khách trung tâm thành phố Hòa Bình thuộc hạng bến xe loại 4 với diện tích thực tế là 3.300m2. So với nhu cầu thực tế và sự phát triển của số tuyến vận tải và số đầu xe dừng đỗ tại đây thì quy mô của bến xe này đã trở nên chật hẹp, hạ tầng xuống cấp, cần có một sự thay thế phù hợp. Ông Vũ Ngọc Sơn - Bến trưởng Bến xe khách trung tâm thành phố Hòa Bình cho rằng : Với phương pháp gối đầu thì tạm thời bến vẫn đảm bảo được yêu cầu. Tuy nhiên trong tương lai khi mà dân số tăng, lưu lượng phương tiện tăng thì bến sẽ trở nên quá nhỏ bé.

Hiển thị 961 - 1.020 of 1.474 kết quả.