ListNewByCategory

Phát triển kinh tế trang trại, hướng đi cho sản xuất nông nghiệp ở Hòa Bình

(11/06/2012)
Xác định việc phát triển kinh tế trang trại là hướng đi hiệu quả để giúp nông dân xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu nên thời gian qua tỉnh Hòa Bình đã có nhiều giải pháp để phát huy tiềm năng lợi thế của từng địa phương. Với chính sách hợp lý cộng cách làm sáng tạo của người nông dân những vùng đất khó năm nào đang đơm hoa, kết trái cho quả ngọt giúp người dân nơi đây làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Hỗ trợ Hòa Bình phòng chống dịch bệnh tai xanh

(07/06/2012)
Thủ tướng chỉ đạo Bộ NN&PTNT xuất cấp (không thu tiền) 18.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ 3 tỉnh: Lai Châu, Bình Thuận, Hoà Bình phòng, chống dịch bệnh tai xanh ở lợn.

Tốt nghiệp cử nhân về quê nuôi lợn rừng

(12/04/2012)
Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây năm 2004, đáng ra anh phải chọn một công việc phù hợp trên con đường tiến thân. Nhưng với Lã Hữu Thương ở xóm Nam Hòa, xã Xuất Hóa, Lạc Sơn (Hòa Bình) lại chọn con đường về quê lập nghiệp xây dựng trang trại lợn rừng.

Diễn tập phòng chống dịch cúm A/H5N1

(16/05/2010)

Ngày 15/5, BCĐ Phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh đã tổ chức diễn tập phòng chống đại dịch cúm A/H5N1 ở người tại huyện Cao Phong. Tỉnh ta là một trong số 14 tỉnh thành trong cả nước triển khai hoạt động diễn tập mô hình phòng chống đại dịch cúm A/H5N1.

Hoà Bình: Mô hình kinh tế nuôi dế mới ở Đà Bắc

(15/12/2009)

Vào tháng 7/2009 trong một chuyến đi chơi ở Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, ông Đinh Quang Nhậm ở thôn Mu, thị trấn Đà Bắc (Hoà Bình), đến thăm một hộ gia đình nuôi dế công nghiệp cho thu nhập cao. Lúc ra về hai ông mua 3 chậu dế giống gần 400 con với giá 800 nghìn đồng/chậu.

Nuôi nhím - Hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở Bắc Sơn (Hoà Bình)

(15/12/2009)

Không chỉ thành công với với việc chuyển đổi và nhân rộng cánh đồng cho thu nhập cao, xã Bắc Sơn (Kim Bôi) đã triển khai nuôi thí điểm động vật hoanh dã và thành lập Hội chăn nuôi động vật hoang dã sinh trưởng, sinh sản xã Bắc Sơn. Hình thức chăn nuôi này đã được Chi cục Kiểm lâm tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký cho phép nuôi.

Hiển thị 81 - 88 of 91 kết quả.