ListNewByCategory

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023

(28/12/2023)
Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự tham gia của các cơ quan truyền thông và nhất là vai trò quan trọng của Nhân dân, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động.

Tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh

(28/12/2023)
Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình giao thông, các cấp, các ngành và chủ đầu tư các dự án xây dựng công trình giao thông trong tỉnh đã tổ chức triển khai các nhiệm vụ đề ra, đảm bảo an toàn trong đầu tư xây dựng các công trình giao thông.

Tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh

(26/12/2023)
Thực hiện Quyết định số 1088/QĐ-UBND ngày 07/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra việc tuân thủ quy định pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 223/QĐ-UBND ngày 14/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiện toàn Tổ công tác liên ngành kiểm tra việc tuân thủ quy định pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh. Tổ công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh. Thông qua quá trình kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh đã có các chuyển biến tích cực.

Tập huấn kỹ năng áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm cho người dân tại địa phương triển khai mô hình xã thương mại điện tử năm 2023 tại xã Yên Trị, huyện Yên Thủy

(25/12/2023)
Ngày 25/12, tại UBND xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Hoà Bình tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm cho người dân tại địa phương triển khai mô hình xã thương mại điện tử năm 2023”. Dự hội nghị, có đồng chí Cảnh Chí Quân, Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; cùng đại diện Tỉnh đoàn Hòa Bình; Huyện đoàn Yên Thủy và UBND xã Yên Trị. Tham dự, có các doanh nghiệp, tổ hợp tác, Hợp tác xã thanh niên, doanh nghiệp nhỏ và vừa, trang trại trẻ, hộ kinh doanh cá thể, chủ thể OCOP trên địa bàn xã Yên Trị.

Ngày hội việc làm tỉnh Hòa Bình năm 2023 thu hút 1.000 lao động tham gia

(25/12/2023)
Ngày 23/12 Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (SLĐ,TB&XH) tỉnh tổ chức Ngày hội việc làm tỉnh Hòa Bình năm 2023. Dự Ngày hội có các đồng chí: Quách Thị Kiều, Giám đốc (SLĐ,TB&XH), Trưởng ban Tổ chức Ngày hội; Ngô Xuân Liễu, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm, Cục Việc làm, Bộ LĐ,TB&XH; lãnh đạo MTTQ VN tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố.

Tăng cường công tác quản lý Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh

(25/12/2023)
Thực hiện chính sách pháp luật về đất đai, trong những năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo tập trung mọi nguồn lực để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành có liên quan phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện rà soát tình hình cấp giấy chứng nhận, xây dựng kế hoạch, tập trung triển khai công tác cấp giấy chứng nhận đồng loạt và giao chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận cho Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn.

Huyện Đà Bắc nỗ lực trong triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

(22/12/2023)
Huyện Đà Bắc có 13 xã thuộc khu vực III, giao thông đi lại khó khăn, dân cư sinh sống không tập trung, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 89,72% dân số. Năm 2023, triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, huyện Đà Bắc đã tập trung nguồn lực, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước để cải thiện đời sống người dân.

Tổ chức triển khai phục vụ vận tải hành khách, vận chuyển hàng hóa và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024

(21/12/2023)
Ngày 7/12, Sở Giao thông Vận tải ban hành Kế hoạch số 3795/KH-SGTVT về Tổ chức triển khai phục vụ vận tải hành khách, vận chuyển hàng hóa và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tình hình quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ Công ty Lâm nghiệp Hoà Bình bàn giao về cho địa phương quản lý, sử dụng

(20/12/2023)
Hiện nay, trên địa bàn huyện Lạc Thủy có 02 Lâm trường (Lâm trường Kim Bôi và Lâm trường Lạc Thủy) thuộc Công ty Lâm nghiệp Hoà Bình quản lý. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc sắp xếp đổi mới lại các nông, lâm trường quốc doanh. Trong đó có việc rà soát lại quỹ đất của các nông, lâm trường để bàn giao về cho địa phương quản lý, sử dụng. Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Công ty Lâm nghiệp Hoà Bình, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn có đất của Công ty Lâm nghiệp Hoà Bình tiến hành kiểm tra, rà soát quỹ đất mà Công ty không có nhu cầu sử dụng để bàn giao về cho địa phương quản lý, sử dụng.

Hiển thị 201 - 210 of 10.916 kết quả.