DetailController

Giáo dục

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý cơ sở lưu trú du lịch năm 2022

12/09/2022 00:00
Ngày 12/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý cơ sở lưu trú du lịch năm 2022 cho lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi khai mạc.

Trong thời gian từ 12-20/9, 60 học viên tham gia lớp bồi dưỡng sẽ được truyền đạt các nội dung kiến thức cơ bản như: Các văn bản quy định liên quan đến hoạt động quản lý, kinh doanh du lịch; bảo vệ, quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên môi trường du lịch; tiêu chuẩn cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch; tiêu chuẩn của người quản lý và nhân viên phục vụ; quản lý việc phân công, giám sát và điều hành hoạt động các bộ phận cụ thể; quy trình phục vụ khách lưu trú, ăn uống; quản lý chất lượng dịch vụ; chăm sóc khách hành.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, du lịch Hòa Bình đã có bước phục hồi và tăng trưởng tốt. Cho đến hết tháng 8/2022, toàn tỉnh đã đón trên 2 triệt lượt khách du lịch. Đồng chí Phó Giám đốc Sở mong muốn những kiến thức của khóa học sẽ được các học viên vận dụng vào điều kiện thực tế của đơn vị để tiếp tục xây dựng và phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch mới độc đáo, hấp dẫn. Đồng thời nâng cao mới với tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng được nhu cầu của du khách trong và ngoài nước./.