DetailController

Đoàn đại biểu quốc hội

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề và lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

14/05/2024 18:33
Ngày 14/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV do đồng chí Đặng Bích Ngọc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với lực lượng Công an nhân dân, lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tham gia đoàn có đồng chí Hoàng Đức Chính, TUV, Bí thư huyện ủy Lạc Sơn; lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở, ngành. Dự hội nghị có Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố.
Đồng chí Đặng Bích Ngọc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã thảo luận đóng góp ý kiến về các dự án Luật trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: (1) Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; (2) Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; (3) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; (4) Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); (5) Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); (6) Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, đây là những dự án luật có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; góp phần tăng cường quản lý nhà nước và bảo đảm quyền lợi của công dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.   

Tại hội nghị, đã có 9 lượt ký kiến của Công an các huyện, thành phố, các phòng của Công an tỉnh về các nội dung dự thảo luật. Các đại biểu cơ bản nhất trí với 6 dự thảo Luật, đồng thời kiến nghị với Đoàn làm rõ, bổ sung một số nội dung liên quan như: Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ là phù hợp với tập quán, lối sống và điều kiện giao thông, phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Về nồng độ cồn, tình trạng này đang diễn ra rất phổ biến và phức tạp gây nguy hiểm đến tính mạng, do đó cần cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông. Về dự thảo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các hoạt động về nội dung tai nạn xảy ra trong đời sống hàng ngày cần được bổ sung quy định trong Luật; Bổ sung một số điều, quy định rõ hơn về tổ chức thực hiện phạm vi điều chỉnh trong vũ khí vật liệu nổ…

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Đặng Bích Ngọc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những ý kiến của cử tri; đồng thời tiếp thu, tổng hợp ý kiến cử tri, trình Quốc hội xem xét trong thời gian tới./.