DetailController

Thời sự trong ngày

Hội nghị kích cầu du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2023

19/04/2023 16:44
Ngày 19/4, tại Resort La Saveur (xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn), UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch năm 2023 với thông điệp "Hoà Bình - Điểm đến du lịch xanh - Trải nghiệm trọn vẹn". Dự hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng - Tổng Cục Du lịch. Về phía tỉnh Hoà Bình, có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; Hiệp hội du lịch tỉnh, các đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong và ngoài tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo ấn nút phát động chương trình kích cầu du lịch năm 2023 với thông điệp "Hoà Bình- điểm đến du lịch xanh - trải nghiệm trọn vẹn"

Sau khi đại dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, từ giữa tháng 3/2022, Việt Nam đã mở cửa du lịch trở lại, du lịch tỉnh Hoà Bình đã phục hồi nhanh và có bước tăng trưởng ấn tượng. Quý I năm 2023, toàn tỉnh đón trên 1,4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có gần 90.000 khách quốc tế, doanh thu đạt 1,2 nghìn tỷ đồng, tăng 33,6% so với cùng kỳ, đạt 30,8% kế hoạch. Năm 2023, tỉnh Hoà Bình đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch, tổng thu từ du lịch đạt 3.900 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu đó, cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Chương trình kích cầu du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2023 được tổ chức với thông điệp "Hoà Bình- điểm đến du lịch xanh - trải nghiệm trọn vẹn" nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động. Chương trình gồm nhiều hoạt động, sự kiện để giới thiệu, quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đặc trưng của từng địa phương trong tỉnh tới du khách trong nước và quốc tế như: Tổ chức Ngày hội văn hoá - thể thao - du lịch các dân tộc vùng cao huyện Tân Lạc; ngày hội văn hoá - Thể thao - du lịch thành phố Hoà Bình năm 2023; khai trương tuyến phố "Kinh tế đêm thành phố Hoà Bình"; Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023; Liên hoan các làng du lịch cộng đồng, giải xe đạp phong trào Cúp nối vòng tay lớn tỉnh Hòa Bình mở rộng... Qua đó, tạo điều kiện để các khu, điểm, đơn vị hoạt động du lịch giới thiệu các sản phẩm, đưa ra các chương trình ưu đãi và cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp du lịch liên kết, hợp tác đẩy mạnh phát triển thị trường du lịch nội địa và quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng - Tổng Cục Du lịch đã đánh giá cao kết quả phát triển du lịch của tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua và tin rằng, chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Hòa Bình sẽ đem lại kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo hướng dẫn sát sao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trực tiếp là Tổng Cục Du lịch, sự đồng hành của các hãng lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh về du lịch trong và ngoài tỉnh thời gian qua đã đồng hành với ngành du lịch Hòa Bình. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đã nỗ lực trong phục hồi và phát triển du lịch của tỉnh. Để du lịch Hòa Bình khắc phục được những hạn chế, tồn tại, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị: Các sở, ban, ngành thành viên BCĐ Du lịch tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Các doanh nghiệp du lịch thực hiện đúng cam kết đã công bố, xây dựng sản phẩm mới chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về những đặc trưng, thế mạnh của du lịch tỉnh Hòa Bình; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng trong phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách. Ưu tiên lồng ghép các nguồn lực để phát triển hạ tầng du lịch đồng bộ; hỗ trợ tối đa để giúp đỡ các nhà đầu tư triển khai, hoàn thành các dự án khu, điểm du lịch; tiếp tục triển khai thực hiện tốt cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh về hỗ trợ phát triển du lịch.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã ấn nút phát động chương trình kích cầu du lịch năm 2023./.

Các đại biểu tham quan trưng bày sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh tại Hội nghị