DetailController

Giáo dục

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn tỉnh

12/05/2020 00:00
Ngày 11/5 tất cả học sinh Tiểu học và trẻ Mầm non trên địa bàn tỉnh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ chống dịch Covid-19.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian nghỉ dịch, các trường đã thực hiện phun khử trùng và vệ sinh khu lớp học nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn của học sinh, trẻ nhỏ và đội ngũ giao viên, nhân viên trong trường. Nhà trường phối hợp với phụ huynh thông qua hệ thống tin nhắn, nhắc nhở gia đình đo thân nhiệt cho con em trước khi đến lớp và đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Trạm y tế xã, phường tiếp tục thực hiện kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn ngay tại khu vực cổng trường.

Các trường quan tâm, theo dõi sức khỏe của trẻ, tiến hành kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày, lập sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày, tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh ngay tại lớp học, hướng dẫn đầy đủ cho trẻ đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Theo ghi nhận, khối Tiểu học đi học trở lại với nhịp độ bình thường. Tuy nhiên ở khối mầm non, tỷ lệ trẻ đến trường đạt 70%, do phụ huynh còn lo ngại tình hình dịch bệnh, nên xin phép để các trẻ nghỉ thêm 1 tuần lễ.

Bên cạnh công tác đón trẻ, các trường hợp ho hoặc sốt, nhà trường yêu cầu gia đình cho trẻ nghỉ để theo dõi, hoặc đưa đến địa chỉ y tế để thăm khám, đảm bảo sức khỏe cho trẻ và môi trường nhà trường sạch sẽ và an toàn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi giáo viên và cán bộ y tiếp tục tuyên tryền, nhắc nhở để người dân không lơ là, chủ quan, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế./.