ListNewByCategory

Thành phố Hoà Bình: Kiên quyết giải toả, lập lại hành lang an toàn giao thông

(23/11/2023)
Ngày 21/11, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức ra quân kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xử lý vi phạm về trật tự đô thị, hành lang trên địa bàn thành phố với sự tham gia của các lực lượng: Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Công an thành phố Hòa Bình, Phòng Quản lý đô thị thành phố. Thời gian triển khai đợt ra quân từ ngày 21/11 - 21/12/2023.

Một số kết quả tích cực trong công tác thanh tra năm 2023

(22/11/2023)
Năm 2023, toàn ngành Thanh tra đã bám sát chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để xây dựng và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2023, triển khai kịp thời các cuộc thanh tra và đạt được một số kết quả tích cực. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện, kiến nghị xử lý một số vi phạm pháp luật, đồng thời kiến nghị chấn chỉnh, khắc phục những bất cập, sơ hở trong công tác quản lý, điều hành. Việc xử lý chồng chéo trong công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo không thanh tra, kiểm tra quá một lần trong một năm đối với một doanh nghiệp, không gây khó khăn, phiền hà cho cơ quan, tổ chức, cá nhân được thanh tra, kiểm tra.

Năm 2023: Kết quả thi hành án vượt 3,88% so với chỉ tiêu đề ra

(22/11/2023)
Năm 2023, trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn, xong toàn ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hòa Bình đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác, đoàn kết, sáng tạo và chủ động trong công tác kết quả thi hành án. Kết quả thi hành án về việc đạt tỉ lệ 86.48%/82,6% vượt 3,88%; về tiền đạt tỉ lệ 58,13%/45,6 %vượt 12,53% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao năm 2023.

Giao ban công tác Công an tháng 11 năm 2023

(22/11/2023)
Chiều ngày 21/11 , Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị giao ban công tác Công an tháng 11 năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo Công an các huyện thành phố. Đại tá Trương Quang Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Lực lượng Công an xã đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở

(20/11/2023)
Năm 2023, lực lượng Công an xã chính quy và các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu, xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Trong đó, chú trọng công tác nắm tình hình và triển khai nhiệm vụ xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn liền với công tác xây dựng nông thôn mới.

Lực lượng CSGT Hòa Bình làm việc với tinh thần kiên quyết, xử lý nghiêm đối với các vi phạm

(20/11/2023)
Đến với Bến đò khách du lịch tại xóm Mới, xã Thung Nai, huyện Cao Phong, mặc dù không phải ngày lễ, ngày nghỉ, nhưng tại đây vẫn có nhiều đoàn du khách tới đặt vé thuyền để tham quan du lịch. Trên con đường dẫn xuống bờ hồ có rất nhiều tàu đang nằm bờ chờ chở khách du lịch. Theo ông Nguyễn Thế Anh, Cán bộ Phụ trách Cảng vụ đường thủy nội địa Hòa Bình cho biết: "Hiện chỉ có những tàu đã đăng ký đăng kiểm, đủ điều kiện hoạt động mới được cấp lệnh xuất bến. Những tàu khác đều phải nằm bờ. Hàng ngày ngoài lực lượng cảng vụ túc trực ở bến, còn có lực lượng Công an xã, Cảnh sát Giao thông đường thủy, Thanh tra đường thủy thường xuyên có mặt theo dõi giám sát hoạt động ở khu vực".

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động trong mại điện tử

(17/11/2023)
Trong 3 năm trở lại đây, thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn tỉnh có sự phát triển mạnh cả về số lượng và quy mô. Tỷ lệ người dân mua sắm trực tuyến so với nhũng người sử dụng internet trên địa bàn tỉnh tăng. Các doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã nhận thức đúng về vai trò và tầm quan trọng của công nghệ thông tin nói chung, TMĐT nói riêng trong quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Một số doanh nghiệp đã thiết lập website TMĐT bán hàng, tham gia sàn giao dịch TMĐT...

Hiển thị 191 - 200 of 3.515 kết quả.