DetailController

Thể thao

Yên Thủy- sôi nổi phong trào bóng chuyền

23/09/2011 00:00
Giải bóng chuyền vô địch tỉnh năm 2011 đánh dấu sự trưởng thành của bóng chuyền Yên Thủy với thành tích giải nhất nam phong trào và nữ phong trào. Với kết quả đó, bóng chuyền Yên Thủy tự tin lên hạng thi đấu ở giải các đội mạnh của tỉnh năm 2012.
Đội bóng chuyền nam phong trào huyện Yên Thủy giành được giải nhất tại giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2011.

Vui mừng trước thành công đó, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó phòng VH- TT huyện cho biết: Để có được thành tích đó, phòng luôn có những định hướng cụ thể nhằm phát hiện những nhân tố mới và đào tạo lớp VĐV kế cận cho các môn thể thao nói chung vào môn bóng chuyền nói riêng. Chính vì thế, thành tích thể thao của từng năm luôn được huyện duy trì và phát triển.  

 

Môn thể thao phát triển đều và rộng khắp ở Yên Thủy là bóng chuyền. Từ thị trấn đến các xã vùng sâu, xa, môn bóng chuyền luôn được người dân chọn làm môn thể thao giải trí và rèn luyện sức khỏe. Chiều chiều, các KDC lại được tràn ngập không khí sôi nổi, hào hứng từ các sân bóng chuyền. Nhờ làm tốt xã hội hóa hoạt động TDTT, đến nay, 100% xóm, bản thành lập được đội bóng chuyền và có sân thi đấu. Không chỉ xây dựng được sân bóng, các xóm, bản còn xây dựng được quỹ TDTT nhằm duy trì thường xuyên phong trào luyện tập cũng như thi đấu. Nhờ đó, số người thường xuyên tham gia rèn luyện thể thao đạt gần 16.000 người, số hộ được công nhận gia đình thể thao 2.335.

 

Nhằm đẩy mạnh phong trào bóng chuyền, hàng năm, huyện tổ chức được 6 giải bóng chuyền vào các dịp kỷ niệm, lễ tết. Đó là các giải Mừng Đảng, mừng xuân, giải lễ hội chùa Hang (xã Yên Trị), giải bóng chuyền của Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ. Tiêu biểu nhất phải kể đến giải bóng chuyền vô địch huyện được diễn ra vào tháng 2/2011 đã thu hút 100% xã, thị trấn tham gia, kết quả đội xã Yên Trị giành được giải nhất. Qua các giải đấu đó, huyện đã tuyển chọn được nhiều nhân tố mới cho đội tuyển huyện. Với bóng chuyền nam có VĐV Phạm Ngọc Khoa (Yên Trị), Bùi Văn Quý (Đoàn Kết), Nguyễn Văn Cường (thị trấn  Hàng Trạm), Bùi Anh Ngọc (Phú Lai)…, bóng chuyền nữ có VĐV Bùi Thị Tuyết (thị trấn Hàng Trạm), Bùi Thị Duyền (Yên Lạc), Bùi Thị Thủy (Yên Trị)…

 

Với mục đích duy trì bộ môn bóng chuyền, phát hiện tài năng trong lớp trẻ để tạo nguồn cho đội tuyển huyện tham gia giải tỉnh, hàng năm, huyện mở lớp năng khiếu vào dịp hè dành cho các em học sinh của các xã, thị trấn. Dịp hè vừa qua, huyện mở được lớp năng khiếu bóng chuyền cho 39 học viên lứa tuổi từ 15 – 20, đây là những học viên được tuyển chọn từ các đội tuyển của xã, thị trấn. Chính những học viên này sau khi được đào tạo qua lớp năng khiếu sẽ có nhiệm vụ truyền dạy lại những kiến thức, kỹ thuật về bộ môn bóng chuyền cho mọi người của xóm, bản mình. Từ đó, đội tuyển bóng chuyền của huyện Yên Thủy luôn có những VĐV trẻ duy trì thành tích đội tuyển. Điều đó được thể hiện rõ tại đội tuyển bóng chuyền nữ, mặc dù có nhiều VĐV không tham gia thi đấu vì nhiều lý do như đi làm ăn xa, lập gia đình nhưng thành tích vô địch giải CNVC- LĐ của tỉnh vẫn luôn được giữ vững từ năm 2004 đến nay.