DetailController

Tin từ các đơn vị

Triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021

20/01/2021 00:00
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021 phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, từ 15/1/2021 đến hết ngày 20/3/2021 trên phạm vi toàn tỉnh, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tuyên truyền tới các cơ sở sản xuất và người tiêu dùng nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021

Trong đó yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửa và Lễ hội Xuân 2021.

Với mục tiêu: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021; 100% Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021; 100% Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm từ tỉnh các xã, phường, thị trấn tổ chức các hoạt động truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Các cơ quan chức năng từ tuyến tỉnh đến huyện sẽ tập trung tuyên truyền trước tết, trong tết và trong mùa lễ hội tới các đối tượng như: Người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình; người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh; chính quyền các cấp, các nhà quản lý….nhằm đảm bảo kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chế biến thực phẩm an toàn…đảm bảo sức khỏe người dân, người tiêu dùng./.