Theo đó, tỉnh phấn đấu đến năm 2025, vận động 100% các cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản ký bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; xây dựng, nhân rộng mô hình của Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm đặc thù OCOP; 100% cấp Hội được cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến; tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Để hoàn thành các chỉ tiêu trên, Kế hoạch đã xây dựng 6 nội dụng trọng tâm thực hiện trong thời gian tới, gồm: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản thực phẩm chất lượng, an toàn; tiếp tục vận động các cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản ký bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, không phân biệt sản xuất để ăn và để bán; vận động, hướng dẫn, tập huấn áp dụng xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và các kỹ năng kinh doanh, marketing tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ cho hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn và tham gia đề xuất cơ chế, chính sách về an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến; đấu tranh, lên án các hành vi, các trường hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm không an toàn...
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối triển khai thực hiện kế hoạch; phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổng hợp kết quả thực hiện./.