Đây là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong Tháng hành động nói riêng và năm 2015 nói chung nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội vào công tác bảo đảm ATTP, đặc biệt là bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rau, thịt. Tại lễ phát động Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP đã yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cũng như người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc bảo đảm ATTP, Tập trung thanh tra, kiểm tra việc giết mổ, vận chuyển, chế biến gia súc, gia cầm, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về ATTP. Tổ chức ký cam kết cho các doanh nghiệp đảm bảo ATTP, xử phạt nghiêm khắc các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP.
Sáng ngày 14/4, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP dự và chủ trì lễ phát động.
Ngay sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên các sở, ban, ngành và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đã tham gia diễu hành tuyên truyền, cổ động cho tháng hành động vì ATTP năm 2015 trên các tuyến đường chính tại thành phố Hòa Bình./.