DetailController

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Lễ tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu tỉnh Hoà Bình lần thứ II năm 2024

15/05/2024 15:05
Chiều 14/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu tỉnh Hoà Bình lần thứ II năm 2024. Tới dự Lễ tôn vinh có đồng chí: Viện sĩ.GS.TSKH Đặng Vũ Minh, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khoá VIII. Về phía tỉnh Hoà Bình có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố.
Các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu và Bằng khen cho các cá nhân

Trong những năm qua, đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh đã tham gia tích cực, có những đóng góp to lớn, hiệu quả vào việc tư vấn, phản biện, nghiên cứu và giải quyết một số vấn đề lớn, quan trọng về khoa học và công nghệ, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do đó, việc tôn vinh trí thức là hết sức cần thiết và có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm, coi trọng, đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với trí thức, ghi nhận, biểu dương các trí thức có nhiều đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực.

Sau gần 2 năm tổ chức phát động và triển khai, từ tháng 9/2023 đến hết tháng 02/2024 cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu đã nhận được 40 hồ sơ của các cá nhân là các trí thức khoa học công nghệ, chuyên gia đầu ngành, nhà quản lý đang sống, làm việc, học tập và công tác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình gửi tham gia xét chọn, tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2024. Với phương pháp làm việc khách quan, minh bạch, trải qua các vòng thẩm định, bỏ phiếu kín. Hội đồng đã lựa chọn được 35 cá nhân để tôn vinh là trí thức có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng chính trị vững vàng, có uy tín trong nội bộ tổ chức, cơ quan và có uy tín với đội ngũ trí thức của ngành, lĩnh vực, địa phương để đề nghị UBND tỉnh xem xét, quyết định số trí thức đạt tiêu chuẩn Trí thức Khoa học, công nghệ tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chúc mừng và biểu dương các kết quả, thành tích của đội ngũ trí thức tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quán triệt thực hiện sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với đội ngũ trí thức. Đội ngũ trí thức của tỉnh tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, chủ động tham gia nghiên cứu nâng cao năng lực, tinh thông chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ lý luận, tin tưởng và ủng hộ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của đội ngũ trí thức, ngày càng gắn bó mật thiết với công nhân, nông dân là lực lượng đi đầu trong sáng tạo khoa học, phát huy vai trò, trách nhiệm và năng lực của trí thức đóng góp nhiều hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, địa phương, cơ quan, đơn vị. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực sự trở thành một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh của trí thức khoa học công nghệ dưới sự lãnh đạo của Đảng. Phát huy tốt vai trò của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ; tập hợp đội ngũ trí thức, chuyên gia trong và ngoài tỉnh, tích cực tham gia tư vấn, phản biện, hoạch định chính sách và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Các ngành, các địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tăng cường ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất của địa phương, trong hoạt động của ngành. Chú trọng đưa các kết quả nghiên cứu, sáng tạo vào thực tiễn. Kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có những thành tích tiêu biểu trong nghiên cứu, học tập và đời sống để khích lệ phát triển phong trào thi đua đổi mới sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị….


Các đồng chí: Viện sĩ.GS.TSKH Đặng Vũ Minh, nguyên UV BCH Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam khoá VIII; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND trao tặng danh hiệu và Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Tại buổi lễ, đã công bố Quyết định công nhận danh hiệu và Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh đối với 35 trí thức KHCN tiêu biểu tỉnh Hoà Bình lần thứ II năm 2024./.