Theo Quy chế, đối tượng điều chỉnh được quy định là các cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; các tổ chức, cá nhân nuôi trồng, sản xuất, chế biến, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.Một cơ sở nuôi trồng sản xuất, chế biến, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước. Hàng năm, các Sở Y tế, NN&PTNT, Công thương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP. Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành, định kỳ 6 tháng, 01 năm các Sở ký quy chế và UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm gửi báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra thuộc lĩnh vực được phân công.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Sở Y tế Trần Quang Khánh đánh giá: Lễ ký kết quy chế phối hợp là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác ATTP của tỉnh ta. Đây cũng là cơ sở để xử lý các tình huống, các vấn đề ATTP phát sinh trên thực tế. Từ đó, có giải pháp tham mưu với UBND tỉnh nhằm nâng cao chất lượng quản lý ATTP.