DetailController

Sức khỏe - Đời sống

Ký quy chế phối hợp liên ngành trong quản lý An toàn thực phẩm

04/08/2016 00:00
Thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang tại Hội nghị triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) và Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hòa Bình ngày 7/7/2016, chiều 3/8, tại Chi cục An toàn thực phẩm đã diễn ra Lễ ký quy chế phối hợp liên ngành trong quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Dự lễ ký kết có các: Sở Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Công thương.
Lãnh đạo các Sở Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương ký quy chế phối hợp trong quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh

 Theo Quy chế, đối tượng điều chỉnh được quy định là các cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; các tổ chức, cá nhân nuôi trồng, sản xuất, chế biến, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.Một cơ sở nuôi trồng sản xuất, chế biến, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước. Hàng năm, các Sở Y tế, NN&PTNT, Công thương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP. Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành, định kỳ 6 tháng, 01 năm các Sở ký quy chế và UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm gửi báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra thuộc lĩnh vực được phân công.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Sở Y tế Trần Quang Khánh đánh giá: Lễ ký kết quy chế phối hợp là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác ATTP của tỉnh ta. Đây cũng là cơ sở để xử lý các tình huống, các vấn đề ATTP phát sinh trên thực tế. Từ đó, có giải pháp tham mưu với UBND tỉnh nhằm nâng cao chất lượng quản lý ATTP.