DetailController

Thời sự trong ngày

Hội thi "Dân vận khéo" trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Hòa Bình năm 2023

04/12/2023 16:30
Ngày 1/12, tại Cung văn hóa tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Hòa Bình năm 2023. Tới dự, có đồng chí Bùi Tiến Lực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố.
Đồng chí Bùi Tiến Lực, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTQ tỉnh trao Cờ lưu niệm cho 13 đội tham gia Hội thi

Tham dự Hội thi, có 13 đội, với 300 tuyên truyền viên đến từ các huyện, thành phố, Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, lực lượng vũ trang và Khối Dânvận tỉnh. Các đội trải qua 03 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi lý thuyết; Phần thi tiểu phẩm. Nội dung thi về tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; quy chế dân chủ ở cơ sở; quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận. Những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Vận dụng các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào xử lý các tình huống thực tế trong quá trình tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng NTM. 

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực với toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, nhất là trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với các cấp uỷ, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị về công tác dân vận; khuyến khích, động viên, để từ đó nhân rộng các điển hình, mô hình cách làm “Dân vận khéo” trong thời gian tiếp theo; đồng thời cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực công tác, từ đó khuyến khích tinh thần nhiệt tình và sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Thành phố Hoà Bình, 2 giải Nhì cho đội Công an tỉnh và Bộ CHQS tỉnh, 3 giải Ba và 7 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 6 giải chuyên đề gồm: 3 giải cho đội có màn chào hỏi hay nhất và 3 giải cho đội có tiểu phẩm hay nhất./.

Đồng chí Bùi Tiến Lực, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTQ tỉnh trao giải nhất cho đội Thành phố Hòa Bình