DetailController

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Gặp mặt kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

20/06/2024 16:52
Ngày 20/6, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh tổ chức gặp mặt kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024) và trao Giải Báo chí tỉnh Hòa Bình lần thứ IV năm 2023. Tới dự chúc mừng có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Võ Ngọc Kiên; UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bùi Văn Thắng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giải Báo chí tỉnh Hòa Bình lần thứ IV; lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban, sở, ngành và các huyện, thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam. 99 năm qua cùng với báo chí cả nước, các cơ quan Trung ương thường trú tại tỉnh, báo chí tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phấn đấu, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Nhân dân. Các cơ quan báo chí của tỉnh như Báo Hòa Bình, Đài PT – TH tỉnh, Tạp chí Văn Nghệ Hòa Bình… đã trở thành đội quân xung kích trên mặt trận chính trị, tư tưởng, văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đến nay, Hội Nhà báo tỉnh với 167 hội viên đã từng bước trưởng thành về nhiều mặt, chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền được nâng lên, đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhà báo, hội viên được nâng lên về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Từ năm 2021, Giải Báo chí của Hội Nhà báo tỉnh đã được nâng lên thành Giải báo chí của tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, Hội nhà báo tỉnh liên tiếp đoạt giải khuyến khích Giải báo chí Quốc gia và Giải báo chí Toàn quốc viết về Xây dựng Đảng (Giải Búa Liềm vàng). Tại Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 18- năm 2023 (tổ chức trao giải vào tối 21/6 tới) Nhóm tác giả của Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Hòa Bình đã đạt giải khuyến khích với tác phẩm “Hoa trên đỉnh núi mờ sương”.  Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn của báo chí tỉnh Hòa Bình.

Giải báo chí tỉnh Hòa Bình lần thứ IV năm 2023 đã thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí, nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên tham gia gửi tác phẩm dự thi. BTC đã nhận được hơn 80 tác phẩm của hơn 60 tác giả dự thi. Nhìn chung, các tác phẩm dự thi được đầu tư khá công phu, có sự tìm tòi sáng tạo, phong cách thể hiện cuốn hút, dễ đọc, dễ nghe, xem, dễ cảm cảm nhận. Thể hiện sự chuyển mình của tỉnh Hòa Bình trên các lĩnh vực. Nhiều tác phẩm đi sâu vào phân tích sự chuyển mình của tỉnh Hòa Bình ở các lĩnh vực kinh tế xã hội; khát vọng đổi mới của lãnh đạo tỉnh. Nhiều tác phẩm có tính thời sự, định hướng dư luận xã hội và sức lan tỏa cao. Kết quả, BTC lựa chọn 23 tác phẩm chất lượng cao để trao giải, gồm 3 giải A; 4 giải B; 6 giải C và 10 giải Khuyến khích. Trong đó, 3 tác phẩm đoạt giải A là: Tác phẩm “Xung quanh dự án xây dựng trụ sở và các công trình văn hóa tâm linh bị “treo” nhiều năm” của tác Mạnh Hùng - Báo Hòa Bình; Tác phẩm “Hoa trên đỉnh núi mờ sương” và tác phẩm “Huyện Mai Châu với cách làm hay trong xây dựng nhà văn hóa” nhóm tác giả Đài PT-TH tỉnh. Ba tác phẩm này đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả và nhóm tác giả.

Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 9 hội viên Hội nhà báo tỉnh; trao giấy khen của Chủ tịch Hội Nhà báo cho các tác phẩm đạt giải các cuộc thi báo chí Trung ương. Đồng thời công bố Quyết định thành lập Câu Lạc Bộ nhà nữ tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Võ Ngọc Kiên, UV BTV, Trưởng BTG Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giải Báo chí tỉnh lần IV trao giải cho các tác giả đạt giải B cuộc thi

Phát biểu chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: 99 năm qua, Báo chí cách mạng Việt Nam đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh kiên cường của Đảng, Nhân dân ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí và đội ngũ phóng viên, nhà báo Trung ương và của tỉnh đã đóng góp tích cực, đồng hành với tỉnh trong việc duy trì và tiếp tục giữ vững đà phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí đề nghị thời gian tới các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng, đổi mới hơn nữa nội dung, phương pháp tuyên truyền, thực sự phát huy vai trò là cơ quan truyền thông, cầu nối, định hướng thông tin, dư luận để đưa nghị quyết, chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương, chính sách lớn của tỉnh tới Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Thông tin nhanh nhạy, kịp thời định hướng, trở thành dòng thông tin chủ đạo, dẫn dắt dư luận, là cầu nối thông tin giữa các cơ quan Nhà nước với Nhân dân. Đối với các cơ quan quản lý báo chí tỉnh, cần tăng cường chỉ đạo, định hướng, quản lý báo chí kịp thời và thuyết phục. Quan tâm nghiên cứu, đề xuất các giải pháp để hỗ trợ các cơ quan báo chí, người làm báo bảo đảm điều kiện làm việc, thu nhập để yên tâm làm báo.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả đạt giải A cuộc thi

Nhân dịp này, BCT đã phát động Giải báo chí tỉnh Hòa Bình mùa thứ V - năm 2024./.