DetailController

Thời sự trong ngày

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc mừng Giáo phận Phát Diệm, huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) nhân dịp lễ Noel 2023

21/12/2023 16:30
Ngày 21/12, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáo phận Phát Diệm, huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) nhân dịp lễ Noel 2023. Tham gia Đoàn có đồng chí Bùi Tiến Lực, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa chúc mừng Giáo phận Phát Diệm nhân dịp lễ Noel 2023

Giáo phận Phát Diệm có khoảng hơn 161 nghìn giáo dân, gồm 9 giáo hạt với 86 giáo xứ. Tỉnh ta có Giáo xứ Khoan Dụ (huyện Lạc Thủy); Giáo xứ Di Dân (huyện Yên Thủy) thuộc Giáo phận Phát Diệm.

Thay mặt Đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà, hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và chúc mừng Giám mục, các vị linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo phận Phát Diệm đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành và hạnh phúc. Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cho biết những năm qua, mặc dù tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt của chính quyền, sự giám sát của HĐND các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các địa phương, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình tiếp tục có bước phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được thực hiện hiệu quả; kinh tế từng bước phục hồi và phát triển; văn hóa, xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống Nhân dân được cải thiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Đạt được những kết quả đó, ngoài sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh còn có sự đồng thuận, đoàn kết, tham gia đóng góp, ủng hộ tích cực của Nhân dân, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh, trong đó có các vị linh mục, chức sắc, chức việc, bà con giáo dân thuộc Giáo phận Phát Diệm. Tỉnh Hòa Bình ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng bào công giáo trong quá trình phát triển của tỉnh.


Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng Giám mục, các vị linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo phận Phát Diệm đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành và hạnh phúc

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, các vị Giám mục, linh mục, chức sắc, chức việc bằng uy tín và đức độ của mình, tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của giáo lý tôn giáo và văn hóa dân tộc để tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo yên tâm, tin tưởng và gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những chính sách, chủ trương lớn của tỉnh, đặc biệt trong triển khai thực hiện các dự án lớn, góp phần tạo động lực để tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Hướng dẫn, vận động các tín đồ và bà con giáo dân sống “tốt đời, đẹp đạo”; thi đua lao động sản xuất, chung sức đồng lòng, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và địa phương phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Tiếp tục xây dựng mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các ban, sở, ngành của địa phương trong việc củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; gắn bó, đồng hành cùng Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn, mang lại cuộc sống ổn định, ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân, xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng giàu mạnh.

Thay mặt đồng bào Công giáo thuộc Giáo phận Phát Diệm, Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng, Giám mục Giáo phận Phát Diệm cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm tốt đẹp của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành địa phương dành cho Giáo phận Phát Diệm. Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023, Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng cầu chúc cho Nhân dân tỉnh Hoà Bình luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc./.