DetailController

Khoa học - Môi trường

Bộ CHQS tỉnh Kiểm tra chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thành phố

09/04/2020 00:00
Sáng 6/4, tổ công tác của Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức kiểm tra hoạt động của một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn TP Hòa Bình.
Tổ công tác của Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức kiểm tra hoạt động của một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn TP Hòa Bình

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc lập chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến nay 11 chốt kiểm soát tại các điểm trên các tuyến đường vào địa bàn tỉnh đã được thành lập và đi vào hoạt động. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã phân công mỗi chốt là 02 đồng chí cùng lực lượng Công an, cán bộ y tế, Thanh tra giao thông … tham gia làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát. Cùng với đó, ở các xã, phường, thị trấn, lực lượng dân quân. Cùng với đó, lực lượng dân quân cơ động ở các Phường, Xã, Thị trấn cũng được huy động để tham gia giữ gìn an ninh trật tự và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội.

Kiểm tra tại một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thành phố, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đã động viên cán bộ, chiến sỹ tổ công tác liên ngành cùng phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao như: Dừng vận chuyển hành khách công cộng kể cả các loại xe hợp đồng, xe du lịch; hạn chế tối đa việc di chuyển các phương tiện giao thông từ trong tỉnh ra ngoài tỉnh và ngược lại, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và các nhiệm vụ chuyên môn khác đối với những người qua lại, kịp thời báo cáo với BCĐ phòng, chống Covid-19 nơi gần nhất. Tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.