DetailController

Sức khỏe - Đời sống

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà Tết cho 450 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

12/01/2023 00:00
Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, ngày 10/01, Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức tặng quà tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn có các đồng chí: Hoàng Đức Chính, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc hội; Đặng Bích Ngọc, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Quyết Thắng, Lạc Sơn.

Đoàn đã tặng 450 suất quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn, Cao Phong. Tại huyện Mai Châu, Đoàn tặng 100 suất quà cho các xã Mai Hịch, Vạn Mai và Xăm Khòe; tại huyện Tân Lạc, đoàn tặng 100 suất quà các xã Phú Cường, Phú Vinh; tại huyện Lạc Sơn, Đoàn tặng quà 150 suất quà các xã Thượng Cốc, Chí Đạo, Quyết Thắng; tại huyện Cao Phong, Đoàn tặng quà 100 suất quà xã Thạch Yên. Tổng giá trị các suất quà là 425 triệu đồng do Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí, Tổng công ty phân bón và hoá chất dầu khí, Công ty Liên doanh điều hành chung Hoàng Long- Hoàn Vũ và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tài trợ.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, đại biểu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn nỗ lực dành nguồn lực để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ người nghèo, người lao động và chính sách với người có công với đất nước. Năm 2022 mặt dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã cố gắng kết nối những trái tim yêu thương từ các mạnh thường quân, đơn vị tài trợ, cùng các tổ chức đoàn thể để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các em trong dịp Tết 2023. Đồng chí chúc Nhân dân một năm mới nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Đồng thời mong muốn các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Hoạt động thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội, của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống./.