ListNewByCategory

Cải cách chính sách BHXH thực sự là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

(28/11/2023)
Trong những năm, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, kịp thời cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương phù hợp với đặc điểm, tình hình của tỉnh Hòa Bình. Do đó số người tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHTN tăng hằng năm, chế độ, chính sách và quyền lợi về BHXH, BHTN của người lao động và nhân dân được thực hiện kịp thời, đầy đủ, từng bước khẳng định chính sách BHXH là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cải cách chính sách BHXH đã đề ra.

Tình hình thực hiện luật người cao tuổi, chính sách đối với người cao tuổi năm 2023

(27/11/2023)
Hiện nay tỉnh Hòa Bình có 112.488 người cao tuổi, so với dân số toàn tỉnh là 869.050 người; tỷ lệ người cao tuổi chiếm trên 12% dân số trong tỉnh. Mỗi năm, trong tỉnh tăng hơn 1.000 người cao tuổi. Điều này đặt ra những thách thức lớn cho tỉnh Hoà Bình nói riêng trong việc thích ứng với già hóa dân số, đó là chính sách an sinh xã hội cho người cao tuổi, công tác phát huy vai trò người cao tuổi khi người cao tuổi chiếm 13 - 15% dân số vào năm 2030.

Tình hình thực hiện Chế độ Bảo hiểm xã hội đối với người cao tuổi năm 2023

(15/11/2023)
Năm 2023, với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đã tích cực chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chính sách, chế độ, bảo đảm quyền và phát huy vai trò của người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Người cao tuổi ở các địa phương, tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia tích cực, hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới; phong trào bảo vệ an ninh, trật tự; sinh hoạt văn hóa, thể dục, thể thao tại địa bàn, khu dân cư.

Bãi bỏ Quyết định số 21/2016/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quy định về trình tự, thủ tục hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh từ Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo tỉnh Hòa Bình

(09/11/2023)
Ngày 7/11, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 30/2023/QĐ-UBND bãi bỏ Quyết định số 21/2016/QĐ-UBND ngày 14 tháng 6 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành quy định về trình tự, thủ tục hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh từ Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo tỉnh Hòa Bình.

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại Khu dân cư xóm Củ, xã Tú Sơn (huyện Kim Bôi)

(08/11/2023)
Sáng 8/11, Khu dân cư xóm Củ, xã Tú Sơn (huyện Kim Bôi) tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tới dự và chung vui có đồng chí Quách Thế Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở, ban, ngành và huyện Kim Bôi.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Má 1, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong

(08/11/2023)
Ngày 8/11, xóm Má 1, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Dự và chung vui với Ngày hội, có đồng chí Đinh Đình Trường, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành: MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cao Phong.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư xóm Tình, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc

(08/11/2023)
Ngày 08/11, Khu dân cư xóm Tình, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chung vui cùng ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các sở, ngành: Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc, Hội Liên hiệp phụ nữ, Báo Hoà Bình, Công ty Thuỷ điện Hoà Bình; lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Đà Bắc.

Hiển thị 97 - 104 of 4.101 kết quả.