ListNewByCategory

Kết quả 4 năm triển khai thực hiện tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới, cửa khẩu, vùng biển

(04/03/2024)
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về công tác tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng có liên quan chủ động phối hợp, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các điểm tập kết hàng hóa, rà soát, nắm bắt địa bàn được giám sát chặt chẽ nhằm ngăn chặn và xử lý các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép pháo nổ các loại. Trong kỳ báo cáo hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ trên địa bàn tỉnh tuy không phát sinh điểm nóng nhưng vẫn xảy ra ở mức độ nhỏ lẻ với nhiều phương thức thủ đoạn khác nhau nên rất khó khăn trong công tác kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng nhất là vào thời điểm cuối năm và đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Tháng 02 phát hiện, bắt giữ, xử lý 65 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh

(01/03/2024)
Trong tháng 02 năm 2024, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã tập trung chỉ đạo các sở, ngành, thành viên nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cấp trên phối hợp chặt chẽ thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trên địa bàn các huyện, thành phố. Phối hợp cơ quan truyền thông Báo, Đài, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật tới nhân dân, thương nhân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cũng như nâng cao nhận thức của người tiêu dùng. Vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại trên địa bàn cùng tham gia đấu tranh với các hành vi vi phạm về buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Tiếp tục kiểm soát phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng đen”

(28/02/2024)
Thực hiện Công điện số 766/CĐ-TTg, ngày 24/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng đen”, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo tổ chức triển khai nghiêm túc, kịp thời Công điện số 766/CĐ-TTg; xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện, phân công trách nhiệm cụ thể đối với các sở, ban, ngành chức năng và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh, qua đó huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen”. Công tác đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan hoạt động “tín dụng đen” đạt được một số kết quả tích cực, không để tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan hoạt động “tín dụng đen” diễn biến phức tạp.

Đẩy mạnh thực thi pháp luật, tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ các loài hoang dã

(28/02/2024)
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai Luật Đa dạng sinh học và các văn bản của Trung ương, của tỉnh về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn chim hoang dã, di cư. Ngày 27/02/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Công văn số 707/ STNMT-BVMT về đẩy mạnh thực thi pháp luật, tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ các loài hoang dã. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh chỉ đạo, triển khai một số nội dung sau:

Phương hướng, nhiệm vụ tháng 3 năm 2024

(28/02/2024)
02 tháng đầu năm 2024, các sở, ngành và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra 11 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 năm 2024, cụ thể như sau:

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới

(27/02/2024)
Năm 2023, kinh tế xã hội tiếp tục phục hồi và tăng trưởng, nhu cầu đi lại tăng, đồng thời tập trung nhiều đợt cao điểm về TTATGT như: dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân, giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 1/5, Quốc khánh 02/9 đã tạo áp lực lớn lên công tác bảo đảm TTATGT, song với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cùng sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương tình hình TTATGT trong năm 2023 về cơ bản được bảo đảm.

Hiển thị 97 - 104 of 3.513 kết quả.