ListNewByCategory

Sản xuất rau hữu cơ- một dự án hữu ích cho Nông nghiệp Lương Sơn

(27/07/2010)

Tham gia buổi họp liên nhóm thường kỳ giữa các nhóm sở thích trồng rau hữu cơ ở Lương Sơn chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi thấy những người nông dân thực sự trở nên năng động, tháo vát trong việc tiếp cận cách làm ăn mới. Anh Hoàng Công Thẩm, trưởng nhóm Sản xuất rau hữu cơ thôn Đồng Gội - Xã Hoà Sơn bộc bạch: tham gia dự án rau hữu cơ chúng tôi được tập huấn về KH-KT, trang bị kiến thức maketing, lập kế hoạch sản xuất và tính toán sổ sách… nên thấy bản thân mình tự tin, năng động hơn.

Đồng ruộng Kim Bôi hồi sinh sau cơn mưa “vàng”

(21/07/2010)

Thời tiết nắng nóng kỷ lục, khô hạn kéo dài trong mấy tháng qua, đặc biệt là đến thời vụ gieo trồng lúa mùa mà vẫn chưa có mưa khiến cho đồng ruộng trên địa bàn huyện Kim Bôi nứt nẻ, ngắc ngoải trong cơn khát. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra khi trong hai ngày 17 – 18/7 trời bỗng đổ mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 1. Người nông dân gọi đây là cơn mưa “vàng” và đang chạy đua để hoàn thành kế hoạch cấy lúa mùa kịp thời vụ.

Trồng rau cũng phải học

(07/07/2010)

Từ một lớp học nghề, mô hình trồng rau an toàn đã lan ra nhiều vùng ở Hoà Bình. Hiện nhiều nông dân mong muốn tiếp tục được học để kinh doanh rau an toàn bài bản.

Đồi Bổi mùa dưa bở

(14/06/2010)

Vào đến làng đã thấy cảnh hai bên đường thương lái vào ra tấp nập. Những cánh đồng dưa bở của các bạn trẻ làng Đồi Bổi đang làm thay da đổi thịt cuộc sống ở xã nghèo Sào Báy, huyện Kim Bôi.

Hòa Bình: Cá chết hàng loạt do… phù sa?

(10/06/2010)

Thời gian gần đây, nhiều địa phương xảy ra tình trạng tôm, cá, cua… chết không rõ nguyên nhân. Tại Hòa Bình, từ trung tuần tháng 5 đến nay cũng xảy ra hiện tượng cá chết nhiều, khoảng vài tạ mỗi đêm.

Lạc Sơn - Xoá đói giảm nghèo từ thay đổi nhận thức

(10/06/2010)

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạc Sơn đã tập trung xây dựng các giải pháp phát triển KT - XH, từng bước xoá đói giảm nghèo, đặc biệt là ở các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn .

Đầu tư phát triển cây chè ở vùng cao Đà Bắc

(09/06/2010)

Đã từng được kỳ vọng là loại cây mũi nhọn trong xoá đói giảm nghèo ở các xã Trung Thành, Yên Hoà, Đồng Ruộng. Nhưng một “cuộc cách mạng xanh” trong nông nghiệp ở các xã vùng cao của huyện Đà Bắc còn gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác thực hiện dự án trồng mới 5 triệu ha rừng tại Hoà Bình

(21/05/2010)

Trong 2 ngày 19 và 20/5, đồng chí Hứa Đức Nhị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm Nghiệp và đoàn công tác Bộ NN&PTNT đến Hoà Bình để kiểm tra công tác thực hiện dự án trồng mới 5 triệu ha rừng. Tiếp và làm việc với Thứ trưởng có đồng chí Bùi Ngọc Đảm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở ban, ngành liên quan

Người dân Lương Sơn tiếp cận sản xuất nông nghiệp sạch

(17/05/2010)

Không bất ngờ khi cả ông Nguyễn Trường Phong, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Đỗ Viết Liêm, Chủ tịch HND huyện Lương Sơn và cả chục nhóm tham gia thực hiện mô hình sản xuất Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) trên địa bàn huyện Lương Sơn đều khẳng định việc sản xuất Nông nghiệp sạch là một hướng đi bền vững và đem lại nhiều lợi ích.

Hiển thị 751 - 760 of 768 kết quả.