ListNewByCategory

Sơ kết 3 năm thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiêp và UBND tỉnh Hòa Bình

(20/02/2023)
Ngày 17/2, UBND tỉnh phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện thoả thuận hợp giữa 2 đơn vị. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp, có GS, TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng nhà trường, cùng Ban Giám hiệu và các phòng, ban, viên nghiên cứu trực thuộc.

Bố trí nguồn lực cải tạo và nâng cao chất lượng sản phẩm cam Cao Phong

(16/02/2023)
Cao Phong là vùng trồng cam chủ lực của tỉnh (chiếm trên 45% diện tích cam toàn tỉnh). Cam Cao Phong là sản phẩm đã được cấp sở hữu trí tuệ về Chỉ dẫn địa lý từ 2014. Tuy nhiên, quá trình phát triển, mở rộng diện tích cam ở vùng này đã có những hạn chế, yếu kém về quản lý nguồn giống, sâu bệnh…làm giảm năng suất và chất lượng cam. Thực trạng này đòi hỏi cần có những giải pháp thiết thực, hiệu quả để khắc phục, nâng cao giá trị sản lượng, chất lượng của cam Cao Phong nhằm giữ vững và phát triển thị trường.

Hiệu quả từ việc liên kết sản xuất Cây Dược liệu

(16/02/2023)
Cây Sachi có xuất xứ từ vùng Nam Mỹ, thân dạng dây leo không có tay cuốn. Các bộ phận của cây đều có thể sử dụng trong công nghiệp dược phẩm như: Dầu Sachi làm viên nang, lá làm trà thảo dược, hạt làm bột dinh dưỡng hay tinh chế mỹ phẩm dùng để dưỡng da, tóc...

Tập trung triển khai các giải pháp trọng tâm ngành Nông nghiệp trong quý II

(16/02/2023)
Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp và PTNT, đầu vụ Xuân thời tiết khá thuận lợi cho việc thu hoạch cây trồng vụ Đông, chuẩn bị làm đất gieo cấy lúa và gieo trồng cây màu vụ xuân năm 2023. Công tác chỉ đạo tích nước trên các các hồ chứa và điều tiết nước tưới được quan tâm, lượng nước phục vụ sản xuất khá đầy đủ. Nhìn chung trong vụ tiến độ sản xuất được đảm bảo, lúa và cây màu gieo cấy đúng khung thời vụ, sinh trưởng, phát triển tốt, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi ổn định.

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản

(15/02/2023)
Ngày 13/02/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 213/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện dồn điền đổi thửa

(13/02/2023)
Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm, bố trí nguồn kinh phí cho công tác dồn điền, đổi thửa. Trong đó sử dụng kết hợp, hiệu quả các nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và nguồn vốn do Nhân dân đóng góp để làm kinh phí đo đạc bản đồ địa chính, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng hệ thống giao thông, kênh mương và xây dựng các mô hình trình diễn, mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Hỗ trợ cây giống để thực hiện tái canh cây cam trên địa bàn huyện Cao Phong giai đoạn 2023-2025

(10/02/2023)
Ngày 27/10/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 4085/QĐ-BNNPTNT về việc phê duyệt Đề án Phát triển cây ăn quả chủ lực đến năm 2025 và 2030. Theo đó, tỉnh Hòa Bình được định hướng phát triển chủ lực cây cam và cây bưởi là các loại cây ăn quả có múi. Tỉnh đã nắm bắt và đón đầu xu thế trong phát triển sản xuất cây ăn quả chủ lực khi đã sớm ban hành Đề án tái canh cây ăn quả có múi tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030 phù hợp với định hướng chung của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như của Chính phủ trong Chiến lược phát phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững. Tỉnh đã xây dựng, ban hành nhiều chính sách đặc thù để trồng tái canh cây cam trên địa bàn huyện Cao Phong, phù hợp với tình hình thực tế sản xuất.

Hiển thị 311 - 320 of 770 kết quả.