ListNewByCategory

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023

(28/03/2023)
Ngày 28/3, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023. Tới dự có lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Công an; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đông đảo cán bộ chiến sỹ công an tỉnh và 26 thí sinh đại diện cho 26 chi, đảng bộ trực thuộc.

Kim ngạch xuất khẩu Quý I/2023 ước đạt 361,65 triệu USD

(28/03/2023)
Quý I/2023, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn tỉnh ước đạt 361,65 triệu USD, tăng 7,34% so với cùng kỳ, thực hiện đạt 21,34% kế hoạch năm. Cơ cấu mặt hàng xuất khẩu của tỉnh, bao gồm: Nhóm hàng điện tử ước đạt 195,613 triệu USD, tăng 3,76% so với cùng kỳ, chiếm 54,09% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Dệt may ước đạt 114,004 triệu USD, tăng 11,77% so với cùng kỳ, chiếm 31,52% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Đây là những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn và tốc độ tăng cao. Mặt hàng nông sản chiếm tỷ lệ nhỏ cũng trong cơ cấu xuất khẩu thấp (chiếm gần 1%).

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh

(28/03/2023)
Ngày 24/3/2023, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 133-KH/ĐUK tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TU, ngày 02/01/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh họp thường kỳ tháng 3 năm 2023

(28/03/2023)
Ngày 28/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 3, xem xét cho ý kiến vào dự thảo các Văn kiện trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Văn bản quy phạm thuộc thẩm quyền ban hành của UBND tỉnh và các nội dung khác phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh.

Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

(28/03/2023)
Công nghiệp hóa, hiện đại hóa là chủ trương xuyên suốt và nhất quán của Đảng, Nhà nước trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau hơn 35 năm đổi mới, nhất là trong 10 năm (2011 – 2020), công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã thúc đẩy tăng trường kinh tế tỉnh Hòa Bình đạt mức tăng trưởng khá, bình quân 6,01%/năm, chất lượng tăng trưởng được cải thiện, quy mô nền kinh tế và cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực với tỉ trọng đóng góp vào GRDP của công nghiệp và dịch vụ đạt 64,36% vào năm 2020. Công nghiệp được cơ cấu lại theo hướng giảm tỷ trọng ngành khai khoáng, tăng nhanh tỷ trọng ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Ngành nông nghiệp tăng trưởng khá ổn định, từng bước được cơ cấu lại theo hướng hiện đại. Đóng góp của ngành dịch vụ vào tăng trưởng kinh tế ngày càng tăng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu phát triển của Nhân dân; phát triển văn hóa, xã hội, con người được quan tâm; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện.

Triển khai hoạt động Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023

(28/03/2023)
Nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Phụ nữ trong thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; về bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em gái; ngày 27/3/2023, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ ban hành tỉnh Kế hoạch số 61/KH-VSTBCPN về triển khai hoạt động Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023.

Tiếp tục phát huy vai trò của các Hợp tác xã, tổ hợp tác trong liên kết sản xuất nâng tầm thương hiệu Bưởi hướng tới xuất khẩu

(28/03/2023)
Những năm gần đây, quả Bưởi đã trở thành một trong những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt, với sự tham gia của các Hợp tác xã, tổ hợp tác, quả bưởi được nâng tầm thương hiệu, dần chinh phục thị trường trong nước, hướng tới xuất khẩu, làm giàu cho nông dân.

Gặp mặt Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình (27/3/1958-27/3/2023)

(28/03/2023)
Chiều 27/3, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình (27/2/2058-27/3/2023) và sơ kết 02 năm việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tới dự có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy Khối qua các thời kỳ; lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc; các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc; các đồng chí thuộc lớp đảng viên mới kết nạp nhân Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối.

Nhân rộng Mô hình nuôi Cá Dầm xanh từ huyện Mai Châu

(27/03/2023)
Cá Dầm xanh là loài cá quý hiếm, thịt chắc, thơm ngon, xưa kia đây là một trong những sản vật được săn bắt để tiến vua. Trên địa bàn tỉnh, Cá Dầm xanh được nuôi nhiều ở một số xã thuộc huyện Mai Châu, nhiều nhất là ở xã Vạn Mai; hiện nay Cá Dầm xanh cũng đang được nuôi ở xã Nhân Mỹ (huyện Tân Lạc)...

Phối hợp phổ biến chính sách tín dụng ưu đãi mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở

(27/03/2023)
Trong những năm qua, Chi nhánh Ngân hành Chính sách xã hội tỉnh tỉnh đã tích cực phối hợp với các cơ quan Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, phổ biến chính sách cho vay ưu đãi mua, thuê mua nhà ở xã hội và xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở; công khai tại trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội cho vay tại 100% điểm giao dịch xã để Nhân dân biết, thực hiện và triển khai cho vay kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng theo quy định. Đếé nay tổng dư nợ đạt gần 204 tỷ đồng với 502 khách hàng đang vay vốn (trong đó mua nhà ở xã hội trên 158 tỷ đồng/375 khách hàng; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở đạt gần 46 tỷ đồng/127 khách hàng).

Chuyển giao và tiếp nhận Tổ chức Đảng và Đảng viên các chi nhánh Ngân hàng tại tỉnh Hòa Bình

(27/03/2023)
Sáng ngày 27/3, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Chuyển giao và tiếp nhận Tổ chức Đảng và Đảng viên các chi nhánh Ngân hàng tại tỉnh Hòa Bình gồm Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam, Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Bảo tồn, phát huy giá trị Múa Keng Loóng gắn với phát triển du lịch

(27/03/2023)
Đối với đồng bào dân tộc Thái, Keng Loóng là món ăn tinh thần không thể thiếu, nuôi dưỡng cốt cách, tâm hồn mỗi người. Hiện nay, tại nhiều bản làng người Thái, Keng Loóng (chày cối giã gạo) được người dân sử dụng như một lời chào đến với những du khách gần xa, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc.

Sử dụng đầu số 156 tra cứu thông tin tên miền

(27/03/2023)
Hiện nay, tình trạng vi phạm pháp luật trên không gian mạng diễn ra ngày càng tinh vi, thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như tạo các website giả mạo các cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng, sàn thương mại… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản cùng nhiều hình thức vi phạm …Đặc điểm chung của hành vi vi phạm là thường sử dụng tên miền quốc tế đăng ký ở nước ngoài, che giấu thông tin chủ thể. Nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động lừa đảo, vi phạm pháp luật, Bộ Thông tin và Truyền thông (Trung tâm Internet Việt Nam -VNNIC) xây dựng và triển khai Cổng tra cứu thông tin tên miền để hỗ trợ người dân, tổ chức, doanh nghiệp nhận diện, xác thực nguồn thông tin chính thức trên môi trường mạng.

Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với Hội Nhà báo tỉnh

(27/03/2023)
Ngày 27/3, Đoàn công tác của Báo Nhân dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm, làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh. Tham gia buổi làm việc, có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài PT-TH tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí, hội văn học nghệ thuật tỉnh.

Tiếp tục nâng cao hiệu qủa đầu tư, phát triển doanh nghiệp

(27/03/2023)
Trong 3 tháng đầu năm, tỉnh ta đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, huy động vốn cho đầu tư phát triển. Đồng thời, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định, ban hành các cơ chế, chính sách, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, tạo đột phá trong thu hút đầu tư phát triển.

Thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn xã Yên Trị, huyện Yên Thủy

(27/03/2023)
Xã Yên Trị (huyện Yên Thủy) hiện có 13 thôn xóm với số dân 6.099 người. Xã có trục đường 12B chạy qua địa bàn xã thuận lợi cho việc trao đổi, giao thương giữa các vùng miền, góp phần thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Địa hình tương đối bằng phẳng, phù hợp phát triển vùng nguyên liệu tập trung các loại cây trồng chủ lực của huyện. Trên địa bàn xã dân cư sinh sống tập trung, Nhân dân trong xã sử dụng điện thoại thông minh đạt 75%, tạo thuận lợi cho việc triển khai thực hiện ứng dụng chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tăng cường triển khai, thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

(27/03/2023)
Sau 05 năm triển khai thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các sở, ban ngành và các đơn vị chức năng tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT; triển khai, duy trì thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả Kế hoạch số 105/KH-BCA-C06 ngày 13/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về Tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT; đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác vận động giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm về VK, VLN, CCHT; gắn với thực hiện nghiêm túc các Phương án, Kế hoạch chuyên đề nghiệp vụ theo chỉ đạo của Bộ công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhất là đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ các sự kiện chính trị, các đoàn đại biểu, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Khen thưởng tác giả đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 1(2020 -2022)

(27/03/2023)
Ngày 24/3/2023, Ban Tổ chức giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 1(2020 -2022) đã ban hành Quyết định số 01 – QĐ/BTCGT, về khen thưởng tác giả đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 1(2020 -2022).

Kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh quý I năm 2023

(27/03/2023)
Ngay từ đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo về chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với các lĩnh vực, ngành hàng trọng điểm tâm như chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử; chống buôn lậu và vận chuyển trái phép gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm qua biên giới; chống hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; công tác chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản, đường cát có xuất xứ từ Thái Lan, thuốc lá điếu, xăng dầu. Tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố giữa các ngành: Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; Công an, Thanh tra, Cục thuế, Cục Quản lý thị trường, Sở NN&PTNT, Sở LĐ-TB&XH và BHXH tỉnh.

Tăng cường hỗ trợ đối với các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

(27/03/2023)
Ngày 24/3/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Công văn số 684 gửi UBND các huyện, thành phố, Các Chi cục:Quản lý chất lượng NLS&TS, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Thủy sản, Chăn nuôi và Thú y; Các tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc về việc tăng cường quản lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng biên tập Báo Nhân dân làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình

(27/03/2023)
Sáng 27/3, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc với Thường trực Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn, các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Hòa Bình; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Triển khai chương trình phối hợp hoạt động năm 2023

(27/03/2023)
Ngày 24/3, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Hòa Bình, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp hoạt động (PHHĐ) giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình PHHĐ năm 2022 và ký kết Chương trình PHHĐ năm 2023. Đồng chí Bùi Tiến Lực, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình PHHĐ dự và chủ trì hội nghị.

Quyết định phê duyệt điều chỉnh Danh mục công trình, dự án sử dụng vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư kế hoạch năm 2023 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình

(27/03/2023)
Ngày 24/3/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Quyết định số 526/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh Danh mục công trình, dự án sử dụng vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư kế hoạch năm 2023 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình.

Toàn tỉnh có trên 91 nghìn người tham gia Bảo hiểm xã hội

(24/03/2023)
3 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh có 91.600 người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), trong đó: BHXH bắt buộc là 78.700 người, BHXH tự nguyện là 12.900 người, tham gia Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 69.900 người, tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) là 752.000 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 85,46% dân số.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh

(24/03/2023)
Ngay sau khi Trung ương ban hành Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 50 -KH/TU, ngày 16/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy cơ sở tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ.

Tình hình triển khai thực hiện việc xây dựng các xã vùng cao huyện Tân Lạc trở thành khu du lịch cấp tỉnh vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(24/03/2023)
Trong những năm qua, các xã vùng cao huyện Tân Lạc đã được quan tâm đầu tư sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng tuyến đường tỉnh lộ 440 từ Km11+50 đến Km14+00; đường liên huyện vùng cao Lạc Sơn đi vùng cao Tân Lạc; đường 312A kết nối các xã vùng cao huyện Tân Lạc với huyện Mai Châu (Hòa Bình) và huyện Bá Thước (Thanh Hóa), đảm bảo khả năng kết nối liên vùng, liên huyện.

Cắt giảm quy định kinh doanh, phân cấp giải quyết TTHC, đơn giản hóa TTHC nội bộ để cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

(24/03/2023)
Ngày 23/3/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 371 về việc cắt giảm quy định kinh doanh, phân cấp giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), đơn giản hóa TTHC nội bộ để cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Hiển thị 641 - 680 of 9.186 kết quả.