ListNewByCategory

Kết quả 5 năm Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (giai đoạn 2018 – 2023) tỉnh Hòa Bình

(03/01/2024)
Quỹ chăm sóc người cao tuổi được thành lập thể hiện được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lớp người cao tuổi cũng như hoạt động của Hội Người cao tuổi. Quỹ được Quốc hội thể chế bằng những quy định được nêu trong Luật Người cao tuổi; được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Các kết quả đạt được của Quỹ đã góp phần gìn giữ và phát huy mạnh mẽ truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão trọng thọ” của dân tộc; góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, chính sách an sinh xã hội của tỉnh và các địa phương.

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

(03/01/2024)
Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa Lễ hội diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh, nhiều Lễ hội với nhiều lượt khách tham dự. Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu.

Kết quả hoạt động Công đoàn Viên chức tỉnh năm 2023

(02/01/2024)
Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh và cấp ủy các cấp; các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, đổi mới, sáng tạo, vươn lên hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị; đại diện, bảo vệ và chăm lo đời sống đoàn viên, cán bộ công chức viên chức người lao động (CBCCVCLĐ); làm tốt công tác tuyên truyền vận động và hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước; tham gia công tác quản lý, cải cách hành chính và xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa; hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện. Đời sống văn hóa, tinh thần của đoàn viên và người lao động ngày càng được quan tâm. Các hoạt động văn hóa, thể thao, thăm hỏi tặng quà, trợ cấp khó khăn góp phần khích lệ cán bộ, đoàn viên và người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội

(29/12/2023)
Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời là sự vào cuộc và triển khai thực hiện đồng bộ tích cực của các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và của toàn xã hội. Công tác quản lý nhà nước về ATVSLĐ tường bước đi vào nề nếp, ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động, người lao động trong việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ được nâng cao; các doanh nghiệp đã từng bước quan tâm đầu tư cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, thực hiện chế độ, chính sách pháp luật về ATVSLĐ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động được các cấp các ngành xử lý quyết liệt, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước. Việc phối hợp triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động giữa các cấp, các ngành chặt chẽ, hiệu quả. Năng lực mạng lưới làm công tác an toàn, vệ sinh lao động được cải thiện rõ rệt. Nhờ kiềm chế sự gia tăng về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông Xuân năm 2023-2024

(26/12/2023)
Hiện nay, tại khu vực miền Bắc đang vào giai đoạn mùa Đông Xuân, thời tiết gió mùa lạnh, hanh khô là nguyên nhân các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện và lây lan, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các dịch bệnh truyền nhiễm. Các bệnh lưu hành như sốt xuất huyết, tay chân miệng...và một số bệnh có vắc xin dự phòng ghi nhận số mắc gia tăng ở nhiều nơi. Thời gian tới là dịp Tet 2024 và mùa lễ hội đầu năm, nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao, cùng diễn biến thời tiết thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh lây lan, làm gia tăng số mắc, nhất là với trẻ em có sức đề kháng yếu và người cao tuổi có bệnh lý nền, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh (27/12) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2023

(25/12/2023)
Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo. Tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, lụt bão, đô thị hóa... tạo thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện, lây lan và bùng phát. Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng phát triển, các đại dịch nói chung đang tăng dần tần suất xuất hiện.

Hòa Bình: Đổi thay từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025

(21/12/2023)
Kết quả sau hơn 2 năm tỉnh tổ chức, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719), nhiều địa phương trong tỉnh Hòa Bình đã có nhiều thay đổi nhờ nguồn vốn của chương trình.

Hiển thị 73 - 80 of 4.101 kết quả.