Theo đó: Kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Hình thức kiểm tra: Kiểm tra đột xuất.
Thời hạn kiểm tra: 20 ngày làm việc, từ ngày 11/01/2024 đến hết ngày 07/02/2024.
Thời kỳ kiểm tra: Từ ngày 01/01/2024 đến thời điểm kiểm tra.
Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do ông Bùi Xuân Hưng - Phó trưởng phòng Kỹ thuật An toàn - Môi trường, Sở Công Thương - Trưởng đoàn.
Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ: Đoàn kiểm tra căn cứ kế hoạch của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh xây dựng kế hoạch chi tiết của đoàn. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tham gia đoàn kiểm tra. Thông báo kế hoạch cho Uỷ ban nhân dân, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các địa phương: Thành phố Hòa Bình, huyện Lạc Thủy, huyện Mai Châu để phối hợp thực hiện.
Đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 của Uỷ ban nhân dân các huyện theo địa bàn được phân công. Tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Trực tiếp xử lý hoặc kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm (nếu có); đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Thực hiện các nhiệm vụ khác theo Kế hoạch số 01/KH-BCĐATTP ngày 03/01/2024 của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.