ListNewByCategory

Phát động Phong trào thi đua “Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2022-2025”

(26/08/2022)
Ngày 24/8/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 155/KH_UBND về tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2022-2025”.

Khuyến cáo không áp dụng biện pháp truyền dịch để chữa bệnh cho cây ăn quả có múi

(26/08/2022)
Thời gian gần đây, một số hộ dân trồng cam trên địa bàn huyện Cao Phong đã sử dụng một số loại thuốc kháng sinh chữa bệnh dành cho người, cho động vật như Tetracycline, Streptomycin, Penicillin G; các Vitamin B1, B6, B12; đường Gluco pha với nước thành dung dịch, đục lỗ và truyền trực tiếp vào thân cây cam với mong muốn chữa được hiện tượng vàng lá, tàn lụi cây. Tuy nhiên một số vườn cho thấy có cây đã khỏi bệnh vàng lá và hồi phục, cũng có vườn không hiệu quả rõ ràng, thậm chí tàn cây và chết nhanh sau khi truyền dịch.

Tăng cường công tác quản lý, bảo đảm hoạt động cấp nước sạch an toàn, liên tục

(24/08/2022)
Để tăng cường công tác đảm bảo cấp nước sạch an toàn, liên tục, ổn định với số lượng ngày càng lớn và chất lượng đúng quy chuẩn trong thời gian tới nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân trong tỉnh và thành phố Hà Nội; ngày 16/8/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1423/UBND-KTN về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch, bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục.

Phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu

(19/08/2022)
Thời gian qua, công tác nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu, giống cây trồng, vật nuôi, áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp để thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) đã được tỉnh quan tâm triển khai thực hiện. Việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới thích ứng với BĐKH trong xây dựng đô thị, phát triển, sử dụng năng lượng, giao thông, vật liệu xây dựng, thoát nước…từng bước nghiên cứu, phát triển, ứng dụng trên địa bàn.

Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(18/08/2022)
Sáng ngày 18/8/2022, Đoàn giám sát của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội do ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ nhiệm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành, huyện, thành phố.

Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường khảo sát các dự án ứng phó với biến đối khí hậu

(18/08/2022)
Ngày 17/8, Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa XV làm Trưởng đoàn đã giám sát thực tế tại một số công trình dự án thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh trên địa bàn huyện Lạc Sơn và thành phố Hòa Bình. Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát.

Thành phố Hòa Bình đẩy mạnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

(17/08/2022)
Ngay từ đầu năm 2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hòa Bình đã chỉ đạo phòng Kinh tế - Cơ quan Thường trực của Hội đồng Khoa học và Công nghệ tham mưu cho UBND thành phố xây dựng Kế hoạch số 245/KH-UBND ngày 24/01/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình về hoạt động, công tác khoa học và công nghệ thành phố Hòa Bình năm 2022. Đồng thời triển khai các hoạt động sáng kiến, sáng tạo kỹ thuật, Hội thi, Cuộc thi.

Thúc đẩy sản xuất trồng trọt xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu

(15/08/2022)
Phát triển nông nghiệp xanh, thích ứng biến đổi khí hậu là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đồng thời duy trì ổn định tăng trưởng của ngành Nông nghiệp, bảo đảm tính kế thừa, phát triển bền vững, hiện đại. Phát triển nông nghiệp xanh yêu cầu sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên có sẵn phục vụ sản xuất, trên cơ sở đảm bảo gắn tăng trưởng với bảo vệ môi trường.

Hiển thị 271 - 280 of 1.474 kết quả.