ListNewByCategory

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xuất bản

(21/01/2010)

Trong những năm qua, hoạt động xuất bản trên địa bàn tỉnh Hoà Bình phát triển khá nhanh cả về quy mô số lượng và chất lượng, góp phần tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhìn chung công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xuất bản, in, phát hành luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đúng quy định của pháp luật.

Thắm sắc Pà Cò

(18/01/2010)

Pà Cò, Mai Châu, Hòa Bình giờ không còn sắc tím đỏ mê hoặc của cây thuốc phiện, mà đắm chìm trong màu trắng tinh khiết của những vườn mận, hồng thắm sắc đào trên khắp các triền đồi, quanh những nếp nhà nhẹ nhàng toả những ngọn khói lam chiều.

Hòa Bình - Điểm hẹn du lịch

(08/01/2010)

Trên bản đồ du lịch Việt Nam, Hòa Bình được đánh giá là một trong những điểm du lịch giàu tiềm năng. Miền đất cư trú hàng vạn năm của người Việt cổ.

Xao xuyến Bản Văn

(06/01/2010)

Nhận thức rõ những lợi ích, tiềm năng to lớn của nền văn hoá dân tộc trong phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch, thời gian qua, Bản Văn, thị trấn Mai Châu đã có nhiều những hoạt động tích cực để khơi dậy tinh thần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá dân tộc trong đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, phát triển kinh tế xã hội.

Vấn vương lời ca bản Thái

(25/12/2009)

(HBĐT) - Trong cái lạnh se sắt của mùa đông vùng cao. Bên ánh lửa bập bùng và những chén rượu Mai Hạ mới cất nồng cay. Nếu thiếu đi vòng xòe tay nắm chặt tay, điệu múa Thái mềm mại hay tiếng khèn gọi bạn dập dìu thì có lẽ Mai Châu sẽ mất đi một phần sự thu hút, mời gọi du khách bốn phương.

Thổ cẩm người Thái - Nguy cơ biến mất của một nghề truyền thống

(25/12/2009)

(HBĐT) - Thổ cẩm của người Thái ở huyện Mai Châu là nét văn hoá truyền thống có từ lâu đời. Những tấm chăn, thảm vải, bộ trang phục mang nét đặc trưng riêng và trở thành một kho tàng văn hóa trong mỗi gia đình người Thái. Tuy nhiên, “kho tàng” này đang có chiều hướng bị mai một do ảnh hưởng của thương mại hóa.

Nhạc cụ dân tộc của người Mường đang mai một ?

(11/12/2009)

(HBĐT)- Bao đời nay, cùng với âm thanh đặc sắc của cồng, chiêng thì các nhạc cụ khác như cò ke, sáo, trống, kèn, chuông… đã trở thành bộ phận không thể thiếu trong đời sống văn hoá tinh thần của đồng bào Mường. Không chỉ gắn bó với thuở ấu thơ, âm thanh của tiếng sáo, tiếng đàn còn theo sát từng thành viên của cộng đồng mỗi khi có sự kiện trọng đại, mỗi lúc vui, buồn. Thế nhưng có một thực tế là hiện nay, không còn nhiều người “mặn mà” với các loại nhạc cụ dân tộc, với lớp trẻ càng không có mấy ai đam mê...

Hiển thị 2.131 - 2.138 of 2.138 kết quả.