ListNewByCategory

Hòa Bình: Chủ động phòng, chống thiên tai trong mùa mưa lũ

(05/06/2024)
Hòa Bình là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn. Với địa hình núi cao, dốc lớn, trên địa bàn thường xuyên hứng chịu nhiều đợt hạn hán, lũ quét, sạt lở đất nên đời sống, sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để chủ động ứng phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan, tỉnh thực hiện nhiều giải pháp, tập trung xây dựng, nâng cấp hồ, đập chứa nước nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình và vùng hạ du; đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác, năng lực của cộng đồng, người dân trong chủ động ứng phó đối với các nguy cơ, rủi ro từ thiên nhiên.

Tăng cường công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(05/06/2024)
Trong xu thể hội nhập của nền kinh tế, việc đa dạng các ngành, nghề kinh doanh theo hướng tự do. Tuy nhiên, điều này cũng tiền ẩn yếu tố phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Do đó, trong thời gian tới, các sở, ban, ngành tăng cường công tác quản lý điều hành và quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định, an ninh, an toàn lành mạnh để thu hút và thúc đẩy đầu tư.

Ứng phó với mưa lớn kèm giống, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

(04/06/2024)
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối ngày 04/6/2024 đến ngày 05/6/2024 khu vực bắc Bộ có mưa mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to phổ biến từ 40-70mm, có nơi trên 150mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn cục bộ và mưa lớn có khả năng xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Hiển thị 13 - 16 of 3.515 kết quả.