ListNewByCategory

Người chấp hành xong án phạt tù có thể được vay tối đa 100 triệu đồng

(16/10/2023)
Ngày 12/10, Bộ Công an đã phối hợp với Ngân hàng CSXH Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chỉnh phủ về Tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Dương Quyết Thắng, Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH đồng chủ trì. Phó thủ tướng Lê Minh Khái dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Tham gia Hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan thi hành án hình sự tỉnh, các cơ quan liên quan và Ngân hàng CSXH tỉnh.

Bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình thương binh

(16/10/2023)
Ngày 12/10, tại xóm Ào U, xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, Ban CHQS huyện Tân Lạc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình ông Bùi Văn Hải, là bệnh binh và thương binh tháng 9/1979 trong chiến đấu bảo vệ Biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo phát hiện, xử lý hiện tượng giả danh, mạo danh là quân nhân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh

(13/10/2023)
Hiện nay trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng lợi dụng hình ảnh Sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp của Quân đội để giả danh, mạo danh là quân nhân của Ban chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản (đối tượng đã mạo danh là cán bộ của Ban chỉ huy Quân sự huyện Cao Phong, Kim Bôi, Đà Bắc để đặt cỗ, mua mật ong, mua xe đạp).

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc xây dựng và nhân rộng tổ tự quản trong cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh

(12/10/2023)
Những năm qua, công tác xây dựng, nhân rộng những mô hình, điển hình tự quản trong cộng đông dân cư được quan tâm và triển khai, xây dựng, duy trì tốt, nhiều mô hình điển hình hoạt động hiệu quả đã được nhân rộng. Việc xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản tại cộng đồng dân cư là một trong những nhân tố tích cực tác động vào mọi mặt đời sống xã hội; tạo bầu không khí dân chủ cởi mở, gần gũi giữa người dân với Đảng và chính quyền. Nâng cao nhậu thức trách nhiệm và tác phong của cán bộ, đảng viên, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị.

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng thuốc lá và đường cát trên địa bàn tỉnh

(11/10/2023)
Hòa Bình là tỉnh miền núi phía Bắc, nằm sâu trong nội địa không có sân bay, bến cảng, cửa khẩu nên các hoạt dộng có liên quan đến buôn lậu chủ yếu là ở khâu trung chuyến, lưu thông hàng hóa qua tuyến QL6, đường Hồ Chí Minh. Thị trường tỉnh Hoà Bình ổn định, tình trạng buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại khác tuy vẫn còn diễn ra nhưng số vụ vi phạm nhỏ; Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại dối với các mặt hàng thuốc lá điếu và đường cát không diễn biến phức tạp, không hình thành đường dây, băng ổ nhóm, không có các địa bàn trọng điểm tại địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng, tham gia Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng, Khẩu hiệu, Mô phỏng ứng dụng điện tử của Bộ pháp điển Việt Nam”

(11/10/2023)
Ngày 15/9/2023,Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP), trong đó, có hoạt động tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử(APP) của Bộ pháp điển Việt Nam. Cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới lễ công bố Bộ pháp điển Việt Nam, hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2023).

Hội nghị toàn quốc Sơ kết công tác an toàn giao thông 9 tháng đầu năm

(10/10/2023)
Ngày 10/10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác an toàn giao thông 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ Quý IV năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban TT Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh.

Kết quả thực hiện công tác phòng, chống mua bán người và các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2023 trên địa bàn tỉnh

(09/10/2023)
Từ ngày 1/7 đến 30/9/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã triển khai thực hiện kịp thời chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138/CP về đấu tranh phòng, chống mua bán người và hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2023. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa tội phạm mua bán người cho các tầng lớp nhân dân. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự… qua đó, không để xảy ra tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh.

Hiển thị 231 - 240 of 3.515 kết quả.