ListNewByCategory

Tây Bắc - mùa xuân về

(05/02/2010)

Ai đó từng ví Tây Bắc có vẻ đẹp như Mường Tiên. Đến với Tây Bắc, mọi người được cảm nhận một vùng núi đá cao chất ngất từng không, vùng đất đầy huyền thoại, sử tích và vùng của những lễ hội, làn điệu dân ca, của những điệu múa, trang phục của nhiều dân tộc, khiến ai được một lần đến đây thì không thể nào quên được.

Nấu nồi bánh chưng 1.000 chiếc - kỷ lục Việt Nam

(02/02/2010)

Nồi bánh chưng xanh kỷ lục với 1.000 chiếc bánh do cộng đồng cùng góp sức gói và nấu sẽ được dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Nguyên đán Canh Dần; đồng thời hướng tới 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội không còn trẻ em nghèo lang thang cơ nhỡ...

Làng đón Tết sớm nhất và ăn Tết sau cùng

(27/01/2010)

Làng Thanh Khúc, còn gọi là Tranh Khúc, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội những năm gần đây nổi tiếng với nghề làm bánh chưng. Đây là một trong những nơi không khí Tết đến sớm nhất ở Hà thành.

Hoà Bình hấp dẫn du khách muôn phương

(25/01/2010)

Hoà Bình là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hoá, là quê hương của nền văn hoá thời tiền sử - nền văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Thiên nhiên còn ưu đãi ban tặng cho mảnh đất này nhiều danh thắng kỳ vĩ với những hang động, hồ nước thơ mộng, bản làng đẹp mê lòng người. Với những tiềm năng đó, Hoà Bình luôn quan tâm đến việc phát triển du lịch văn hoá, sinh thái một cách bền vững.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xuất bản

(21/01/2010)

Trong những năm qua, hoạt động xuất bản trên địa bàn tỉnh Hoà Bình phát triển khá nhanh cả về quy mô số lượng và chất lượng, góp phần tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhìn chung công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xuất bản, in, phát hành luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đúng quy định của pháp luật.

Thắm sắc Pà Cò

(18/01/2010)

Pà Cò, Mai Châu, Hòa Bình giờ không còn sắc tím đỏ mê hoặc của cây thuốc phiện, mà đắm chìm trong màu trắng tinh khiết của những vườn mận, hồng thắm sắc đào trên khắp các triền đồi, quanh những nếp nhà nhẹ nhàng toả những ngọn khói lam chiều.

Hòa Bình - Điểm hẹn du lịch

(08/01/2010)

Trên bản đồ du lịch Việt Nam, Hòa Bình được đánh giá là một trong những điểm du lịch giàu tiềm năng. Miền đất cư trú hàng vạn năm của người Việt cổ.

Xao xuyến Bản Văn

(06/01/2010)

Nhận thức rõ những lợi ích, tiềm năng to lớn của nền văn hoá dân tộc trong phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch, thời gian qua, Bản Văn, thị trấn Mai Châu đã có nhiều những hoạt động tích cực để khơi dậy tinh thần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá dân tộc trong đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, phát triển kinh tế xã hội.

Vấn vương lời ca bản Thái

(25/12/2009)

(HBĐT) - Trong cái lạnh se sắt của mùa đông vùng cao. Bên ánh lửa bập bùng và những chén rượu Mai Hạ mới cất nồng cay. Nếu thiếu đi vòng xòe tay nắm chặt tay, điệu múa Thái mềm mại hay tiếng khèn gọi bạn dập dìu thì có lẽ Mai Châu sẽ mất đi một phần sự thu hút, mời gọi du khách bốn phương.

Hiển thị 2.121 - 2.130 of 2.132 kết quả.