Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Tân Lạc” cho sản phẩm Bưởi đỏ của huyện Tân Lạc
(14/03/2023)
Trong những năm gần đây, cây có múi nói chung và cây bưởi đỏ nói riêng đã và đang trở thành cây thế mạnh và là lợi thế của tỉnh Hòa Bình. Tỉnh đã hình thành được những vùng sản xuất tập trung, mang tính vùng miền như: Cam Cao Phong, Bưởi đỏ Tân Lạc, rau hữu cơ Lương Sơn... Trong đó, diện tích trồng bưởi khoảng gần 2.000 ha, diện tích bưởi đỏ đạt trên 1.326,6 (ha) được trồng tập trung ở huyện Tân Lạc. Đây được xem là điều kiện thuận lợi để xây dựng, phát triển và khai thác giá trị thương hiệu bưởi đỏ Tân Lạc của tỉnh Hòa Bình.