ListNewByCategory

Nhiều Ngân hàng tăng lãi suất trong tháng 5/2024

(27/05/2024)
Tháng 5/2024, các tổ chức tín dụng đã tích cực triển khai các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước liên quan đến tiền tệ, tín dụng và lãi suất. Đồng thời đẩy mạnh công tác huy động vốn, tập trung các giải pháp mở rộng đầu tư tín dụng đi đôi với tăng cường quản lý chất lượng tín dụng, cho vay các chương trình ưu tiên.

Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh

(24/05/2024)
Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) các cấp trong tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt triển khai Chương trình xây dựng NTM một cách toàn diện, đồng bộ, hợp lý, mang lại hiệu quả tích cực. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới được thực hiện đồng bộ, thông suốt từ tỉnh đến cơ sở và đã đạt được nhiều kết quả, đảm bảo theo mục tiêu, kế hoạch của Trung ương giao cũng như của tỉnh đề ra.

Quan tâm, đầu tư phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững

(23/05/2024)
6 tháng đầu năm 2024, với phương châm thích ứng linh hoạt, nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì đà tăng trưởng ở mức cao nhất, ngành Nông nghiệp tỉnh đã thực hiện có hiệu quả Đề án, Kế hoạch phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững. Do đó mà ngành nông, lâm, thủy sản duy trì tốc độ tăng trưởng khá, thu nhập ổn định, đời sống vật chất và tinh thần người dân khu vực nông thôn từng bước được nâng cao.

Ngành Công Thương triển khai linh hoạt, hiệu quả nhiều giải pháp và đạt những kết quả tích cực

(21/05/2024)
Từ đầu năm đến nay, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, một số ngành quan trọng tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, các chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh được triển khai hiệu quả. Qua đó đóng góp tích cực vào những thành quả của ngành Công Thương của tỉnh trong 6 tháng đầu năm.

Công ty Tiến Ngân đã xuất hơn 300 tấn Mía sang các thị trường Mỹ, Châu Âu và Hàn Quốc

(21/05/2024)
Chị Lê Thị Nhâm, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Ngân (Công ty Tiến Ngân - TP. Hòa Bình) là người đầu tiên mang mía đường của tỉnh Hòa Bình xuất ngoại, giúp người dân trồng Mía ở Hòa Bình tăng hiệu quả kinh tế từ cây Mía, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Tập trung phát triển các khu công nghiệp tạo điều kiện thu hút đầu tư vào tỉnh

(20/05/2024)
Hiện nay tỉnh Hòa Bình có 8 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích quy hoạch là 1.507,43 ha. Thời gian qua, tỉnh đã và đang đẩy nhanh tiến độ triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN theo quy hoạch, tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện, tạo lợi thế thu hút đầu tư, góp phần tạo đà vững chắc cho mục tiêu phát triển công nghiệp của tỉnh theo hướng hiện đại, bền vững.

Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 đạt được những kết quả tích cực

(13/05/2024)
Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 tiếp tục được triển khai và đạt nhiều kết quả rất khả quan, diện mạo nông thôn và đời sống người dân được nâng lên rõ rệt. Đến nay, tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 85,7% kế hoạch Trung ương giao và đạt 68,8% kế hoạch của tỉnh đề ra.

Triển khai hiệu quả công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh

(09/05/2024)
Trong thời gian qua, công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp thông thôn (CNNT) tiêu biểu được xem là động lực cho các cơ sở sản xuất, là cơ hội khẳng định sản phẩm đặc trưng của địa phương, được tôn vinh, tạo đà phát triển và hướng đến mở rộng quy mô sản xuất các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Qua đó, khuyến khích, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển, khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển sản xuất, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh trên thị trường và đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế.

Hiển thị 31 - 40 of 806 kết quả.