ListNewByCategory

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn

(11/08/2022)
Chiều ngày 10/8, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn về tình hình chính trị, phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm và công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện. Tham gia buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo VPTU.

Tăng cường phòng, chống một số bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi

(03/08/2022)
Theo tổng hợp báo cáo của Cục Thú y, từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước có trên 14.800 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, tăng 1,42 lần so với cùng kỳ năm 2021, gây tổn thất hàng trăm tỷ đồng cho người nuôi. Kết quả giám sát dịch bệnh cho thấy nhiều loại bệnh nguy hiểm tiếp tục xuất hiện và có nguy cơ lây lan rộng (bao gồm các bệnh: đốm trắng, hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm; các bệnh trên cá tra: xuất huyết, gan thận mủ,...). Trên địa bàn tỉnh theo tổng hợp báo cáo của cơ quan chuyên môn từ đầu năm đến nay chưa ghi nhận ổ dịch bệnh thủy sản nào xảy ra, công tác phòng chống dịch bệnh được các địa phương duy trì tổ chức thực hiện.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện

(01/08/2022)
Những năm qua, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) của Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã từng bước được nâng cao và thực hiện hiệu quả. Góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cũng như giúp cho việc công khai, minh bạch trong quá trình mua bán điện năng của PC Hòa Bình.

Tăng cường tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh

(21/07/2022)
Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp tiếp tục được các cấp, ngành của tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các quy định của nhà nước về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, không xảy ra trường hợp vi phạm nghiêm trọng và không làm mất điện trên diện rộng. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh còn xảy ra, ảnh hưởng đến vận hành hệ thống lưới điện.

Tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

(19/07/2022)
Ngay từ đầu năm 2022, hoạt động quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh được tăng cường. Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức hướng dẫn các huyện, thành phố, các đơn vị lập danh mục bổ sung các dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; xem xét, phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của các huyện, thành phố.

Tổ chức Ngày hoạt động cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022

(15/07/2022)
Theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình, Ngày hoạt động cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 sẽ được diễn ra đồng loạt ở các cấp và 100% các cơ sở đoàn vào ngày 17/7/2022. Mỗi huyện, thành đoàn tiến hành khảo sát, lựa chọn ít nhất 01 thôn, bản, xóm khó khăn để hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ tại địa phương

(13/07/2022)
Những năm gần đây, hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ tại địa phương ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà sản xuất, kinh doanh nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường và khẳng định giá trị tài sản trí tuệ.

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh

(12/07/2022)
Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã được tiến hành nghiêm túc, thường xuyên, đồng bộ, gắn với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, tạo sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành của các cấp, các đơn vị trong việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị và nhân dân được nâng cao. Từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và huy động sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân trong công tác kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

Hiển thị 281 - 290 of 1.472 kết quả.