ListNewByCategory

Thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh lương thực

(16/11/2021)
Vấn đề an ninh lương thực luôn được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, nhằm đảm bảo lương thực quốc gia trước mắt và lâu dài. Theo đó, khả năng, điều kiện được tiếp cận lương thực, thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng ngày càng trở thành một quyền cơ bản của mọi người dân. Đối với tỉnh Hòa Bình, Ủy ban nhân dân tỉnh đã nhất quán mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp; sử dụng hiệu quả đất lúa với kế hoạch chặt chẽ giữ ổn định diện tích lúa theo phân khai của Trung ương. Phát triển sản xuất lương thực, thực phẩm an toàn, hiệu quả, sản xuất hàng hóa lớn gắn với thị trường tiêu thụ, gắn kết chặt chẽ với công nghiệp chế biến, du lịch, bảo vệ môi trường, sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu. Cải thiện chế độ dinh dưỡng của người dân với khẩu phần ăn cân đối, khoa học; đảm bảo khả năng tiếp cận lương thực của người dân ở mọi vùng, trong mọi hoàn cảnh.

Đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn

(27/09/2021)
Để thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển, thời gian qua tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung nâng cao hiệu quả của các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp. Đến nay, cả 3 loại hình tổ chức sản xuất nông nghiệp chủ yếu của tỉnh là kinh tế hộ và kinh tế trang trại, hợp hợp tác xã và các loại hình doanh nghiệp nông nghiệp đều không ngừng đổi mới, phát triển.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2021

(17/09/2021)
Ngày 17/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Dự và chủ trì tại điểm cầu Hà Nội, có đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cũng lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Bảo tồn và phát triển nguồn gen vịt Bầu Bến

(21/08/2017)
Vịt Bầu Bến có nguồn gốc ở vùng Chợ Bến, huyện Lương Sơn. Đây là một trong những vật nuôi có đặc điểm di truyền quý giá, đó là khả năng sử dụng các loại thức ăn thô, nghèo dinh dưỡng, rơi vãi, các loại côn trùng và các loại sinh vật khác trong tự nhiên, đủ sức chống chịu với nhiều loại bệnh.

Hiển thị 61 - 64 of 91 kết quả.