ListNewByCategory

Giá lợn hơi tăng gấp đôi, người dân không còn để bán

(03/08/2017)
Những ngày gần đây, trên thị trường giá lợn hơi tăng gấp đôi, tuy nhiên, sau đợt giảm giá kỷ lục, hầu hết các hộ nuôi lợn đều đã bán tháo, nhiều hộ mổ thịt nên dù giá có tăng hơn nữa, họ cũng không còn lợn để bán…

Bò giống trao tay, nhận ngay “cơ nghiệp”

(07/06/2017)
Với hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, không dễ có được cơ hội để kinh tế đi lên. 400 con bê cái sinh sản mà Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh trao tặng cho hộ nghèo 2 huyện Kim Bôi, Lạc Sơn mới đây đã nhen nhóm lên hy vọng thay đổi cuộc sống của bà con.

Hướng tới việc giữ gìn, khai thác thủy sản bền vững

(07/06/2017)
"Ngay sau khi được tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) trong lĩnh vực thủy sản, tình trạng đánh bắt cá bằng xung điện ở xã Vầy Nưa (Đà Bắc) giảm hẳn. Không còn tình trạng hàng chục chiếc thuyền dàn hàng, ngang nhiên dùng xung điện để đánh bắt cá trái phép như trước nữa”, đồng chí Bùi Văn Kỳ, Chủ tịch UBND xã Vầy Nưa cho biết.

Nhân rộng mô hình chăn nuôi lợn bản địa có sự quản lý

(11/05/2017)
- Những năm trước đây, ông Đinh Văn Tiên ở xóm Giằng, xã Cao Sơn (Đà Bắc) từng nuôi giống lợn địa phương nhưng quy mô nhỏ lẻ chỉ để phục vụ nhu cầu của gia đình. Kể từ năm 2014, nhận thức về chăn nuôi theo hướng hàng hóa dần thay đổi, ông mở rộng chăn nuôi với quy mô lớn hơn. Đến nay, gia trại của gia đình ông đã nuôi 18 con lợn bản địa, trong đó có 3 lợn nái, 1 lợn đực giống và 14 con nuôi thương phẩm. Từ mô hình đã mang lại thu nhập vài chục triệu đồng/năm.

Chủ động phòng - chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi

(22/03/2017)

Xuất hiện ổ dịch tụ huyết trùng trên đàn trâu, bò, hiện tượng chó nghi dại cắn người và vật nuôi, các bệnh khác xảy ra lẻ tẻ trên đàn gia cầm… là những quan ngại, cảnh báo người chăn nuôi cần chủ động hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng - chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đặc biệt, trong điều kiện thời tiết giao mùa như hiện nay.

Phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung quy mô lớn

(06/04/2015)
Theo số liệu của Cục Thống kê, tới nay trên địa bàn tỉnh tổng đàn trâu bò có trên 160 nghìn con, đàn lợn gần 350 nghìn con, tổng đàn gia cầm trên 3,7 triệu con, đàn dê trên 29 nghìn con. Ngành chăn nuôi của tỉnh đang có sự chuyển dịch theo hướng tăng về chất lượng, thông qua việc thúc đẩy và hình thành các vùng chăn nuôi quy mô lớn theo hình thức trang trại, đảm bảo an toàn dịch bệnh, hiệu quả chăn nuôi tăng.

Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi vụ Đông xuân năm 2013-2014

(24/12/2013)
Để chủ động phòng chống đói, rét dịch bệnh cho gia súc, gia cầm vật nuôi, nhằm giảm thiểu thiệt hại về kinh tế do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho đàn gia súc chăn nuôi, hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2014. Chủ tịch UBND tỉnh có Chỉ thị số 17/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi vụ Đông xuân năm 2013-2014. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

Hiển thị 65 - 72 of 91 kết quả.