ListNewByCategory

Hương bưởi Thanh Hối

(30/03/2017)
Chúng tôi trở lại thăm xã Thanh Hối vào đầu tháng 3 trong không khí se lạnh. Hoa bưởi trắng tinh khôi thơm man mác khắp núi đồi, trải xuống ruộng, trên đường làng

Hiệu quả mô hình sản xuất rau theo công nghệ Hàn Quốc

(22/01/2014)
Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của con người. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối lo chung, đồng thời cản trở việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản ở nước ta. Cuối năm 2013, với mục đích giúp đỡ nông dân tỉnh Hòa Bình thay đổi kỹ thuật trồng rau truyền thống sang sản xuất rau an toàn, Hiệp hội nông dân Hàn Quốc đã phối hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam triển khai thực hiện mô hình “trình diễn sản xuất rau theo công nghệ Hàn Quốc” tại xóm Chóng, xã Yên Lạc (Yên Thuỷ).

Tăng cường liên kết, khuyến khích phát triển các loại cây có múi

(16/01/2014)
Thời gian gần đây, ngoài đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp nói chung thì tỉnh Hòa Bình cũng đang có nhiều giải pháp phát triển các loại cây có múi. Trên thực tế, các loại cây có múi đã và đang dần hình thành các vùng sản xuất chuyên canh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó không chỉ giúp người nông dân từng bước làm giàu chính đang ngay trên mảnh đất quê hương mình mà còn góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Cam Cao Phong cho mùa quả ngọt

(13/01/2014)
Anh Đặng Tiến Học ở thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong( Hòa Bình ) đang chăm sóc cây cam mới trồng, đã dành thời gian dẫn chúng tôi vào thăm vườn cam giống V2 chín muộn chuẩn bị thu hoạch bán vào dịp Tết Giáp Ngọ 2014. Với năng xuất 40 tấn cam/ha, giá bán trên 40.000 đồng một kilôgam, sau khi trừ chi phí đầu tư, chăm sóc và thu hái quả, tết này gia đình anh cầm chắc khoản thu gần 1,5 tỷ đồng.

Làm giàu từ cây nhãn hương chi

(09/08/2013)

Xã Sơn Thủy là một xã khó khăn của huyện Kim Bôi (Hòa Bình). Sản xuất nông nghiệp vẫn chiếm chủ yếu tại địa phương nên thu nhập kinh tế của người dân không cao, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các loại giống mới từ dưới xuôi lên miền núi để phát triển như: Nhãn hương chi, nhãn lồng… về trồng tại địa phương và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng bí đỏ - mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao

(07/05/2013)
Vài năm trở lại đây ở xã Sào Báy (Kim Bôi) việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được phát triển mạnh mẽ. Nhiều hộ gia đình đã tích cực tìm kiếm những mô hình mới đưa vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng dưa bở, mô hình trồng bí đỏ…

Hòa Bình: Chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh

(29/01/2013)
UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản chỉ đạo các huyện, thành phố đề nghị các chủ rừng và các đơn vị chức năng có liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy rừng, cảnh báo nguy cơ cháy rừng trong mùa khô hanh năm nay;

Tập trung các nguồn lực nhằm bảo đảm vụ chiêm xuân 2013 đạt kết quả cao

(14/01/2013)
Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng vụ đông xuân, đặc biệt là những diện tích mạ mới gieo. Hiện nay, trời đã hửng nắng, tuy nhiên theo dự báo từ nay đến cuối tháng 1-2013 vẫn còn khoảng 4-5 đợt không khí lạnh nữa gây rét đậm, rét hại có thể gây chết mạ xuân nếu không được che phủ đúng kỹ thuật.

Hiển thị 321 - 330 of 340 kết quả.