ListNewByCategory

Nâng cao chất lượng công tác khai thác và phát triển các Nhãn hiệu tập thể

(29/09/2022)
Thời gian qua, các sở, ngành, địa phương đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ phát triển các sản phẩm đặc sản, đặc thù, đặc biệt là đối với các sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu (nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận). Đến nay, toàn tỉnh Hòa Bình hiện có 16 nhãn hiệu tập thể (NHTT) được bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản, truyền thống của tỉnh Hòa Bình gồm: Rượu cần, dệt thổ cẩm, mía tím, hạt dổi, cam, bưởi, quýt, ổi, nhãn, rau quả su su, rau củ quả hữu, lợn bản địa, gạo,…. Trong đó có 03 NHTT đã hết hiệu lực , 01 NHTT có chủ sở hữu đã giải thể ; 01 NHTT có chủ sở hữu dừng hoạt động

Hòa Bình: Phát triển các chuỗi giá trị, hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(28/09/2022)
Tỉnh Hòa Bình thuộc vùng Trung du miền núi Bắc bộ, có diện tích sản xuất cây ăn quả có múi khá lớn, chiếm 5% diện tích của cả nước. Hiện quả có múi đã được xác định là một trong 9 loại nông sản chủ lực của tỉnh. Đây cũng là một trong số những sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình, tạo được thương hiệu của địa phương.

Tăng cường chỉ đạo thu hoạch vụ Mùa, vụ Hè thu và thúc đẩy sản xuất vụ Đông 2022

(22/09/2022)
Để tăng cường chỉ đạo thu hoạch vụ Mùa, vụ Hè - thu và đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2022 trước diễn biến phức tạp của thời tiết; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 2673/SNN-TTBVTV, ngày 19/9/2022 gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo thu hoạch vụ Mùa, vụ Hè thu và thúc đẩy sản xuất vụ Đông 2022.

Kết quả nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, giải pháp đối với sản phẩm cây mía trên địa bàn tỉnh

(21/09/2022)
Những năm qua, nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trên cơ sở phát huy những thế mạnh về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội những sản phẩm đặc thù của tỉnh như cây cam, bưởi, mía... đã giúp người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu, tạo thu nhập ổn định. Trong đó, cây mía nổi lên là một trong những cây trồng chính, chủ lực.

Quán triệt, triển khai Nghị quyết số 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

(08/09/2022)
Ngày 8/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai và quán triệt Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành TW Đảng, khoá XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quyết định 150/QĐ-TTg, ngày 28-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Chủ động phòng trừ sinh vật gây hại chính trên lúa vụ Mùa 2022

(08/09/2022)
Đến nay diện tích gieo cấy lúa Mùa toàn tỉnh là 21.525 ha, trà sớm diện tích khoảng 2.000 ha đang giai đoạn phơi màu - chắc xanh - đỏ đuôi; trà chính vụ diện tích khoảng 18.500 ha giai đoạn trỗ bông - phơi màu, trà muộn và cực muộn giai đoạn ôm đòng - đòng già diện tích khoảng 1.025 ha chiếm khoảng 5% tổng diện tích, đây là giai đoạn cây lúa mẫn cảm với các đối tượng dịch hại như tập đoàn rầy, sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân, bệnh khô vằn, bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn, đạo ôn cổ bông,... Với điều kiện thời tiết từ nay đến cuối vụ còn nhiều diễn biến phức tạp, thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh gây hại lây lan thành dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lúa nếu không phòng trừ kịp thời, hiệu quả.

Khuyến cáo không áp dụng biện pháp truyền dịch để chữa bệnh cho cây ăn quả có múi

(26/08/2022)
Thời gian gần đây, một số hộ dân trồng cam trên địa bàn huyện Cao Phong đã sử dụng một số loại thuốc kháng sinh chữa bệnh dành cho người, cho động vật như Tetracycline, Streptomycin, Penicillin G; các Vitamin B1, B6, B12; đường Gluco pha với nước thành dung dịch, đục lỗ và truyền trực tiếp vào thân cây cam với mong muốn chữa được hiện tượng vàng lá, tàn lụi cây. Tuy nhiên một số vườn cho thấy có cây đã khỏi bệnh vàng lá và hồi phục, cũng có vườn không hiệu quả rõ ràng, thậm chí tàn cây và chết nhanh sau khi truyền dịch.

Hiển thị 261 - 270 of 340 kết quả.